Những việc giáo viên không được làm

     

Các hành vi giáo viên không được thiết kế được ghi rõ trong dự thảo Điều lệ ngôi trường trung học cơ sở, trường trung học rộng lớn và trường phổ thông có không ít cấp học cỗ GD&ĐT đang chào làng xin chủ kiến góp ý.Cụ thể, theo dự thảo Điều lệ, thầy giáo không được có những hành vi sau đây:

1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

Bạn đang xem: Những việc giáo viên không được làm

2. ăn gian trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá tác dụng học tập, rèn luyện của học sinh.

3. Xuyên tạc câu chữ giáo dục; dạy dỗ sai nội dung kiến thức, không nên với quan điểm, con đường lối giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

4. Ép buộc học viên học thêm nhằm thu tiền. Nghiêm cấm giáo viên tận dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục đào tạo để nghiền buộc đóng góp tiền/hiện vật.

5. Hút thuốc lá lá, uống rượu, bia với sử dụng những chất kích thích khác khi đã tham gia các chuyển động giáo dục; sử dụng điện thoại cảm ứng di cồn khi vẫn dạy học tập trên lớp không phục vụ cho vấn đề dạy học, giáo dục tại thời khắc đó.

*

Ảnh minh họa/internet

6. Quăng quật giờ, vứt buổi dạy, tùy tiện giảm xén công tác giáo dục.

Dự thảo Điều lệ cũng quy định các nhiệm vụ của giáo viên. Trong các số ấy có việc tiến hành nhiệm vụ giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông và chiến lược giáo dục ở trong phòng trường; chuẩn bị kế hoạch dạy dỗ học, reviews học sinh; làm chủ học sinh trong các vận động giáo dục vày nhà trường tổ chức; gia nhập các vận động chuyên môn; phụ trách về chất lượng, công dụng giáo dục.

Xem thêm: Xe Cảnh Sát Việt Nam - Csgt Việt Nam Đi Xe Gì

Trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín ở trong phòng giáo; gương chủng loại trước học sinh, yêu thương yêu, đối xử công bằng và tôn trọng nhân biện pháp của học sinh; bảo vệ các quyền cùng lợi ích chính đại quang minh của học sinh; đoàn kết, trợ giúp đồng nghiệp.

Học tập, tập luyện để nâng cao sức khỏe, trình độ chuyên môn chính trị, siêng môn, nghiệp vụ, đổi mới cách thức giáo dục. Tham tối ưu tác thịnh hành giáo dục trung học cơ sở ở địa phương.

Thực hiện nhiệm vụ công dân, các quy định của điều khoản và của ngành, những quyết định của Hiệu trưởng; nhận nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công, chịu sự kiểm tra, review của Hiệu trưởng và những cấp thống trị giáo dục.

Phối phù hợp với Đội thiếu hụt niên chi phí phong hồ Chí Minh, Đoàn bạn teen Cộng sản hồ Chí Minh, Hội Thanh niên, gia đình học sinh và các tổ chức xóm hội tương quan để tổ chức vận động giáo dục.

Dự thảo Điều lệ ghi rõ các quyền của giáo viên. Theo đó, giáo viên có quyền được đào tạo và giảng dạy theo chuyên môn đào tạo. Được hưởng trọn tiền lương, phụ cấp, trợ cấp cho theo quy định; được biến đổi chức danh nghề nghiệp, hạng chức vụ nghề nghiệp; được hưởng những quyền lợi về trang bị chất, tinh thần theo quy định;

Được phù hợp đồng thỉnh giảng, nghiên cứu và phân tích khoa học tập tại các trường, cơ sở giáo dục đào tạo khác hoặc cơ sở phân tích khoa học với điều kiện bảo vệ hoàn thành nhiệm vụ nơi bản thân công tác;

Được tôn trọng, đảm bảo an toàn nhân phẩm, danh dự và thân thể. Được nghỉ ngơi hè theo chế độ và các ngày nghỉ khác theo giải pháp của pháp luật; và các quyền khác theo công cụ của pháp luật.

Giáo viên nhà nhiệm, ngoài những quyền cách thức trên, còn tồn tại những quyền sau: Được dự những giờ học, chuyển động giáo dục khác của học viên lớp mình; được dự những cuộc họp của Hội đồng khen thưởng cùng Hội đồng kỷ pháp luật khi giải quyết và xử lý những sự việc có liên quan đến học viên của lớp mình; được dự những lớp bồi dưỡng, hội nghị chuyên đề về công tác làm việc chủ nhiệm; được quyền mang lại phép cá thể học sinh ngủ học không quá 3 ngày liên tục; được sút giờ lên lớp mặt hàng tuần theo lý lẽ khi cai quản nhiệm lớp.