Trạm vũ trụ iss nhìn từ trái đất

     

Phi hành gia Thomas Pesquet bạn Pháp đã chụp hàng nghìn bức ảnh xung xung quanh Trái Đất trong 6 tháng làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Bạn đang xem: Trạm vũ trụ iss nhìn từ trái đất


*

Phi hành gia Pesquet từ ban ngành Vũ trụ châu Âu vẫn trở về Trái Đất sau ngay gần 6 tháng tham gia thiên chức Crew-2 bên trên ISS. Các đồng nghiệp của Pesquet còn có Shane Kimbrough, Megan McArthur từ ban ngành Hàng ko Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng Akihiko Hoshide từ bỏ Cơ quan nghiên cứu Phát triển sản phẩm không thiên hà Nhật bản (JAXA).

*

Theo Business Insider, các phi hành gia bước đầu hành trình về bên Trái Đất trường đoản cú 7/11 trên tàu vũ trụ Crew dragon của SpaceX rồi đáp xuống Vịnh Mexico tiếp nối một ngày. Các bước của Pesquet là chụp ảnh Trái Đất. Vào 6 tháng, anh đã chụp rộng 245.000 hình ảnh từ độ cao 400 km.

*

Bức hình ảnh ngày 9/7 chụp sông Paraná và 1 phần lãnh thổ Uruguay. Theo Pesquet, hình ảnh được chụp thời điểm hoàng hôn nên cảnh sắc xung quanh pha một chút ít màu hồng phấn (pastel).

*

Ảnh chụp bé đập Karkheh trên Iran ngày 30/7. “Tôi thấy bất thần với vũng nước màu xanh trong ảnh, sự tương phản nghịch của chúng với mặt khu đất khô cằn”, Pesquet chia sẻ trên Flickr.

*

Một ao nước muối tại Iran chụp ngày 17/8. Trên thông tin tài khoản Flickr của Pesquet, nhiều comment bày tỏ ấn tượng với cảnh quan Trái Đất nhìn từ độ cao hàng trăm km.

*

Hiện tượng cực quang của Trái Đất được Pesquet chụp ngày 4/11. Đây là rất quang mạnh, được tạo ra sau một vụ nổ tích điện Mặt Trời. “Một số vùng sáng của cực quang còn cao hơn nữa vị trí trạm vũ trụ”, Pesquet phân chia sẻ.

*

Một cực quang với màu xanh da trời lá chụp ngày 20/8. Trong 6 tháng thao tác trên ISS, Pesquet đã nhìn thấy 15-20 rất quang với color sắc, cường độ khác nhau.

*

Bức ảnh ngày 29/3 chụp bờ biển lớn của Namibia, một đất nước tại châu Phi. Thiên chức Crew-2 là lần thứ 3 SpaceX, công ty vũ trụ của tỷ phú Elon Musk, phụ trách đưa phi hành gia lên ISS, cũng là lần đầu tiên tên lửa tái sử dụng được dùng cho sứ mệnh của NASA.

*

Bức ảnh ngày 3/6 chụp một cánh đồng nghệ thuật và thẩm mỹ (crop art) trên Canada, quan sát từ xa tương tự mã gạch hoặc lỗi đồ vật tính.

*

Khi cất cánh qua châu lục châu Phi, Pesquet đã chụp hầu hết cánh đồng hình tròn nằm giữa sa mạc. “Những cánh đồng tròn, vuông tốt hồ muối không quá đẹp lúc đứng gần, nhưng làm chúng ta bỡ ngỡ khi quan sát từ bên trên cao với kích cỡ lớn”, Pesquet chia sẻ.

*

Một cánh đồng chụp ngày 17/8 với những mảng màu sắc hình chữ nhật, được Pesquet ví như tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật khi nhìn từ trên cao. Vì chưng không thể xác định rõ vị trí, Pesquet nhận định rằng cánh đồng này nằm ở Mexico hoặc phía tây-nam nước Mỹ.

*

Những họa tiết nhiều màu này thực ra là dải mèo tại Australia, được chụp ngày 14/5.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Ô Tô Mới Nhất - Bảng Giá Xe Ô Tô Tháng 11/2021 Mới Nhất

*

Một hồ nước muối tại australia với mọi khối khu đất nâu đỏ giữa vũng nước trắng.

*

Với tốc độ 28.000 km/h, ISS quay quanh quỹ đạo Trái Đất vào 90 phút đề nghị phi hành gia gồm thể ngắm nhìn 16 lần hoàng hôn và bình minh mỗi ngày. Đây là ảnh hoàng hôn buông xuống biển cả chụp ngày 15/6.

*

Từ độ dài 400 km so với mực nước biển, các phi hành gia còn quan sát thấy một số trong những hiện tượng thời tiết từ ISS. Bức hình ảnh chụp đám khói bao che khu vực ngay sát Vườn giang sơn Sequoia trên California (Mỹ) ngày 20/8.

*

Bức hình ảnh ngày 4/7 chụp cơn bão nhiệt đới Elsa, khiến New York cần ban bố tình trạng khẩn cấp. “Điều khiến tôi bị sốc trong thiên chức là thấy các hiện tượng thời tiết, khí hậu khắc nghiệt”, Pesquet chia sẻ.

*

Khói bốc lên từ bỏ những khu rừng rậm bị cháy tại Canada ngày 12/8. Tại hội nghị COP26 về đổi khác khí hậu, Pesquet đã thảo luận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trường đoản cú ISS về bội nghịch ứng của thế giới trước biến hóa khí hậu.

*

“Qua mặt hàng năm, họ phá rất nhiều kỷ lục về hỏa hoạn, bão và bạn hữu lụt. Tôi nhận biết sự khác biệt rõ ràng (về những hiện tượng thời tiết) đối với sứ mệnh từ thời điểm cách đó 4-5 năm”, Pesquet nói với tổng thống Pháp. Bức ảnh trên chụp Upsala, một con sông băng sẽ tan chảy.

*

Ảnh chụp vùng Normandy (Pháp), quê hương của Pesquet lúc anh bắt đầu bước lên ISS ngày 28/4.

*

Những đám mây di chuyển sang khí quyển Trái Đất ngày 11/6. “Khi ngắm Trái Đất từ không gian, bạn sẽ thấy nguồn tài nguyên của chính nó rất hạn chế”, Pesquet phân chia sẻ.


Một ngày của các phi hành gia bên trên trạm vũ trụ Một ngày của phi hành gia trên trạm ISS thường kéo dãn dài từ 6-9h30. Sau khoản thời gian sinh hoạt cá thể trong môi trường thiên nhiên không trọng lực, bọn họ phải cập nhật tin tức và xong các nghiên cứu.

Phi hành gia cắt tóc, gội đầu bên trên trạm vũ trụ như thế nào

Sinh hoạt hàng ngày của những phi hành gia như uống cà phê, tập thể dục, cắt tóc bên trên trạm thiên hà ISS đều diễn ra một cách đặc trưng do môi trường xung quanh không trọng lực.


Quang cảnh từ hành lang cửa số phòng ngủ của phi hành gia

Phi hành gia Shane Kimbrough may mắn khi phòng ngủ của anh ý được lựa chọn là nơi có cảnh quan ngoài cửa ngõ sổ đẹp tuyệt vời nhất trên Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS).


Sinh nhật trên trạm ngoài trái đất được tổ chức như thế nào?

Nếu may mắn, các phi hành gia sẽ được đồng nghiệp tổ chức triển khai tiệc sinh nhật bên trên Trạm Vũ trụ thế giới (ISS).


Ngắm Trái Đất trường đoản cú Trạm dải ngân hà Quốc tế ISS Thomas Pesquet NASA Trạm Vũ trụ thế giới SpaceX vũ trụ không gian sứ mệnh trách nhiệm Trái Đất khí hậu