Giáo sư nguyễn văn tuấn

     

New / Mới

*


Tôi rất vui mừng thông báo danh sách 7 bác sĩ / nhà khoa học được trao giải thưởng công bố y khoa xuất sắc năm nay (Alexandre Yersin Award for Outstanding Medical Publications). Năm nay, những công trình được trao giải thưởng có chất lượng cao và được công bố trên những tập san hàng đầu trên thế giới. Tôi có bản tóm tắt các công trình nghiên cứu bằng tiếng Việt và tiếng Anh để công chúng và báo chí có thể hiểu ý nghĩa của các nghiên cứu.

Tôi rất vinh hạnh khi biết rằng vào trung tuần Tháng 2 vừa qua, hai dân biểu Tania Mihailuk và Wendy Lindsay đã ghi nhận những đóng góp của tôi cho y học, loãng xương, và giáo dục đại học trước Hạ nghị viện tiểu bang New South Wales.

Anniversary honour for a life’s work on osteoporosis. UTS News has just interviewed me on the occasion that I was appointed a Member of the Order of Australia.

*

Intro / Giới thiệu


Welcome to my website! I am a medical scientist who specializes in osteoporosis and bone-related diseases. My lifetime goal is to discover etiologic factors, including genes and exposomic metabolites, that contribute to the development of osteoporosis,and then translate the discovery into prevention of fragility fracture. I pursue both clinical and genetic research, often combining the two, to address issues that are transformational and leading to better treatment and control of osteoporosis. I conduct my research at both UTS (Australia) and Vietnam.

Bạn đang xem: Giáo sư nguyễn văn tuấn

My osteoporosis research group in Australia and Vietnam is consisted of doctors, molecular scientists, and data scientists.

I currently hold 3 professorships in osteoporosis research (UNSW Sydney), predictive medicine (UTS Australia), and epidemiology (University of Notre Dame Australia). I also hold appointments as Distinguished Visiting Professor of Ton Duc Thang University (Vietnam), Honorary Professor of Hanoi University of Pharmacy (Vietnam), Honorary Professor of Danang University (Vietnam), and a number of other visiting professorships in Vietnam, Thailand and Europe.

I came to Australia as a refugee, and my life journey is documented in this article. I have always considered myself lucky to have worked with many wonderful mentors and talented students from all over the world. Through working with them and colleagues around the world, I often come to the realization that I know next to nothing.

Xem thêm: Những Bài Thơ Ca Ngợi Bác Hồ, Tìm Các Bài Thơ Ca Ngợi Về Bác Hồ

My official webpages at UNSW Sydney and University of Technology Sydney (UTS).


Mến chào các bạn đến trang web cá nhân của tôi. Tôi chuyên nghiên cứu về bệnh loãng xương và các bệnh liên quan đến loãng xương. Mục tiêu và cũng là sứ mệnh lâu dài của chương trình nghiên cứu của tôi là khám phá những gen và những yếu tố cơ, lối sống và môi trường có liên quan đến loãng xương. Do đó, tôi theo đuổi hai hướng nghiên cứu di truyền và dịch tễ học, nhưng thường dùng cả hai để tiến đến một cách điều trị và phòng ngừa gãy xương tốt hơn ở cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu của tôi ở Úc và Việt Nam bao gồm các bác sĩ, các nhà khoa học di truyền và khoa học dữ liệu.

Chức vụ chánh của tôi là Senior Principal Fellow (còn gọi là Australia Fellow) thuộc Hội đồng Quốc gia về Y tế và Y khoa Úc. Ngoài ra, tôi còn giữ chức Giáo sư về loãng xương thuộc Khoa Y, ĐH New South Wales; Giáo sư Y khoa tiên lượng thuộc ĐH Công nghệ Sydney (UTS); và Giáo sư kiêm nhiệm về dịch tễ học và thống kê học thuộc ĐH Notre Dames. Ở Việt Nam, tôi được bổ nhiệm hay trao chức danh Giáo sư xuất sắc của ĐH Tôn Đức Thắng, Giáo sư Danh dự của ĐH Dược Hà Nội, và giáo sư thỉnh giảng ở một số đại học Âu châu và Á châu.

Tôi đến Úc vào năm 1982 như là một ‘Thuyền Nhân’, và tôi có ghi lại đôi dòng về hành trình gian nan đó trong một cái note ở đây (tiếng Việt) và tiếng Anh). Các bạn cũng có thể tìm hiểu qua cuộc trò chuyện dàivới phóng viên của Tạp chí Sức khỏe vào cuối năm 2019 và những trải lòng liên quan đến những việc làm ở nước ngoài và trong nước, cùng những suy tư.

Tôi có 2 trang web chánh thức do Đại học New South Wales (UNSW Sydney) và Đại học Công nghệ Sydney (UTS) quản lí.


Some recent publications / Bài báo khoa học mới

Nguyen HG, Le NV, Nguyen-Duong KH, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Reference values of body composition parameters for Vietnamese men and women. European Journal of Clinical Nutrition 2021; In-press.Nguyen HG, Pham MTD, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Lean mass and peak bone mineral density. Osteoporosis and Sarcopenia 2020;6:212-216Nguyen TV. Uncertain effects of hydroxychloroquine and azithromycin on SARS-Cov-2 viral load. Int J Antimicrob Agents 2021 Jan;57(1):106169. (Commentary)Nguyen TV, Frost SA. Effect of steroids on Covid-19 mortality risk: a Bayesian interpretation. Clin Infect Dis. 2020 Nov 29:ciaa1783. (Commentary)Ho-Le TP, Tran HTT, Center JR, Eisman JA, Nguyen HT, Nguyen TV. Assessing the clinical utility of genetic profiling in fracture risk prediction: a decision curve analysis. Osteoporos Int. 2020 Aug 12. doi: 10.1007/s00198-020-05403-2.

Navigation / Nội dung trang web

about me | blog & notes | research | publications | osteoporosis | methods | Nguyen’s research group | về tôi | blog: nhựt kí mạng | dòng đời qua hình ảnh | scientific writing | lectures | video lectures