Phòng giáo dục và đào tạo huyện nông sơn

     
Trang chủTổ chứcHội đồng sư phạmCác tổ chức đoàn thểĐoàn Thanh niênĐiều hànhTin tứcVăn bảnE-LEARNINGHS công khaiKế hoạch của tổ Chuyên mônTuyên giáoTT H. ChínhThủ tục chuyển trường

Trường THPT Nông Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023


ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO VỚI HỌC SINH, NĂM HỌC 2022-2023


TỔ CHỨC GIẢI THỂ THAO HỌC SINH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023


ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NÔNG SƠN NHIỆM KÌ 2023 – 2028


ĐOÀN TRƯỜNG THPT NÔNG SƠN TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG DANH HIỆU "HỌC SINH 3 TỐT" VÀ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NHÂN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26.3.1931 – 26.3.2023)


*
*
*
*

*
*
*
*

Trường THPT Nông Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Viết bởi Ban Biên TậpThứ ba, 18 Tháng 4 2023 08:53

*

Tham dự chương trình sinh hoạt có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.Mở đầu chương trình hoạt động ngoại khóalà các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thành viên trong CLB văn nghệ nhà trường. Trọng tâm của buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Mỹ Mơ – cán bộ thư viện trường giới thiệu ý nghĩa của việc tổ chức ngày sách, kêu gọi phong trào đọc sách trong nhà trường, trong đó nhấn mạnh: "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam."

Phát biểu tại hoạt động, Thầy giáo Nguyễn Chí Thành – Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng các việc làm thiết thực hãy lan tỏa ý nghĩa ngày sách đến cộng đồng, thầy hiệu trưởng cũng kêu gọi học sinh nhà trường hãy quyên góp 01 quyển sách hay còn có giá trị tặng thư viện nhà trường cũng như phát động phong trào tặng sách giáo khoa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học tới.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục và đào tạo huyện nông sơn

Cũng trong dịp tổ chức hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, Ban chấp hành Đoàn trường đã mua hơn 60 cuốn sách tham khảo các loại trị giá gần 5 triệu đồng (từ nguồn quỹ xây dựng Công trình thanh niên năm học 2022-2023) để bổ sung vào không gian văn hóa đọc tại Văn phòng đoàn trường. vói không gian văn hóa đọc của Đoàn trường, các bạn đoàn viên thanh niên có thêm không gian học tập, tìm hiểu, nghiên cứu nhằm bổ sung các tri thức mới để phát triển toàn diện tri thức của mình.

Hoạt động ngoại khóa đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh,góp phần vào việc nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong mỗi cá nhân, trong trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

*

*

*

*


ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO VỚI HỌC SINH, NĂM HỌC 2022-2023

Viết bởi Ban Biên TậpChủ nhật, 16 Tháng 4 2023 08:33

Tham dự buổi đối thoạicó thầy giáo Nguyễn Chí Thành – Bí thư Chi bộ đảng, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại diện học sinh các lớp. Đây là diễn đàn để học sinh gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường về những vấn đề liên quan đến quyền lợi của học sinh đang học tập tại trường.

*

Sau phần phát biểu khai mạc và phát biểu gợi mở của thầy Hiệu trưởng, thực hiện chủ trương lắng nghe học sinh nói, chủ trì buổi đối thoại đã lắng nghe và giải đáp ý kiến của các em học sinh đại diện cho 18 tập thể. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm có gần 20 ý kiến được các em nêu ra tại buổi đối thoại, các ý kiến bày tỏ mong muốn, nguyện vọng về công tác đổi mới, nâng cao phương pháp dạy và học; thực hành các bài giảng trên lớp; điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh trong trường học; các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy…

Thông qua đối thoại, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh với Lãnh đạo nhà trường. Buổi đối thoại đã giúp nhà trường cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, hoạt động và quản lí, góp phần phát huy dân chủ trong trường học, đồng thời thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2022-2023./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI ĐỐI THOẠI:

