Học bổng chevening có khó không

     

Trong tất cả các học bổng dành cho các sinh viên quốc tế từ Vương quốc Anh, học bổng Chevening là một trong những học bổng danh giá và có tính cạnh tranh cao nhất. Tuy nhiên, ngoài những thông tin chung mà mọi người vẫn biết, do mức độ nổi tiếng và nhiều cạnh tranh, nên học bổng này có nhiều sự thật mà nhiều bạn học sinh vẫn còn đang hiểu lầm như: Học bổng này cực kì chọn lọc những ứng viên siêu đỉnh, vì vậy mình sẽ chẳng có cơ hội, hay điểm GPA và IELTS càng cao thì cơ hội dành được học bổng Chevening 2021 càng cao??? Cùng rất nhiều hiều lầm khác. Tất cả những điều trên sẽ được giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây!

Học bổng Chevening 2021 là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, cung cấp cho các nhà lãnh đạo tương lại cơ hội độc nhất được học tập tại Vương quốc Anh. Học bổng Chevening là học bổng toàn phần, giúp cho bạn thoải mái tập trung vào việc đạt được các thành tích trong học tập và tận hưởng trải nghiệm “cả đời người chỉ có một” này. Bạn sẽ sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh trong vòng 1 năm. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ phát triển bản thân một về cả sự chuyên nghiệp lẫn trình độ học thức, mở rộng các mối quan hệ, trải nghiệm văn hóa Anh và xây dựng những mối quan hệ tích cực, bền vững với Vương quốc Anh.

Bạn đang xem: Học bổng chevening có khó không

Nếu bạn là một người có hoài bão/tham vọng với tiềm năng lãnh đạo và thành tích học tập tốt, chúng tôi khuyến khích bạn nên ứng tuyển/nộp hồ sơ trước mùng 5 tháng 11, 2021.

Bài viết này khá dài, tuy nhiên sẽ cung cấp đủ mọi câu hỏi mà bạn còn thắc mắc về học bổng Chevening, vì vậy hãy kiên nhẫn đọc tới cuối để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào nhé!

*
*
*
*
*
*
Mẫu thư giới thiệu của học bổng Chevening vương quốc Anh

Thư giới thiệu phải được viết bằng tiếng Anh. Nếu thư giới thiệu không được viết bằng tiếng Anh, ứng viên sẽ không được xét duyệt học bổng Chevening.

Thư giới thiệu cần bao gồm những thông tin sau:

Bạn đã quen ứng viên bao lâu?Bạn quen ứng viên như thế nào nào? (ví dụ: qua công việc, qua học tập, qua việc quản lý, qua công việc tình nguyện, qua cùng chung tôn giáo, vân vân …)Lần cuối 2 người liên hệ với nhau là khi nào?Xác nhận chung ngắn gọn về ứng viên, bao gồm:Kĩ năng lãnh đạo và tạo lập các mối quan hệ.Các phẩm chất cá nhân, tri thức và giao tiếp ứng xử.Khả năng hoàn thành chương trình học tập khắt khe tại Vương quốc Anh.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn phải đảm bảo rằng mình đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về kinh nghiệm làm việc của học bổng trước khi ứng tuyển/nộp hồ sơ. Học bổng Chevening yêu cầu các ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn không có mức kinh nghiệm làm việc được yêu cầu, bạn sẽ không có khả năng ứng tuyển/nộp hồ sơ.

Các loại kinh nghiệm làm việc được chấp nhận

Các loại kinh nghiệm làm việc được chấp nhận bởi học bổng Chevening bao gồm:

Kinh nghiệm từ công việc toàn thời gianKinh nghiệm từ công việc bán thời gianKinh nghiệm từ công việc tình nguyệnKinh nghiệm từ thực tập có hoặc không lương

Kinh nghiệm làm việc có thể được tích lũy trước, trong hoặc sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học, tuy nhiên, bất kì công việc bắt buộc nào được tính vào chương trình đào tạo đại học và sau đại học sẽ không được coi là kinh nghiệm làm việc.

