Hội thi kể chuyện bác hồ cấp tiểu học

     
KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!
Giới thiệu Tổ chức Bộ máyTin tức sự kiện Thông tin-TTĐTTin từ các đơn vị trực thuộc CÔNG KHAI - THÔNG BÁO CÔNG KHAI

*
*
*

*
*
*

*


Xông hơi phòng COVID-19 dưới góc nhìn của chuyên gia hồi sức tích cực hàng đầu Việt NamCổng thông tin tỉnh Nam ĐịnhBÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬBáo sài Gòn giải phóngCổng TTĐT Chính phủBáo điện tử Chính phủNgôi nhà online - Báo chí điện tửTrang liên kết Web Bộ, ngành, các tỉnh, TPBáo Nhân dânBáo Hà Nội mớiThư viện Điện tử-Violet của Phòng GD&ĐT huyện Vụ Bản
*
*
Arial Open Sans Times New Roman Calibri Tahoma

Ngày22/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức hội thi kể chuyện “Bác Hồ vànhững bài học về đạo đức, lối sống” dành cho học sinh Tiểu hoc và THCS. Hội thiđược diễn ra tại 2 điểm đó là Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dànhcho học sinh đến từ các Trường THCS trong huyện và điểm thi tại Trường Tiểu họcxã Kim Thái dành cho học sinh đến từ các Trường Tiểu học trong huyện.

Bạn đang xem: Hội thi kể chuyện bác hồ cấp tiểu học

 


*

Các thầy cô giáo và các em về cổ vũ cho hội thi tạihai điểm thi

 

Vềdự và cổ vũ cho hội thi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởngcác trường Tiểu học, THCS trong huyện và đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinhcủa các trường có học sinh tham dự.

 


*

*

Các tiết mục thi của các thí sinh đến từ các TrườngTHCS trong huyện

 

Thamgia hội thi có 37 thí sinh là học sinh, trong đó có 19 thí sinh đến từ 19 trườngTHCS và 18 thí sinh đến từ 18 trường Tiểu học trong toàn huyện. Đến với hội thi, các thí sinh phải trảiqua 3 vòng thi đó là kể một câu chuyện về Bác Hồ với nội dung là các câu chuyện liên quan đến nhữngbài học về đạo đức, lối sống, lòng yêu nước và những đức tính quý báu củaBác...; đồng thời, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và bốc thăm, trả lờicâu hỏi đã bốc thăm trúng. Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ được các em họcsinh tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tìnhcảm yêu mến của học sinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đã góp phần làmcho các câu chuyện kể về Bác Hồ gần gũi, lắng đọng lòng người hơn. Đặc biệttrong các tiết mục thi kể chuyện của các em học sinh đều được lồng ghép với cáctiết mục biểu diễn phụ họa, hay ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nội dung và hình ảnhminh họa bằng máy chiếu, đã khiến cho không khí hội thi thêm phầnsôi động, một lần nữa làm sống lại những hình ảnh mộc mạc, giản dị về cuộc đờiBác Hồ trong sinh hoạt đời thường cũng như trong hoạt động cách mạng. Trong mỗicâu chuyện cũng chứa đựng những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài họcgiản dị, gần gũi mà sâu sắc Bác để lại cho các thế hệ.

Xem thêm: Thể Loại: Triết Lý Sống Là Gì ? Triết Lý Sống Là Gì

Trongphần thi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và bốc thăm, trả lời câu hỏi đã bốcthăm trúng, bằng kiến thức, hiểu biết của mình, các thí sinh đã tự tin trả lờirõ ràng từng câu hỏi, nêu bật những bài học mangý nghĩa to lớn đối với bản thân thông qua những câu chuyện kể về Bác Hồ.

 


Phần thi của các em học sinh Tiểu họctại điểm thi Trường Tiểu học xã Kim Thái

 

Với tinh thần tích cực, công tâm và công bằng của các thầy côtrong Ban giám khảo, cùng sự nhiệt tình của các thí sinh dự thi, sự chuẩn bịchu đáo của các nhà trường, Hội thi “kểchuyện về Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống” dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Vụ Bản đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho 7 thi sinh đại diện cho 7 trườnglà Trường THCS Thị trấn Gôi, Trường THCS vĩnh Hào, Trường THCS Nguyễn Phúc, Trường THCS xã Trung Thành, Trường Tiểu học Văn Cao – xã Liên Minh, Trường Tiểu học xãTam Thanh, Trường Tiểu học xã Cộng Hòa; giải nhì cho 10 thí sinh, giải ba cho11 thí sinh và giải khuyến khích cho 9 thí sinh đến từ các trường THCS và Tiểuhọc trong toàn huyện. Các thí sinh đạt giải nhất của các trường sẽ được chọn đểbồi dưỡng, lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hộithi “kể chuyện về Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho họcsinh” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tác động tới tư tưởng, nhận thức, hành vi củamỗi học sinh, là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh ở các trường học trong huyện giao lưu học hỏi, chia sẻ kinhnghiệm, đồng thời giáo dục lý tưởng cáchmạng, đạo đức, lối sống cho các em, gópphần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường học trong huyện vànhất là làm cho cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục lantỏa.