Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em

     

Kể Về Gia Đình Em Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh Với Những Bài Viết Hay Mang Thông Điệp Ý Nghĩa.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em


Dàn Bài Kể Về Gia Đình Em Lớp 6

Lập dàn ý kể về gia đình em lớp 6 và một trong những bước không thể thiếu trong quá trình làm bài. Tham khảo mẫu dàn bài kể về gia đình em lớp 6 dưới đây giúp các em học sinh dễ dàng triển khai bài viết của mình.

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu gia đình em

II. Thân bài:

Kể về ôngÔng là người lính đã chiến đấu trên chiến trường miền Nam gian khổ để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc.Cuộc đời của ông là cuộc đời của những đau thương, mất mát vả cả những tháng năm hào hùng của đất nước những ngày “Tổ quốc có bao giờ đẹp thế này chăng?”Về già, sống trong thời bình nhưng thỉnh thoảng ông vẫn kể cho con cháu nghe chuyện chiến trường, để con cháu ghi nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, đã ngã xuống cho Tổ Quốc đứng dậy đi lên.Dù đã ngoài 70 nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, ông chăm sóc vườn cây cảnh, tham gia các câu lạc bộ như đánh cờ, thể thao. Tối đến, ông xem chương trình thời sự và đọc báoÔng còn là người giỏi ngoại ngữ nên thường xuyên giúp em học bài.Kể về bàBà là giáo viên đã về hưu được hơn 5 năm.Bà là người phụ nữ Á Đông hiền hậu đúng mực, luôn yêu thương và chăm sóc tốt cho gia đình.Hồi còn bé, bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe, dạy em những bài học làm người quý giá, dạy em cách đối nhân xử thế, sống sao cho xứng đáng là một con người.Giọng bà trầm ấm, dáng bà hiền từ như bà tiên trong câu chuyện cổ tích.

Xem thêm: West Ham Vs Manchester United Preview: Probable Lineups, Prediction, Tactics, Team News & Key Stats

Kể về bố, mẹBố là kĩ sư xây dựng nên rất khéo léo. Mọi vật dụng trong nhà đều do bố tự tay thiết kế. Từ bộ bàn ghế đến cái tủ, cái giường. Những đồ không đóng được, bố đều đi chọn kĩ càng để đảm bảo những vật dụng tốt cho gia đình.Những sương gió vất vả của cuộc đời in hằn trên khuôn mặt và làn da của bố, em lại càng yêu và kính trọng bố hơn.Mẹ là bác sĩ làm ở bệnh viên Nhi của tỉnh. Ngoài ra mẹ còn là một người nội trợ đảm đang và khéo léo. Những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đều do một tay mẹ làm.Nhìn dáng mẹ tất bật đi làm về muộn mà vẫn phải chăm lo cho con cái, em rất thương mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ mẹ nhiều nhất có thể.Kể về hoạt động của gia đìnhNgày chủ nhật, cả nhà quây quần đông đủ, bên mâm cơm với những món ăn giản dị những chứa đựng tình yêu thương và sự khéo léo của người làm ra nó.Ba tháng một lần, gia đình lại tổ chức đi du lịch, không chỉ để khám phá vẻ đẹp của đất nước mà còn đón nhận cảnh đẹp của địa phương, quê hương.Gia đình sống rất tình cảm, quan tâm và gắn bó với nhau. Tuy mỗi người đều có công việc của riêng mình nhưng đều dành thời gian cho mái ấm gia đình.

III. Kết bài: Khẳng định lại tình cảm của bản thân về gia đình


Ví dụ: Hạnh phúc không cần là thứ vật chất cao sang, hạnh phúc chỉ cần là được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ tấm lòng yêu thương và công dưỡng dục của mọi người.

Tặng bạn