Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em

     

Kể Về Gia Đình Em Lớp 6 ❤️️ 15 bài xích Văn chủng loại Tả Hay độc nhất ✅ tuyển Tập Đặc Sắc dành cho Học Sinh với Những nội dung bài viết Hay mang Thông Điệp Ý Nghĩa.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em


Dàn bài xích Kể Về Gia Đình Em Lớp 6

Lập dàn ý nhắc về gia đình em lớp 6 và trong số những bước không thể thiếu trong quá trình làm bài. Tìm hiểu thêm mẫu dàn bài kể về mái ấm gia đình em lớp 6 tiếp sau đây giúp các em học sinh thuận lợi triển khai nội dung bài viết của mình.

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu gia đình em

II. Thân bài:

Kể về ôngÔng là fan lính đã chiến tranh trên mặt trận miền Nam đau đớn để bảo đảm nền hòa bình tự do cho dân tộc.Cuộc đời của ông là cuộc đời của những đau thương, mất mát vả cả gần như tháng năm hào hùng của đất nước những ngày “Tổ quốc có lúc nào đẹp chũm này chăng?”Về già, sống trong thời bình tuy thế thỉnh thoảng ông vẫn kể cho bé cháu nghe chuyện chiến trường, để con cháu ghi ghi nhớ công ơn của những nhân vật liệt sĩ, đã té xuống đến Tổ Quốc đứng lên đi lên.Dù đã không tính 70 nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, ông chăm lo vườn cây cảnh, tham gia những câu lạc cỗ như tấn công cờ, thể thao. Buổi tối đến, ông xem lịch trình thời sự cùng đọc báoÔng còn là một người giỏi ngoại ngữ nên liên tục giúp em học bài.Kể về bàBà là giáo viên đã về hưu được hơn 5 năm.Bà là người thanh nữ Á Đông nhân từ đúng mực, luôn yêu yêu đương và âu yếm tốt mang đến gia đình.Hồi còn bé, bà thường nhắc chuyện cổ tích cho em nghe, dạy em những bài học làm tín đồ quý giá, dạy dỗ em giải pháp đối nhân xử thế, sống sao để cho xứng đáng là một trong những con người.Giọng bà trầm ấm, dáng vẻ bà hiền hậu như bà tiên trong mẩu truyện cổ tích.

Xem thêm: West Ham Vs Manchester United Preview: Probable Lineups, Prediction, Tactics, Team News & Key Stats

Kể về bố, mẹBố là kĩ sư xây dựng nên rất khéo léo. Những vật dụng trong nhà hồ hết do bố tự tay thiết kế. Từ bộ bàn ghế đến loại tủ, cái giường. Phần đa đồ không đóng góp được, ba đều đi chọn kĩ càng để đảm bảo những thứ dụng xuất sắc cho gia đình.Những sương gió vất vả của cuộc sống in hằn bên trên khuôn mặt và làn da của bố, em lại càng yêu và kính trọng bố hơn.Mẹ là bác sĩ có tác dụng ở bệnh viên Nhi của tỉnh. Bên cạnh đó mẹ còn là một trong người nội trợ đảm đương và khéo léo. Những bữa ăn ngon, không thiếu thốn chất dinh dưỡng đều vày một tay bà mẹ làm.Nhìn dáng bà mẹ tất bật đi làm việc về muộn nhưng vẫn phải chăm sóc cho con cái, em khôn xiết thương bà mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ chị em nhiều nhất tất cả thể.Kể về buổi giao lưu của gia đìnhNgày nhà nhật, cả nhà quây quần đông đủ, bên mâm cơm trắng với phần đông món ăn giản dị và đơn giản những chứa đựng tình yêu thương với sự khôn khéo của người tạo sự nó.Ba mon một lần, mái ấm gia đình lại tổ chức đi du lịch, không chỉ để tìm hiểu vẻ rất đẹp của quốc gia mà còn mừng đón cảnh rất đẹp của địa phương, quê hương.Gia đình sống vô cùng tình cảm, vồ cập và thêm bó cùng với nhau. Tuy mọi người đều có các bước của riêng mình nhưng phần đông dành thời gian cho mái ấm gia đình.

III. Kết bài: khẳng định lại cảm xúc của bạn dạng thân về gia đình


Ví dụ: niềm hạnh phúc không yêu cầu là sản phẩm vật hóa học cao sang, hạnh phúc chỉ cần là được sống trong tầm tay thân thương của gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ tấm lòng yêu thương cùng công chăm sóc dục của rất nhiều người.

Tặng chúng ta