Giáo sư nguyễn văn tuấn

     

New / bắt đầu

*


Tôi rất vui miệng thông báo danh sách 7 bác sĩ / nhà khoa học được trao giải thưởng chào làng y khoa xuất sắc trong năm này (Alexandre Yersin Award for Outstanding Medical Publications). Năm nay, những dự án công trình được trao phần thưởng có rất tốt và được ra mắt trên rất nhiều tập san hàng đầu trên gắng giới. Tôi có bản tóm tắt những công trình phân tích bằng giờ Việt cùng tiếng Anh để công chúng và báo chí có thể hiểu ý nghĩa sâu sắc của các nghiên cứu.

Tôi rất vinh hạnh lúc biết rằng vào trung tuần tháng 2 vừa qua, nhì dân biểu Tania Mihailuk cùng Wendy Lindsay đang ghi nhận thêm những đóng góp của tôi mang lại y học, loãng xương, với giáo dục đại học trước Hạ nghị viện đái bang New South Wales.

Anniversary honour for a life’s work on osteoporosis. UTS News has just interviewed me on the occasion that I was appointed a member of the Order of Australia.

*

Intro / ra mắt


Welcome to my website! I am a medical scientist who specializes in osteoporosis and bone-related diseases. My lifetime goal is lớn discover etiologic factors, including genes & exposomic metabolites, that contribute to the development of osteoporosis,and then translate the discovery into prevention of fragility fracture. I pursue both clinical and genetic research, often combining the two, to lớn address issues that are transformational and leading to lớn better treatment và control of osteoporosis. I conduct my research at both UTS (Australia) và Vietnam.

Bạn đang xem: Giáo sư nguyễn văn tuấn

My osteoporosis research group in australia and Vietnam is consisted of doctors, molecular scientists, & data scientists.

I currently hold 3 professorships in osteoporosis research (UNSW Sydney), predictive medicine (UTS Australia), & epidemiology (University of Notre Dame Australia). I also hold appointments as Distinguished Visiting Professor of Ton Duc Thang University (Vietnam), Honorary Professor of Hanoi University of Pharmacy (Vietnam), Honorary Professor of Danang University (Vietnam), and a number of other visiting professorships in Vietnam, đất nước thái lan and Europe.

I came to australia as a refugee, & my life journey is documented in this article. I have always considered myself lucky khổng lồ have worked with many wonderful mentors & talented students from all over the world. Through working with them và colleagues around the world, I often come lớn the realization that I know next lớn nothing.

Xem thêm: Những Bài Thơ Ca Ngợi Bác Hồ, Tìm Các Bài Thơ Ca Ngợi Về Bác Hồ

My official webpages at UNSW Sydney & University of giải pháp công nghệ Sydney (UTS).


Mến chào các bạn đến trang web cá thể của tôi. Tôi chuyên nghiên cứu và phân tích về căn bệnh loãng xương và những bệnh liên quan đến loãng xương. Phương châm và cũng chính là sứ mệnh vĩnh viễn của chương trình nghiên cứu của tôi là mày mò những gene và hồ hết yếu tố cơ, lối sống và môi trường thiên nhiên có liên quan đến loãng xương. Vày đó, tôi theo xua đuổi hai hướng nghiên cứu di truyền với dịch tễ học, nhưng hay được dùng cả hai nhằm tiến mang đến một biện pháp điều trị với phòng dự phòng gãy xương tốt hơn ở cùng đồng.

Nhóm phân tích của tôi sinh hoạt Úc và Việt Nam bao gồm các bác sĩ, các nhà công nghệ di truyền và công nghệ dữ liệu.

Chức vụ chánh của tôi là Senior Principal Fellow (còn call là australia Fellow) thuộc Hội đồng nước nhà về Y tế với Y khoa Úc. Xung quanh ra, tôi còn giữ lại chức gs về loãng xương ở trong Khoa Y, ĐH New South Wales; giáo sư Y khoa tiên lượng ở trong ĐH công nghệ Sydney (UTS); với Giáo sư kiêm nhiệm về dịch tễ học và thống kê học tập thuộc ĐH Notre Dames. Ở Việt Nam, tôi được bổ nhiệm hay trao chức vụ Giáo sư xuất nhan sắc của ĐH Tôn Đức Thắng, gs Danh dự của ĐH Dược Hà Nội, cùng giáo sư thỉnh giảng ở một số trong những đại học Âu châu và Á châu.

Tôi mang đến Úc vào khoảng thời gian 1982 như là một trong những ‘Thuyền Nhân’, và tôi có khắc ghi đôi mẫu về hành trình khó khăn đó trong một cái cảnh báo ở trên đây (tiếng Việt) và tiếng Anh). Các chúng ta cũng có thể tìm đọc qua cuộc truyện trò dàivới phóng viên của Tạp chí sức khỏe vào cuối năm 2019 và đa số trải lòng liên quan tới những việc có tác dụng ở nước ngoài và trong nước, cùng các suy tư.

Tôi gồm 2 trang web chánh thức vị Đại học tập New South Wales (UNSW Sydney) và Đại học công nghệ Sydney (UTS) quản ngại lí.


Some recent publications / bài xích báo công nghệ mới

Nguyen HG, Le NV, Nguyen-Duong KH, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Reference values of toàn thân composition parameters for Vietnamese men và women. European Journal of Clinical Nutrition 2021; In-press.Nguyen HG, Pham MTD, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Lean mass & peak bone mineral density. Osteoporosis and Sarcopenia 2020;6:212-216Nguyen TV. Uncertain effects of hydroxychloroquine and azithromycin on SARS-Cov-2 viral load. Int J Antimicrob Agents 2021 Jan;57(1):106169. (Commentary)Nguyen TV, Frost SA. Effect of steroids on Covid-19 mortality risk: a Bayesian interpretation. Clin Infect Dis. 2020 Nov 29:ciaa1783. (Commentary)Ho-Le TP, Tran HTT, Center JR, Eisman JA, Nguyen HT, Nguyen TV. Assessing the clinical utility of genetic profiling in fracture risk prediction: a decision curve analysis. Osteoporos Int. 2020 Aug 12. Doi: 10.1007/s00198-020-05403-2.

Navigation / Nội dung trang web

about me | blog & notes | research | publications | osteoporosis | methods | Nguyen’s research group | về tôi | blog: nhựt kí mạng | cái đời qua hình hình ảnh | scientific writing | lectures | đoạn clip lectures