*

*


ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NÔNG SƠN NHIỆM KÌ 2023 – 2028

Viết bởi Ban Biên TậpThứ bảy, 08 Tháng 4 2023 16:22

Nhằm hướng tới Đại hội Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam, ngày 03 tháng 4 năm 2023, Công đoàn trường THPT Nông Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường THPT Nông Sơn nhiệm kì 2023 – 2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Văn Bé – Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Chí Thành – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đại biểu mời có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm – UV Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Nông Sơn, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng tất cả các công đoàn viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm 03 đồng chí Phan Công Trường – UV BCH công đoàn giáo dục tỉnh, Chủ tịch Công Đoàn nhiệm kì 2018- 2023, đồng chí Võ Thanh Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Trần Thị Sương. Giúp việc cho đoàn chủ tịch Đại hội là đoàn thư kí gồm các đồng chí: Đặng Thị Minh Hằng và đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Mơ.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịchđã tiến hành trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2018 – 2023, trình bày dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2023 – 2028. Nhìn lại nhiệm kì đã qua, Công đoàn nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào trên các lĩnh vực như Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên được quan tâm thường xuyên, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn;Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; tham gia xây dựng Đảng; Vận động, tổ chức để đoàn viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành;Công tác Nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” ngày càng được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả;Hoạt động nhân đạo từ thiện và phòng chống Covid-19; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh;Công tác tài chính công đoànđượcsử dụng đúng mục đích, đúng quy định.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Chí Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2018 – 2023. Trong bài phát biểu, đồng chí đã nhấn mạnh:“Tôi đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCH Công Đoàn trong việc chuẩn bị tốt nội dung văn kiện và nhân sự phục vụ cho Đại hội. Những thành tích được trình bày trong báo chính trị tại Đại hội; những kết quả tốt đẹp của BCH công đoàn trong nhiệm kỳ qua cần được phát huy trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn trường cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn, hoàn thành tốt phương hướng, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã nhất trí thông qua.”

Với vai trò cấp trên trực tiếp phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phùng Văn Bé – Phó chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam cũng thể hiện sự tin tưởng BCH Công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028 với tinh thần“Đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển” vớibản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường, trách nhiệm, cần cù, sáng tạo trong lao động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự đoàn kết trong BCH và lực lượng Công đoàn viên sẽ đưa phong trào công đoàn trường THPT Nông Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tphcm 2012, Điểm Chuẩn Trường Đh Y Dược Tp

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028 với 5 đồng chí có đủ năng lực phẩm chất lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn nhà trường. Tại phiên họp BCH lần thứ nhất, đã bầu các chức danh lãnh đạo: đồng chí Võ Thanh Phong được bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Thành được bầu làm Phó chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện các đồng chí trúng cử trong nhiệm kỳ mới quyết tâm xây dựng BCH Công đoàn là tổ chức đoàn kết, dân chủ, trí tuệ đại diện quyền lợi cho Công đoàn viên nhà trường sẽ có nhiều giải pháp đột phá, đại diện cho ý chí sức mạnh của người lao động và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao phó./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI:

*

*

*

*

Các đồng chí BCH mới ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ.


ĐOÀN TRƯỜNG THPT NÔNG SƠN TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG DANH HIỆU "HỌC SINH 3 TỐT" VÀ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NHÂN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26.3.1931 – 26.3.2023)

Viết bởi Ban Biên TậpThứ bảy, 01 Tháng 4 2023 15:59

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kì 2022-2023, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, ngày 26 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường THPT Nông Sơn tổ chức Tọa đàm ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn, tổ chức kết nạp đoàn viên mới và tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cho cán bộ, đoàn viên tiêu biểu năm học 2022-2023.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Như Bình – Bí thư Đoàn trường thông qua đề cương ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn thanh niên. Đồng chí Phạm Thị Huyền Trúc – UV BCH đoàn trường thay mặt cho hơn 450 ĐVTN nhà trường phát biểu cảm nghĩ nhân kỷ niệm ngày thành lập đoàn, đại diện tuổi trẻ nhà trường hứa phấn đấu rèn luyện và học tập, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đoàn viên.

