Kính viễn vọng hubble

     

TTO - Bắc kinh tuyên bố vào thời điểm năm 2023 vẫn phóng kính viễn vọng không khí Xuntian có mắt nhìn lớn rộng 350 lần kính Hubble của phòng ban Hàng không với vũ trụ Mỹ (NASA) và cơ sở Vũ trụ châu Âu (ESA).

Bạn đang xem: Kính viễn vọng hubblehãng sản xuất tin Tân Hoa làng của Trung Quốc cho thấy thêm kính thiên văn "hàng đầu nạm giới" này sẽ hỗ trợ những đọc biết new về các vũ trụ xa xôi, vật chất tối túng ẩn, năng lượng tối và quá trình tiến hóa trong thừa khứ với tương lai của vũ trụ.

Kính viễn vọng không gian Xuntian (CSST) là 1 trong những đài quan liền kề quang học trong ko gian, chất nhận được các đơn vị thiên văn học thực hiện các cuộc điều tra bầu trời và chụp bạn dạng đồ hoặc hình ảnh chung về thai trời.

Theo nhà kỹ thuật Li Ran của dự án công trình CSST, Xuntian hoàn toàn có thể quét được hình ảnh của 40% bầu trời và chuyển tiếp dữ liệu kếch xù về Trái đất, để các nhà khoa học trên toàn quả đât kiểm tra.

những nhà phân tích Trung Quốc còn tuyên cha kính thiên văn vẫn đo vị trí, làm nên và ánh sáng của ngay sát một tỉ thiên hà, điều này rất có thể giúp phân tích và lý giải cách chúng tiến hóa.

kính viễn vọng Xuntian được kết nối với Trạm ngoài hành tinh Tiangong đã đi vào vận động vào cuối năm 2022. Kính thiên văn này được bỏ trên cùng hành trình với trạm vũ trụ, nhưng bình thường chúng vận động cách xa nhau. Chỉ khi đề xuất thiết, kính viễn vọng mới cập bến trạm vũ trụ nhằm tiếp nhiên liệu với bảo dưỡng.

trong một cuộc chất vấn độc quyền cùng với Tân Hoa xã, ông Liu Jifeng, phó giám đốc Đài quan sát thiên văn nước nhà Trung Quốc (NAOC), tuyên bố tuy nhiên khẩu độ của kính thiên văn là 2m, tuy thế nó gồm trường nhìn to hơn gấp 350 lần đối với của Hubble.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc,CSST được thiết kế gồm ống kính tất cả 3 gương, cho phép hình ảnh đạt được unique vượt trội trong phạm vi tầm nhìn lớn.

Xem thêm: Thực Hư Ăn Cơm Nguội Giảm Cân Có Thật Không? Cách Ăn Cơm Giảm Cân

CSST dự con kiến ​​chính thức ban đầu hoạt rượu cồn khoa học vào năm 2024. Về lý thuyết, kính viễn vọng này có tuổi thọ sứ mệnh 10 năm.


Kính viễn vọng không gian Hubble (HST) của NASA gồm một gương chính 2,4m (94 inch), một gương phụ nhỏ hơn và một vài thiết bị ghi hoàn toàn có thể phát hiện cụ thể ánh sáng sủa tia rất tím cùng tia hồng ngoại.

Thiết bị quan trọng đặc biệt nhất của nó, máy ảnh trường rộng, hoàn toàn có thể thu được những bức ảnh trường rộng hoặc độ phân giải cao về các hành tinh và những vật thể vào và bên cạnh thiên hà.

đều phát hiện vì Hubble thực hiện được chỉ ra rằng đã biến hóa thiên văn học. Phép đo đúng chuẩn đầu tiên của Hubble là tốc độ co giãn của vũ trụ, mang lại từ các quan liền kề của nó về các sao đổi mới quang Cepheid vào các vũ trụ lân cận.

Hubble về lý thuyết hoạt động trong 15 năm với hiện đang tồn tại rộng 30 năm.

Trong bố thập kỷ qua, Hubble là kính viễn vọng không khí lớn duy nhất và mạnh mẽ nhất thế giới.


Kính viễn vọng không khí James Webb của NASA đã tới đích TTO - Kính viễn vọng không gian James Webb của phòng ban Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tới đích đến sau cuối sau sát một tháng kể từ lúc được phóng vào vũ trụ, cách Trái đất khoảng tầm 1,5 triệu km.