Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp

     

Vì một số nguyên do nào đó, nhiều bạn trẻ không thể hoàn thành chương trình học THPT hoặc không có bằng Đại học, Cao đẳng… Vậy không bằng cấp có tìm được việc làm hay không? Không bằng cấp nên học nghề gì phù hợp? Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm câu trả lời tại bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp

*
*

Pha chế nằm trong top nghề lương cao, không cần bằng cấp


Những Khó Khăn Khi Xin Việc Mà Không Có Bằng Cấp

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có dân số trẻ, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động cao. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tuyển dụng đủ chi tiêu lao động? Người trẻ vẫn gặp khó khăn khi ứng tuyển việc làm mà không có bằng cấp?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là người lao động chưa đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, thiếu kỹ năng mềm… dẫn đến tỷ lệ nghỉ việc, nhảy việc cao. Lấy nhóm ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn làm ví dụ, trong số 15.000 lao động đang làm việc trong ngành, có đến 53% nhân sự chưa qua đào tạo, 78% nhân sự cảm thấy tay nghề còn nhiều thiếu sót, cần được đào tạo bổ sung.


Tìm Hiểu Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Barista
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Bartender
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Kem Ý
Tìm Hiểu Ngay
Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng - Cafe
Tìm Hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm Hiểu Ngay

Không Bằng Cấp Nên Học Nghề Gì?

Báo cáo của VietnamWorks chỉ ra rằng Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn là nhóm ngành thiếu hụt lao động nhiều nhất. Theo đó, có 94% nhà tuyển dụng đang thiếu hụt nhân sự rất lớn. Trong một khảo sát khác của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn ở Việt Nam cần thêm 40.000 lao động, nhưng thời điểm hiện tại, thị trường lao động chỉ mới đáp ứng được khoảng 15.000 lao động.

Với những con số trên, người lao động có thể nhìn thấy được tiềm năng việc làm vô cùng lớn của nhóm ngày này. Đồng thời, chúng cũng báo hiệu một thị trường tuyển dụng canh tranh khốc liệt trong tương lai đối với các doanh nghiệp cho các vị trí nhân sự nghề bếp, làm bánh, pha chế, quản trị Nhà hàng – Khách sạn…

*
*

Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn là nhóm ngành nghề lương cao không cần bằng cấp

Nghề Pha Chế

Nghề pha chế có tính chất công việc tràn đầy sự năng động, trẻ trung và phù hợp với đa dạng độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, nghề pha chế không yêu cầu bằng cấp và xét tuyển đầu vào. Do đó, bạn không cần lo ngại việc không có bằng cấp có học nghề pha chế được hay không. Hiện nay, mức lương của Bartender/Barista mới vào nghề dao động khoảng 250 USD – 320 USD/tháng và có thể thăng tiến lên nhiều vị trí khác như giám sát, quản lý…với mức lương lên đến 500 USD – 600 USD/tháng.

Nghề Đầu Bếp

Nghề đầu bếp nằm trong nhóm ngành nghề dễ tìm việc làm hiện nay. Cũng giống như nghề pha chế, dù công nghệ phát triển thay đổi nguồn lao động chân tay nhưng vẫn không thể thay thế được sự sáng tạo, khéo léo của người đầu bếp chuyên nghiệp. Ngày nay, nghề đầu bếp có thời gian học ngắn hạn và dễ tìm việc sau khi ra trường với nhiều vị trí khác nhau như phụ bếp, bếp nấu, bếp nướng, tổ salad…

Nghề Chụp Ảnh

Dịch vụ chụp ảnh và quay phim không quá xa lạ với chúng ta. Nghề chụp ảnh giúp bạn nuôi dưỡng sự sáng tạo và con mắt nhìn cuộc sống qua ống kính đầy chất nghệ sĩ. Bạn có thể trở thành thợ chụp ảnh tự do, thợ chụp ảnh cho các công ty/tổ chức hoặc mở studio kinh doanh.

Nghề Nhà Hàng Khách Sạn

Đánh giá về cơ hội phát triển ở lĩnh vực nhà hàng khách sạn và ẩm thực, Giám đốc phòng Nhân sự Khách sạn New World, bà Tống Thị Nhị Hà chia sẻ: “Triển vọng phát triển ở nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn và ẩm thực là rất lớn, cơ hội thăng tiến nhanh, mức độ đào thải ngành nghề thấp, thu nhập tương đối cao và nhận được nhiều phúc lợi xã hội”.

Xem thêm: Thiên Thực Môn - Chiêm Tinh Học 230


Nghề Làm Bánh

Nếu bạn là người có đam mê với việc làm bánh, sáng tạo và tìm tòi những cái mới thì nghề làm bánh phù hợp với bạn. Nghề làm bánh không yêu câu bằng cấp, bạn có thể tham gia các khoá học ở các trung tâm đào tạo nghề hiện nay. Đầu bếp bánh luôn là vị trí làm việc mà các nhà hàng, khu du lịch, resort… cần đến. Do đó, bạn có thể thử sức với công việc ổn định ở những nơi này, hoặc kinh doanh riêng với số vốn nhỏ.

*
*

Tỷ lệ lao động được đào tạo bài bản chưa cao

Nghề Điện Dân Dụng – Điện Tử – Điện Lạnh

Nghề điện dân dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành thợ điện thì bạn cần có hiểu biết sâu về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn. Từ đó, bạn áp dụng linh hoạt vào các công việc hiệu quả nhất.

Dạy Pha Chế Á Âu Đào Tạo Học Nghề Chất Lượng Cao

Tỷ lệ tìm việc làm nhanh sau khi ra trường, cơ hội thăng tiến cao trong công việc đã góp phần khiến xã hội thay đổi cái nhìn về học nghề. Ngày càng có nhiều người lựa chọn học nghề. Và đây cũng là đáp án cho những các câu hỏi:

Làm nghề gì khi không có bằng cấp 3?Làm nghề gì khi không có bằng đại học?

Nếu bạn đam mê công việc pha chế thức uống, bạn có thể hướng đến lựa chọn các khóa học pha chế tại Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu). Tại đây, bạn sẽ trải nghiệm chương trình Bartender, Barista, Bar Trưởng, Pha chế đặc biệt… đậm chất doanh nghiệp; phương pháp giảng dạy 2 chiều; chú trọng thực thành kết hợp rèn luyện vốn ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý sự cố; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi…

*
*

Học viên DPCAAu được chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề thực tế

Học viên sau khi hoàn thành khóa học được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các chuỗi thương hiệu đồ uống, quán Bar, Pub, Nhà hàng, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng cao cấp… Bên cạnh đó, học viên có thể bồi dưỡng thêm kiến thức kinh doanh, quản lý để thực hiện kế hoạch phát triển mô hình đồ uống mang thương hiệu cá nhân.

Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng khi không có bằng cấp nên học nghề gì. Bạn có thể lựa chọn các ngành nghề mà Dạy Pha Chế Á Âu đã gợi ý. Bên cạnh đó, bạn cân nhắc các yếu tố đam mê, năng lực, nhu cầu của thị trường lao động để chọn nghề phù hợp, nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành Pha chế thì hãy tham khảo các khoá học pha chế đồ uống tại Dạy Pha Chế Á Âu bằng cách gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin bên dưới nhé.

Tiếp theo mời bạn tham khảo bài viết học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT tại website của chúng tôi ngay nhé.