Ăn cơm nguội giảm cân có thật không? cách ăn cơm giảm cân

     
Theo nghiên cứu của các chuyên viên dinh dưỡng Nhật Bản, cơm lạnh trong quá trình để nguội sẽ sản sinh ra chống tinh bột. Nó giúp quy trình tiêu hóa chậm hơn, khiến người dùng có cảm giác no lâu, khống chế sự thèm ăn. Do vậy, cơm nguội được xem là một “thần dược” giảm béo.Sử dụng cơm nguội để giảm cân đó là nhờ vào sự tác động của kháng tinh bột. Nó giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu với ức chế bài xích tiết insulin, từ đó làm cho cản trở quy trình tổng hợp chất phệ trong cơ thể. Đồng thời, lượng calo trong kháng tinh bột khá thấp, lại cạnh tranh hấp thụ bởi vậy ít làm cho tăng lượng năng lượng trong cơ thể và đem lại hiệu quả giảm cân nặng đáng kể.

Bạn đang xem: Ăn cơm nguội giảm cân có thật không? cách ăn cơm giảm cân


Phương pháp này được áp dụng bằng giải pháp đưa vào thực đơn bữa ăn hằng ngày những món ăn từ cơm nguội như sushi, kimbap, trà gạo… giỏi thậm chí là thế cơm lạnh trong bữa ăn bằng cơm nguội. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, “thần dược” này vẫn gồm thể khiến hại đó.
*

Việc ăn cơm nguội và những món nguội nhiều sẽ gây khó khăn khăn cho quy trình tiêu hóa, dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, đầy bụng, chậm tiêu. Đặc biệt, nó rất gồm hại đối với những người bị đau dạ dày hoặc viêm, loét dạ dày.
Không chỉ thế, một số bạn còn sử dụng cơm nguội đã để qua đêm mang lại “công cuộc” giảm cân. Điều này rất nguy hiểm bởi cơm đã để qua đêm không chỉ bị mất đi một lượng lớn những chất dinh dưỡng mà hơn nữa sản sinh ra những chất có hại mang đến sức khỏe nữa đó!
Việc đưa cơm nguội vào thực đơn mỗi ngày không đúng cách tất cả thể khiến phản tác dụng. Chẳng hạn như bữa ăn của bạn bao gồm quá nhiều chất bổ dưỡng như thịt, cá... Thì khả năng kháng tinh bột vào cơm nguội sẽ không đủ “sức” để ức chế với cản trở quy trình tiêu hóa. Bởi đó, khả năng tăng cân nặng vẫn tất cả thể diễn ra.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Xéo Ngon Hà Nội Thơm Ngon Nức Mũi Nổi Tiếng Lâu Đời


Ngược lại, nếu chỉ sử dụng cơm nguội để giảm cân nặng mà “quên” đi các thực phẩm khác, cơ thể gồm thể bị rơi vào tình trạng suy giảm sức khỏe bởi vì thiếu đi các chất thiết yếu như protein, canxi, vitamin… Từ đó dẫn đến tình trạng mất cơ, cơ chảy nhão, suy nhược cơ thể nữa đấy!
*

Thực tế, trong cơm nguội vẫn còn chứa khá nhiều tinh bột. Nếu vượt lạm dụng cơm nguội trong bữa ăn mặt hàng ngày, tinh bột vẫn sẽ được đưa vào cơ thể cùng với các chất dinh dưỡng khác. Bởi vậy, khả năng giảm cân của chống tinh bột bị hạn chế, thậm chí, nếu ăn thừa nhiều còn có thể dẫn đến tăng cân.
Ngoài ra, nếu bạn ăn phải cơm nguội để quá lâu nhiều ngày sẽ rất dễ "ôm" bệnh vào người. Theo Cơ quan lại Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh, ăn cơm nguội, dù cho là về cảm quan không hề bao gồm dấu hiệu biến chất, chua, thiu hoặc đã được rang hoặc đun sôi lại thì vẫn có thể gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện điển hình là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi.
Thủ phạm gây nên chuyện này đó là một loại vi khuẩn mang tên là Bacillus cereus. Loại vi khuẩn này còn có sẵn trong gạo vày bị nhiễm từ đất trong quá trình trồng trọt cùng thu hoạch lúa. Quy trình nấu chín gạo thành cơm ko tiêu diệt được vi khuẩn này vì nó đã hình thành dạng bào tử để tự vệ.
Nếu cơm được ăn ngay sau khoản thời gian nấu thì bào tử Bacillus cereus không tồn tại cơ hội phục hồi. Nhưng nếu để cơm nguội dần ở điều kiện bình thường thì Bacillus cereus có thể hoạt động trở lại, tăng dần số lượng cùng sản có mặt một số độc tố.
Vì vậy, để kị nguy cơ ngộ độc vì cơm nguội, tốt nhất là bạn đề xuất nấu đến đâu ăn đến đó, không nên nấu thừa nhiều cơm để thừa lịch sự bữa sau hoặc nấu trước lúc ăn quá lâu.