Năm học 2022 - 2023 với nhiều biến động do nhà trường tổ chức dạy song song hai chương trình giáo dục phổ thông (cũ và mới), tuy vậy phong trào "Học sinh 3 tốt" vẫn đạt được tổ chức triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhằm động viên, ghi nhận và biểu dương các Đoàn viên là học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trong tham gia các phong trào do Đoàn các cấp triển khai, Ban thường vụ Đoàn trường THPT Nông Sơn đã tuyên dương 19 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2022-2023. Đây là phần thưởng danh dự, tạo động lực thúc đẩy các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu rèn luyện tốt hơn, góp phần lan toả phong trào “Học sinh 3 tốt” trong nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã tổ chức kết nạp 110 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, đây là lực lượng xung kích hùng hậu, kế cận viết tiếp truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

*

*

*


Đoàn trường tổ chức hoạt động nghe kể chuyện lịch sử tại Địa chỉ đỏ năm học 2022-2023

Viết bởi Ban Biên TậpThứ tư, 29 Tháng 3 2023 16:55

Ngày 26 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường THPT Nông Sơn tổ chức hoạt động “Hành quân về địa chỉ đỏ” và nghe kể chuyện lịch sử đấu tranh cách mạng, các chiến công của vùng đất Nông Sơn anh hùng. Điểm đến trong lần hành quân lần này là di tích Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ Trại Tiệp (xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn). Thông qua hoạt động đó nhằm đa dạng hóa công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Trong chuyến hành quân lần này, ngoài thực hiện các hoạt động tình nguyện, viếng hương các anh hùng liệt sĩ, Đoàn trường đã tổ chức cho 130 đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường gặp gỡ trực tiếp bác Hồ Văn Thư – Cựu chiến binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước kể chuyện về trận chiến đấu tại Trại Tiệp năm xưa, kể về các chiến công của quân và dân huyện Nông Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp - Mĩ, nhất là trận Nông Sơn – Trung Phước năm 1974.

Hoạt động hành quân về địa chỉ đỏ này thật sự có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ nhà trường. Đây còn là dịp để ĐVTN trong nhà trường ý thức được sứ mệnh, phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp bước những truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước./.

Một số hình ảnh của ĐVTN Trường THPT Nông Sơn trong chuyến hành trình về nguồn đến với những Địa chỉ đỏ:

*

*

*

*


Ngày 26 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường THPT Nông Sơn tổ chức hoạt động “Hành quân về địa chỉ đỏ” và nghe kể chuyện lịch sử đấu tranh cách mạng, các chiến công của vùng đất Nông Sơn anh hùng. Điểm đến trong lần hành quân lần này là di tích Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ Trại Tiệp (xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn). Thông qua hoạt động đó nhằm đa dạng hóa công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Trong chuyến hành quân lần này, ngoài thực hiện các hoạt động tình nguyện, viếng hương các anh hùng liệt sĩ, Đoàn trường đã tổ chức cho 130 đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường gặp gỡ trực tiếp bác Hồ Văn Thư – Cựu chiến binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước kể chuyện về trận chiến đấu tại Trại Tiệp năm xưa, kể về các chiến công của quân và dân huyện Nông Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp - Mĩ, nhất là trận Nông Sơn – Trung Phước năm 1974.

Hoạt động hành quân về địa chỉ đỏ này thật sự có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ nhà trường. Đây còn là dịp để ĐVTN trong nhà trường ý thức được sứ mệnh, phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp bước những truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước./.

Một số hình ảnh của ĐVTN Trường THPT Nông Sơn trong chuyến hành trình về nguồn đến với những Địa chỉ đỏ: