Những chuyến bay lên sao kim trong lịch sử loài người

     

Sao kim là gì?

Mặc dù sao Kim (Venus) chưa phải là hành tinh gần phương diện trời nhất, nó vẫn là hành tinh lạnh nhất. Nó bao gồm một bầu khí quyển rậm rạp chứa đầy khí đơn vị kính carbon dioxide và hầu như đám mây làm từ axit sulfuric. Khí duy trì nhiệt và giữ ấm cho sao kim . Trên thực tế, nó khôn cùng nóng bên trên sao Kim, những kim một số loại như chì sẽ là phần đa vũng chất lỏng rét chảy.

Bạn đang xem: Những chuyến bay lên sao kim trong lịch sử loài người

Sao Kim trông giống như một hành tinh khôn cùng năng động. Nó tất cả núi và núi lửa. Sao Kim có form size tương từ như Trái đất. Trái đất chỉ lớn hơn một chút.

Sao Kim khác lại vì nó con quay theo hướng trái lại của Trái khu đất và phần đông các hành tinh khác. Và vòng xoay của nó hết sức chậm. Mất khoảng chừng 243 ngày Trái đất chỉ xoay một vòng quanh chính nó. Chính vì nó khôn cùng gần mặt trời, một năm trôi qua thật nhanh. Mất 225 ngày Trái đất để sao Kim đi không còn một vòng quanh khía cạnh trời. Điều đó có nghĩa là một ngày bên trên Sao Kim dài hơn một năm trên Sao Kim.

Vì độ lâu năm ngày và năm giống như nhau đề nghị một ngày trên Sao Kim rất khác một ngày bên trên Trái đất. Ở đây, mặt trời mọc với lặn mỗi ngày một lần. Nhưng bên trên sao Kim, phương diện trời mọc sau từng 117 ngày Trái đất. Điều đó có nghĩa là mặt trời mọc hai lần mỗi năm trên Sao Kim, tuy nhiên nó vẫn chính là cùng một ngày trên Sao Kim! Và bởi vì sao Kim con quay ngược phải mặt trời mọc ở phía tây và lặn ở hướng đông.

Cũng y như sao Thủy, sao Kim ko có bất kỳ mặt trăng nào.

Cấu trúc với bề mặt

Sao Kim là địa cầu nóng nhất trong hệ khía cạnh trời của bọn chúng ta.Sao Kim là một trong hành tinh bên trên cạn. Nó bé dại và nhiều đá.Sao Kim gồm bầu khí quyển dày. Nó duy trì nhiệt và làm cho sao Kim vô cùng nóng.Sao Kim có bề mặt hoạt động, bao gồm cả núi lửa!Sao Kim quay theo hướng trái lại của Trái khu đất và hầu hết các thế giới khác.

Xem thêm: Xe Moto Giá Rẻ Ở Việt Nam - Tin Tức Mới Nhất Về:Mô Tô Giá Rẻ

Thời gian bên trên sao Kim

Một ngày trên Sao Kim kéo dãn dài 243 ngày Trái đất.Một năm bên trên sao Kim kéo dãn dài 225 ngày trên Trái đất.

Vệ tinh của sao Kim

Sao Kim ko có ngẫu nhiên mặt trăng nào.Sao Kim là trái đất thứ nhì tính từ phương diện trời. Điều đó tức là sao Thủy và Trái khu đất là nhị hành tinh ở kề bên của sao Kim.

Lịch sử nhanh

Sao Kim đã có được biết đến từ thời cổ đại vì chưng nó có thể được nhìn thấy thuận tiện mà không bắt buộc kính thiên văn.Sao Kim đang được một vài tàu ngoài trái đất viếng thăm: Mariner 2, Mariner 5, Mariner 10, Pioneer Venus 1, Pioneer Venus 2, với một tàu hành trình tên là Magellan.

Sao Kim trông như thế nào?

*
Ở đây chúng ta có thể nhìn thấy phần đông đám mây bao phủ sao Kim.
*
Đây là tổng hợp đa số hình hình ảnh được chụp vày tàu ngoài trái đất Magellan. Màu sắc đã được chuyển đổi để chúng ta có thể thấy toàn bộ sự khác hoàn toàn trên bề mặt Sao Kim. Magellan đã áp dụng radar để lấy thông tin về bề mặt của Sao Kim, máy mà chúng ta thường không thể thấy được do thai khí quyển dày và các mây.
*
Một miệng núi lửa trên mặt phẳng sao Kim. Rộng 72 km

Nguồn tham khảo: NASA