Những món ăn đường phố sài gòn

     

Là một trong những thành phố có sự giao lưu rõ nét về văn hóa các vùng miền thế nên những món ăn đặc sản Sài Gòn từ đó cũng rất ấn tượng.

Bạn đang xem: Những món ăn đường phố sài gòn

Dù không có một món “của riêng” nào như Hà Nội, Đà Nẵng nhưng ẩm thực Sài Gòn luôn biết cách níu chân du khách bởi những món ăn đường phố dân dã, ăn một lần nhớ nhung một đời. Trong đó, có văn hóa ẩm thực, và những món ăn vặt đường phố vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn khám phá những món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Sài Gòn ngay trong bài viết này nhé!

1. Bánh mì Sài Gòn

“Ai bánh mì Sài Gòn đặc ruột, thơm bơ đây…”, “Bánh mì Sài Gòn 2 ngàn một ổ” có lẽ đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn hàng chục năm qua, trở thành một phần không thể thiếu trong vô số những âm thanh náo nhiệt của phố thị.

Xem thêm: Bật Chế Độ Gõ Tiếng Việt Có Sẵn Trên Mac Os X, Hướng Dẫn Cài Font Trên Mac Với Font Book

Vàng ruộm, thơm lừng mùi bơ, giòn tan và nóng hổi là những gì người ta nghĩ đến khi nhắc đến bánh mì. Dạo qua những con đường, con hẻm ở Sài Gòn, không khó để bắt gặp những xe bánh mì dạo, những cửa hàng bán bánh mì từ bình dân đến cao cấp.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Món ăn được ưa thích nhờ phần bánh tráng thái nhỏ trộn kèm với các nguyên liệu bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và một ít quất, tạo vị chua ngọt, cay. Người ăn còn cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào một chút ớt cay và rau răm thái nhỏ.

Chúng mình vừa điểm qua những món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Cuối tuần rồi, nhanh tay lập kèo cùng hội bạn siu thân để cùng đánh choén những món ngon tại đây nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ!