Ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ

     

Mua ô tô cũ nhập khẩu có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít hạn chế. Vậy liệu có nên mua? Nếu mua thì chọn xe nhập khẩu nào?

Ô tô nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn xe lắp ráp trong nước. Với nhiều chính sách ưu đãi về thuế như hiện nay, giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam cũng đã thấp hơn trước khá nhiều. Tuy nhiên bên cạnh nhiều điểm lợi thì mua ô tô nhập khẩu vẫn còn không ít hạn chế.

Bạn đang xem: Ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ


Xe ô tô nhập khẩu chịu những thuế gì?

Lý do giá xe ô tô nhập khẩu cao hơn xe lắp ráp trong nước chủ yếu vì xe nhập khẩu phải chịu thêm nhiều loại thuế phí. Các loại thuế ô tô nhập khẩu về Việt Nam phải chịu bao gồm:

Thuế nhập khẩu: Giai đoạn trước năm 2018, ô tô du lịch từ 9 chỗ ngồi trở xuống phải chịu thuế nhập khẩu 30% với khu vực ASEAN và 70% – 80% với các khu vực khác. Tuy nhiên hiện nay, thuế nhập khẩu đã giảm còn 0% với khu vực ASEAN và giảm dần về 0% theo lộ trình sau 9 – 10 năm nữa với khu vực châu Âu.

*
*
*
*
*
*
Ô tô nhập khẩu châu Âu hầu hết là các dòng xe hạng sang châu Âu

Ô tô nhập khẩu Nhật Bản

Xe ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam chủ yếu chỉ có xe của hãng Toyota và Lexus. Các mẫu xe nhập khẩu chính hãng Nhật Bản của Toyota có Toyota Alphard và Toyota Land Cruise Prado. Về Lexus thì gần như tất cả xe Lexus phân phối tại Việt Nam đều dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó cũng có một số ít xe Mazda nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật về Việt Nam theo dạng đặt hàng riêng tại đại lý.

Xem thêm: Mẫu Kế Hoạch Chủ Nhiệm Lớp Theo Tuần, Kế Hoạch Công Tác Chủ Nhiệm Tháng 02

Ô tô nhập khẩu Hàn Quốc

Xe ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc chỉ phổ biến vào nhiều năm trước. Còn hiện nay hầu hết các mẫu xe Kiaxe Hyundai đều đã chuyển sang lắp ráp trong nước để tối ưu giá bán. Xe Kia được lắp ráp bởi THACO Trường Hải. Xe Hyundai được lắp ráp bởi Hyundai Thành Công.

Trên thị trường ô tô cũ hiện vẫn còn khá nhiều xe nhập khẩu Hàn Quốc rao bán. Trong đó có nhiều mẫu xe được đánh giá cao về chất lượng và option như Kia Morning, Kia Cerato, Kia Sportage, Hyundai Accent, Hyundai Sonata…

Ô tô nhập khẩu Malaysia

Ngành công nghiệp ô tô Malaysia cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Một số hãng xe chọn đặt cơ sở lắp ráp tại Malaysia để tối ưu giá thành. Xe nhập khẩu Malaysia về Việt Nam hiện chủ yếu có các mẫu xe của hãng Volvo.

Ô tô nhập khẩu Trung Quốc

Vài năm trở lại đây xe ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam bắt đầu tăng mạnh. Các mẫu xe nhập khẩu Trung Quốc nổi bật hiện có: BAIC Q7, Zotye Z8, Brilliance V7…

Ô tô nhập khẩu các nước khác như Nga, Ấn Độ, Trung Đông… hiện khá ít, không phổ biến như trước.

Tính Nguyễn

Câu hỏi thường gặp về ô tô nhập khẩu