Sao chổi charlotte

     

những chuyên gia cho thấy đã tìm được mẩu xương cổ tốt nhất từ trước đến lúc này của một con chó nhà tại châu Mỹ, niên đại hơn 10.000 năm, cho biết thêm loài chó đã xuất hiện trong làn sóng di dân đầu tiên đến Bắc Mỹ.


Con người được đến đã di dân đến Bắc Mỹ qua eo biển Bering hiện nay, vốn là dải đất nối liền Siberia và Alaska, vào cuối Kỷ Băng hà gần nhất, từ 30.000 đến 11.000 năm trước.

Bạn đang xem: Sao chổi charlotte


Báo cáo mới của Đại học Buffalo (New York, Mỹ) đã ủng hộ giả thuyết trên, nhờ vào kết quả so sánh mẩu xương cổ được tra cứu thấy ở miền đông nam Alaska, theo AFP hôm 24.2.
Ban đầu, đội ngũ chuyên viên Mỹ mang đến rằng đây là xương của một nhỏ gấu.
Tuy nhiên, kết quả giám định ADN của ti thể mang đến thấy đây là một phần xương đùi của một con chó, sống tại quần thể vực giải pháp đây 10.150 năm, và chia sẻ số liệu gien di truyền với các loài chó Mỹ xuất hiện trước những giống chó đến từ châu Âu.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Về:Ford Mustang 1967 Tại Việt Nam Cũ Mới Giá Tốt


“Do sự xuất hiện của chủng loại chó tượng trưng cho quá trình định cư của nhỏ người, dữ liệu của cửa hàng chúng tôi không những cung cấp mốc thời gian bao gồm xác, hơn nữa cả vị trí của làn sóng di dân đầu tiên của nhỏ người đến châu Mỹ”, theo bên sinh học tiến hóa Charlotte Lindqvist đang công tác làm việc tại Đại học Buffalo với Đại học phái mạnh Dakota.
Nữ khoa học gia cho hay report được đăng trên chăm san Proceedings of the Royal Society Bủng hộ giả thuyết con người đến Bắc Mỹ trải qua ngõ Siberia.
*

Sao chổi tàn sát khủng long chứ không hẳn tiểu hành tinh?

Các chuyên viên của Đại học Harvard (Mỹ) vừa đưa ra giả thuyết mới nhằm phân tích và lý giải sự giỏi chủng sản phẩm loạt của những loài mập long, theo đó “hung thủ” là 1 mảnh của sao chổi, với điểm va chạm giờ đây là hõm chảo Chicxulub.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký kết tòa soạn: è Việt Hưng