Bạn không cần phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc bằng cách chỉ làm 1 công việc trong thời gian dài. Các ứng viên có thể nộp hơn 10 mốc thời gian làm việc khác nhau để đáp ứng yêu cầu. Nếu bạn đã nắm giữ hơn 10 công việc khác nhau thì vui lòng ghi rõ bạn đã gắn bó nhiều thời gian với công việc nào nhất.

Xem thêm: Bấm Mí Hàn Quốc Ở Đâu Đẹp Và Uy Tín Nhất Hiện Nay? Bấm Mí Hàn Quốc

Nếu hiện tại bạn đang đi làm, Chevening sẽ không yêu cầu bạn phải từ chức. Bạn nên thảo luận với cấp trên về việc ứng tuyển của bạn và bạn có trách nhiệm phải đảm bảo rằng họ sẽ cho bạn rút khỏi công ty nếu bạn được chọn nhận học bổng Chevening. Bạn có thể giới thiệu họ tới trang nhà tuyển dụng trên trang web của chúng tôi. Đại sứ quán Anh/cơ quan đại diện ngoại giao Anh hoặc Ban thư kí học bổng Chevening không có thẩm quyền can thiệp vào chuyện này.

Cách tính toán kinh nghiệm làm việc

Những thông tin của bạn sẽ được tính toán tự động bằng cách lấy số giờ làm việc trong 1 tuần nhân với số tuần bạn đã làm việc. Theo cách tính này, một tuần làm việc sẽ từ 35 đến 60 giờ và một năm làm việc sẽ từ 40 đến 50 tuần. Tất cả số giờ vượt quá mức thời gian làm việc của công việc toàn thời gian sẽ được coi là không hợp lệ.

Số thời gian làm việc tối thiểu một ứng viên cần có trước khi ứng tuyển/nộp hồ sơ xin học bổng Chevening như sau:

Học bổng Chevening – 2 năm kinh nghiệm làm việc – 2.800 giờ.Nếu bạn làm việc bán thời gian, số giờ yêu cầu tối thiểu sẽ được tích lũy trong khoảng thời gian dài hơn.

Kinh nghiệm apply học bổng Chevening vương quốc Anh

Cách ứng tuyển/nộp hồ sơ

Bạn có thể ứng tuyển/nộp hồ sơ xin học bổng Chevening bằng cách chọn quốc gia của bạn trong danh sách trên trang web của Chevening. Sau khi đã ứng tuyển/nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu điều kiện của học bổng Chevening. Những hồ sơ được xét đủ điều kiện sẽ tiếp tục được đánh giá bởi ủy ban xét duyệt độc lập, sau đó họ sẽ tạo một danh sách dài các ứng viên.

Nếu bạn nằm trong danh sách này, bạn sẽ được yêu cầu nộp thư giới thiệu và mời tới phỏng vấn với đại sứ quán Anh hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Anh tại quốc gia bản địa nơi bạn ứng tuyển/nộp hồ sơ. Những cuộc phỏng vấn trực tiếp này sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh bởi một hội đồng giám khảo, những người này sẽ đặt cho bạn những câu hỏi về mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của bạn và bằng cách nào học bổng Chevening sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Chương trình đào tạo bạn chọn cũng sẽ được họ xem xét. Hội đồng giám khảo sau đó sẽ chấm điểm bài phỏng vấn của bạn dựa trên các tiêu chí toàn cầu của học bổng Chevening.

Hạn cuối ứng tuyển/nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn làm đẹp hồ sơ xin học bổng mà không biết cách như thế nào, nên tham gia hoạt động gì để bản thân trở nên năng động, tiengtrungquoc.edu.vn biết được những nỗi lo và khó khăn của bạn. Vì vậy để cùng chung tay với cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường cũng như tạo ra một hoạt động năng động, truyền tải ý nghĩa tích cực đến các bạn trẻ, tiengtrungquoc.edu.vn đã tổ chức một chương trình trong tháng 8 về môi trường, mà khi tham gia các bạn sẽ được cấp certificate chứng nhận. Đọc thêm thông tin về chương trình tại đây: GoGreenTogether cùng tiengtrungquoc.edu.vn.

Thông tin về chúng tôi

Du học tiengtrungquoc.edu.vn tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Anh, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

Chính vì vậy, khi du học Anh thông qua tiengtrungquoc.edu.vn , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của tiengtrungquoc.edu.vn. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc