Điểm chuẩn đại học khoa học thái nguyên

     

A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (Dự kiến)

I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch tuyển sinh của Đại học Thái Nguyên.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học khoa học thái nguyên

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Năm 2022 Trường Đại học Khoa học xét tuyển theo 4 phương thức tuyển sinh

Xét tuyển thẳng.Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2022.Xét tuyển dựa vào kết quả học tập được ghi trong học bạ THPT.Xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực của các Cơ sở giáo dục đại học công lập như: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP HCM.

4.2.Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

a. Xét tuyển thẳng

- Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Xem thêm: Trường Tiểu Học Kim Đồng Hà Nội, Trường Tiểu Học Kim Đồng

- Xét tuyển thẳng các học sinh đã tốt nghiệp THPT là một trong các đối tượng sau:

Học sinh các Trường Chuyên; Trường năng khiếu Thể dục thể thao, nghệ thuật.Học sinh học tại các trường THPT có kết quả học tập 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt học lực giỏi.Học sinh là thành viên của đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia tất cả các môn và học sinh đạt giải các kỳ thi Khoa học kỹ thuật các cấp.Học sinh có chứng chỉ quốc tế một trong các ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Đức... tương đương bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).Học sinh đạt giải tại các cuộc thi thể dục, thể thao, văn nghệ.. chính thức cấp tỉnh, thành phố và tương đương. Học sinh được là vận động viên các cấp.Đạt tiêu chí tuyển thẳng của riêng mỗi ngành/ chương trình đào tạo.

b. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2022

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.Tổng điểm 3 bài/môn thi THPT năm 2022 (3 bài thi/ môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) đạt ngưỡng điểm đầu vào của trường đối với từng ngành, chương trình đào tạo; Không có bài thi/ môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

c. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập được ghi trong học bạ THPT

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.Hạnh kiểm lớp 12 THPT không thuộc loại yếu.Tổng điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) của: Học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc học kỳ I, HK II của lớp 12 cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng đạt ngưỡng điểm đầu vào của Trường.

d. Xét tuyển dựa vào điểm đánh giá năng lực của các cơ sở giáo dục đại học công lập

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.Hạnh kiểm lớp 12 THPT không thuộc loại yếu.Tham gia và có kết quả tại một trong các kỳ thi của đánh giá năng lực một trong các CSGD Đại học công lập.

5. Học phí