Quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng

     

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA TIỆT TRÙNG UHT – JIMEI VN

Quy trình phân phối sữa tiệt trùng UHT | sản phẩm công nghệ rót sữa sát trùng UHT | vật dụng rót Aseptic UHT | Sữa tiệt trùng UHT

Với dòng thành phầm sữa tươi rất có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà lại không làm hư và không bắt buộc làm lạnh, có không ít thuận lợi cho các bạn sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng – UHT bao tất cả các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng cùng nước sốt.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng


*
*

Công nghệ sát trùng UHT – (Ultra High Temperature) JIMEI VN

Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT (Ultra High Temperature – ánh nắng mặt trời cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên tuyến đường ống dẫn sữa tươi được thiết kế nóng, sau đó chuyển sang công đoạn xử lý ánh nắng mặt trời cao, đồng nhất áp lực lớn, chuyển sau đó quá trình xử lý nhiệt cao nhất, tiếp đến làm lạnh nhanh và được gói gọn trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH bên dưới 4.5 – mang đến sữa những hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường xuyên được tiệt trùng ở nhiệt độ độ 135ºC–150ºC với được giữ nhiệt trong tầm vài giây, bằng cách : tăng ánh nắng mặt trời gián tiếp hoặc phun tương đối nóng trực tiếp hoặc tiêm nước lạnh xuyên qua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khí Công Kim Cang Thiền > Home, Hướng Dẫn Khí Công Kim Cang Thiền

Thông thường so với sản phẩm Acid cao (pH bên dưới 4.5) y như nước xay trái cây sẽ tiến hành tiệt trùng với ánh nắng mặt trời từ 90ºC–95ºC, giữ trong tầm 15–30 giây. Vớ các hệ thống hạ nhiệt sau quy trình tiệt trùng ở nhiệt vật dụng cao phải có phong cách thiết kế vô trùng để chống chặn nguy cơ tiềm ẩn tái lan truyền trùng ở quy trình tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng đặc biệt : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy tách rót vô trùng, thành phầm máy phân tách rót này cần thiết kế kháng lại tia nắng và sự oxy hóa khí quyển.

Các nhiều từ Ultra-high temperature processing (UHT), ultra-heat treatment, hoặc ultra-pasteurization đầy đủ là quá trình gia nhiệt khử trùng thực phẩm ở trên ánh sáng 135°C (275°F). Nhiệt độ được yêu cầu để diệt những bào tử tất cả trong Sữa tươi – vào khoảng thời hạn giữ nhiệt từ 1-2 giây. Quy trình diệt khuẩn UHT hay được ứng dụng trong thêm vào thực phẩm sản xuất : nước xay trái cây, kem, sữa đậu, sữa chua, rượu, soup, mật ong, các món hầm.Quá trình xử lý ánh sáng cực cao UHT là một quy trình sản xuất tinh vi – trong đó yên cầu nhiều công đoạn, liên kết nghiêm ngặt từ khâu chế biến cho đến khâu đóng gói được thực hiện một phương pháp nghiêm ngặt cùng khép kín.