Kiểm tra số tiền trong tài khoản vietinbank

     

Đa số chúng ta thường kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank thông qua ứng dụng Vietinbank iPay. Tuy nhiên thực tế vẫn còn rất nhiều cách khác nhanh chóng và tiện lợi hơn. Cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra số tiền trong tài khoản vietinbank


Vietinbank là viết tắt của Ngân hàng Công Thương Việt Nam - một trong 4 ngân hàng “BIG4” lớn nhất nước ta hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có một lượng khách hàng đông đảo đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank để phục vụ nhu cầu nhận tiền, chuyển tiền, gửi tiền, vay tiền,... Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhé.

1. Kiểm tra bằng SMS Banking Vietinbank

Giống như BIDV, Techcombank và nhiều ngân hàng khác, Vietinbank cũng cung cấp dịch vụ SMS Banking Vietinbank trên điện thoại. Đây là một dịch vụ tin nhắn tự động giúp người dùng nắm được thông tin giao dịch, biến động số dư trong tài khoản của mình mà không cần tải app.

Sau mỗi giao dịch được thực hiện thành công, sẽ có tin nhắn tự động được gửi về điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động kiểm tra bằng cách:

Kiểm tra số dư tài khoản mặc định theo cú pháp: CTG SD gửi 8149. Kiểm tra số dư tài khoản khác theo cú pháp: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149.

*

Lưu ý:

Số điện thoại dùng để nhận và gửi tin nhắn kiểm tra số dư tài khoản phải trùng với số thuê bao bạn sử dụng để đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank. Nếu bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, có thể mang CMT/CCCD/Hộ thiếu đến các chi nhánh/quầy giao dịch Vietinbank trên toàn quốc để được hỗ trợ đăng ký. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking Vietinbank là 8.800 đồng/ tháng. Phí gửi tin nhắn tới đầu số 8149 là 1.000 đồng/tin và được trừ trực tiếp từ tài khoản di động của bạn.

2. Kiểm tra bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng dành riêng cho những khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng Vietinbank. App này giúp người dùng kiểm tra thông tin tài khoản, truy vấn số dư, chuyển tiền, nhận tiền, gửi tiết kiệm, vay tiền online,… nhanh chóng trên điện thoại mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Để kiểm tra số dư tài khoản trên app Vietinbank iPay, bạn làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Vietinbank iPay về smartphone và đăng ký Internet Banking.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách nhập tên và mật khẩu được ngân hàng Vietinbank cung cấp.

*

Bước 3: Tại giao diện chính, bạn nhấn mục Tài khoản để kiểm tra số dư hiện có.

Xem thêm: Cách Chơi Battlefield 3 Multiplayer, Battlefield 3 Full

Lưu ý: Việc đăng ký Internet Banking có thể thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch Vietinbank hoặc tiến hành online. Bắt buộc phải đăng ký Internet Banking thì bạn mới được cung cấp tài khoản cùng với mật khẩu để đăng nhập.

3. Kiểm tra bằng cách tới quầy giao dịch

Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra được số dư tài khoản Vietinbank của mình là hãy đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh của Vietinbank trên toàn quốc để được giao dịch viên hỗ trợ. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian hơn do bạn phải di chuyển đến đó và xếp hàng chờ tới lượt. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đem theo CMT hoặc CCCD để chứng thực tài khoản.

*

Lưu ý: Các quầy giao dịch và chi nhánh của ngân hàng Vietinbank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6; sáng từ 8h00 đến 12h00, chiều từ 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00. Bạn cần đến đúng vào khoảng thời gian này nếu không sẽ không được hỗ trợ.

4. Kiểm tra bằng cách ra cây ATM

Cách thứ 4 giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trong trường hợp không đăng ký SMS Banking và Internet Banking là cầm thẻ ra bất kỳ máy ATM nào trên toàn quốc.

Thao tác kiểm tra số dư cũng giống như thao tác rút tiền, nhưng thay vì chọn lệnh Rút tiền thì bạn chọn mục Truy vấn tài khoản. Phí kiểm tra sẽ là550 đồng/lần.

*

5. Kiểm tra qua tổng đài

Cuối cùng, bạn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ 1900558868 của Vietinbank để nhờ kiểm tra số dư tài khoản. Tổng đài hoạt động 24/7, sẽ luôn có tổng đài viên trực máy và hỗ trợ người dùng giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin hoặc hướng dẫn tra cứu số dư,...

Bạn nên sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbank để gọi. Như vậy thì tổng đài sẽ tự nhận diện thông tin cá nhân và chuyển cuộc gọi sang đường dây ưu tiên. Phí cuộc gọi là 1.500 đồng/phút.

*

Như vậy, có rất nhiều cách để bạn kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm được thông tin tài khoản của mình chính xác và nhanh chóng nhất.