Đường tố hữu kéo dài

     
TPO - tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu là một trong những tuyến đường huyết mạch phía tây Nam vào khu trung tâm Hà Nội. Tuy vậy nơi đây luôn luôn trở thành “điểm nóng” của thủ đô giữa những khung giờ cao điểm cả sáng cùng chiều. Nhiều dự án không sắp xếp cây xanh, một số trong những dự án thiếu diện tích cây xanh, chỉ đạt 10%...Trong kết luận của thanh tra cỗ Xây dựng đang chỉ rõ, nhiều cấp ở hà nội thủ đô tùy tiện kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch là một trong những nguyên nhân khiến quy hoạch tuyến phố Lê Văn Lương - Tố Hữu bị băm nát.
*

Toàn cảnh tuyến phố Lê Văn Lương - Tố Hữu "oằn bản thân cõng" vô số bên cao tầng.

Bạn đang xem: Đường tố hữu kéo dài

*

Kéo dài khoảng tầm 2km, con đường Lê Văn Lương (Hà Nội) mọc lên đến 40 căn hộ cao cấp cao tầng dọc đường và tiếp liền theo, tuyến đường Tố Hữu cũng chịu cảnh quá cài đặt tương tự.

*

Tuyến con đường Lê Văn Lương - Tố Hữu là 1 trong số những tuyến mặt đường đẹp của tp. Hà nội nhưng luôn trong tình trạng quá thiết lập về hạ tầng.

*

Nơi đây luôn luôn trở thành “điểm nóng” của thủ đô trong những khung giờ du lịch cả sáng và chiều.

*

Nguyên nhân chính được thanh tra cỗ Xây dựng đã cho thấy là những sai phạm nghiêm trọng trong việc kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch không nên quy định, buông lỏng quản lý xây dựng.

*

Cụ thể, quy hoạch cụ thể hai mặt đường Lê Văn Lương phê chăm sóc năm năm 2016 có một vài chỉ tiêu quy hoạch sai với quy chuẩn chỉnh không thuyết minh, giám sát và đo lường như không đảm bảo an toàn nội dung về sắp xếp vườn hoa, sảnh chơi trong các nhóm nhà bán kính ship hàng không to hơn 300 m; không bố trí trạm y tế, sảnh luyện tập, chợ, ngôi trường trung học tập phổ thông, trung học tập cơ sở, tiểu học; đất công trình giáo dục không đạt 2,7 m2/người; diện tích s trường thiếu nhi thì thiếu thốn 12.174 m2, diện tích s đất cây cỏ công cộng đơn vị ở thiếu 34.828 m2.

Xem thêm: Về Tay Bitexco, Thủy Điện Đăk Mi 1 Có Hồi Sinh? Thủy Điện Đăk Mi 2


*

Qua kiểm tra, rà soát soát, Thanh tra cỗ Xây dựng đang chỉ rõ, có tương đối nhiều nội dung về tiêu chí hạ tầng thôn hội, cây xanh phạm luật quy chuẩn chỉnh xây dựng.

*

Trong số 13 dự án nhà nhà ở được thanh tra tất cả 12 dự án công trình không sắp xếp cây xanh, một dự án công trình thiếu diện tích cây xanh, chỉ đạt mức 10%...

*

Tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, kẹt xe cực kỳ nghiêm trọng vào các khung giờ cao điểm.

*
*

Tại quy hoạch cụ thể hai mặt đường Tố Hữu phê duyệt năm 2016 cũng có một số chỉ tiêu quy hoạch sai với quy chuẩn chỉnh mà ko thuyết minh, tính toán. Không bố trí trạm y tế, trường trung học cơ sở, sảnh luyện tập, chợ, đất công trình giáo dục không đạt 2,7 m2/người, diện tích trường thiếu nhi thiếu 20.190 m2; khu đất trường tiểu học thiếu 15.904 m2; khu đất trường trung học rộng lớn thiếu 5.535 m2. Dường như không bố trí hoặc bố trí cây xanh không đạt 20%.