Trường thcs văn lang

Trường THCS Văn Lang được thành lập ngày 21 tháng 02 năm 1998. Tiền thân là trường Việt Nam Học Đường tọa lạc tại địa chỉ số 38 Đặng Tất Quận 1 do Thầy Phan Hiếu Kính làm chủ trường và trường tư thục Văn Lang số 51 Trần Quý Khoách quận 1 do vợ chồng ông Nguyễn Đình Thọ và Nguyễn Thị Thăng hiến tặng.

Bạn đang xem: Trường thcs văn lang

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VĂN LANG

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS VĂN LANG

Trường THCS Văn Lang - một chặng đường phát triển

Trước năm 1954, trường Việt Nam Học Đường và tư thục Văn Lang được xây trên nền đất trũng, xung quanh là những ao rau muống. Trường chỉ có vài lớp học sơ sài, về sau mới trở thành một ngôi trường khang trang như hiện đại.

Trường Văn Lang nằm trong khu vực dân cư đa số là lao động nghèo gắn với địa danh mang tên Xóm Chùa, nổi tiếng nhất là chùa Vạn Thọ. Học sinh của trường phần lớn cư ngụ ở phường Tân Định, Đa Kao và một số quận khác như Phú Nhuận, Bình Thạnh,Gò Vấp, Thủ Đức.

Xem thêm: Đắp Tinh Bột Nghệ Trị Mụn - Trị Mụn Bằng Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã trải qua nhiều thế hệ cán bộ quản lý. Từ Thầy Ngô Duy Cầu, Thầy Đồng Văn Nam,Thầy Lê Công Vinh đến Thầy Lê Trọng Tiêu, Thầy Nguyễn Công Khanh, Thầy Ngô Văn Sính, Cô Nguyễn Thị Tố Nga, Thầy Nguyễn Mạnh Cương, Thầy Trần Trọng Thái, Thầy NGuyễn Văn Hải, Thầy Cao Đức Khoa cũng từng lá Hiệu trưởng của Trường Văn Lang.

Từ năm học 2011 - 2012 đến nay, Cô Vũ Thị Phương Chi làm hiệu trưởng cùng với hai thầy cô Phó Hiệu Trưởng là Cô Đặng Thị Út, Cô Đặng Thị Mỹ Hạnh, Thầy Phạm Minh Khánh.

Với đội ngũ giáo viên yêu nghề, giàu kinh nghiệm, gắn bó với các thế hệ học sinh, trong những năm gần đây, nhà trường luôn chú trọng dạy người – dạy chữ, dạy kỹ năng sống, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện, số lượng học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố tăng dần theo từng năm. Hoạt động Đoàn Đội, phong trào văn thể mỹ và công tác xã hội cũng được nhà trường quan tâm và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong suốt chặng đường phát triển, tập thể Hội đồng giáo dục Trường THCS Văn Lang qua các thời kỳ đều giữ gìn đoàn kết,nêu cao trách nhiệm cùngnhau đưa nhà trường ngày càng vững tiến theo lời nhắn nhủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thầy cô giáo và các em học sinh:“Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

Nhà trường tin tưởng rằng với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy Quận 1, Ủy Ban Nhân Dân Quận 1, Phòng Giáo Dục - Đào Tạo Quận 1, trong thời gian tới, Trường THCS Văn Lang sẽ có những bức phá về chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, góp phần cùng ngành Giáo Dục và Đào Tạo Quận 1 thực hiện thành công sứ mệnh "Vì lợi ích trăm năm trồng người"./