Nhà báo tô lan hương

     

“Nhiều fan nghĩ quân team mà siêng chăm vận động phi quân sự chiến lược là thiếu hụt dũng cảm. Nhưng chũm giới hiện giờ luyện quân để không phải đánh, cài vũ khí để chưa hẳn bắn”, Thượng tướng, sản phẩm trưởng Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn VnExpress.

Bạn đang xem: Nhà báo tô lan hương


– Ông vừa bàn giao trọng trách đối ngoại quốc phòng cho tất cả những người kế nhiệm. 12 năm đảm nhận cương vị này, điều gì là đáng nhớ nhất so với ông?

– trước khi đảm nhiệm địa điểm Thứ trưởng phụ trách đối ngoại quốc phòng vào 12 năm trước, tôi có tác dụng tình báo. Cùng cũng vì chưng thế, tôi được chứng kiến giai đoạn trăn trở, tìm tòi để thay đổi tư duy về bảo đảm Tổ quốc. Khi đất nước bước đầu công cuộc thay đổi cuối trong thời điểm 1990, chúng ta tuyên cha với quả đât “Việt Nam mong ước là chúng ta của tất cả các nước, là thành viên tích cực và lành mạnh của xã hội quốc tế”. Tuy nhiên suốt nhiều năm, chúng ta quan niệm rằng một tổ quốc là chúng ta khi họ trọn vẹn đứng về phía mình, ngược lại tức là thù. Bốn duy này vào năm 2000 cơ bản đã lỗi thời, lý do đặc biệt nhất là bức màn sắt đã biết thành gỡ bỏ, cố cục nhì phe trên nạm giới không hề nữa. Đọc tiếp “Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói đến đối ngoại quốc chống và thực trạng Biển Đông”

*

BT Nguyễn Cơ Thạch và các thăng trầm ngoại giao VN


Tác giả: đánh Lan Hương

Có một sự trùng hợp nhất là không chỉ cùng nắm giữ cương vị bộ trưởng Bộ ngoại giao, bộ trưởng liên nghành Ngoại giao tại chức Phạm rạng đông và thân phụ ông – cố bộ trưởng liên nghành Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch thuộc là đều người thay mặt cho nền ngoại giao non sông ở phần lớn giai đoạn khó khăn của đất nước. TVN xin được ra mắt loạt tứ liệu về tuyến đường trở thành công ty ngoại giao của phụ thân con bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch – Phạm rạng đông do bà Phan Thị Phúc – phu nhân cố bộ trưởng liên nghành Nguyễn Cơ Thạch với ông Phan Doãn phái nam – trợ lý của ông cung cấp, để độc giả rất có thể hiểu rộng về mái ấm gia đình rất đặc trưng này.

Xem thêm: Vụ Xuân Anh Và Bá Cảnh Là Thất Vọng Nữa Về 'Hạt Giống Đỏ'? ?

Đọc tiếp “BT Nguyễn Cơ Thạch và đa số thăng trầm ngoại giao VN”


*
Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast chính thức của Dự án phân tích Quốc tế (http://tiengtrungquoc.edu.vn/), giành cho các thính giả thân yêu về các vấn đề thời sự quốc tế.


Tại Trung Quốc, bạn trẻ thường không rụt rè nhường ghế cho người già bên trên tàu lửa với xe buýt. Nền văn hóa Nho giáo luôn luôn luôn có truyền thống lịch sử kính trọng người già. Tuy thế khi Covid-19 tấn công, 200 triệu con người cao tuổi làm việc nước này chính là nhóm bị tổn thương những nhất, bị sử dụng rộng rãi chân tường.