Đánh giá xe yaris 2016

     

Thiết kế đơn giản, ít hỏng vặt đang là những ưu điểm khiến Toyota Yaris đời 2015 – 2016 khá được lòng khách hàng. Tuy nhiên, mẫu xe này còn khá nhiều những nhược điểm khiến nhiều người cân nhắc.

Bạn đang xem: Đánh giá xe yaris 2016


Ưu điểm xe Toyota Yaris 2015 – 2016

Theo nhiều chuyên gia đánh giá Toyota Yaris đây là một trong những mẫu xe hatchback đô thị đáng mua nhất hiện có ở Việt Nam. Toyota Yaris dòng xe hatchback đô thị, được ra mắt ở châu Âu vào khoảng những năm 1998 – 1999. Phải đến năm 2011 thì Toyota Việt Nam mới chính thức có quyền phân phối mẫu xe này vào thị trường trong nước. Xét về ưu điểm, Toyota Yaris 2015 – 2016 cũng giống như mọi chiếc xe Toyota khác, điểm cộng đều “gói gọn” trong một chữ “bền”.

Xe bền dáng: Toyota Yaris mặc dù có phần đầu khá nhiều góc cạnh và đường dập nổi để tăng cảm giác trẻ trung, thể thao nhưng phần thân và đuôi xe vẫn sử dụng các đường nét bo tròn “truyền thống” của thương hiệu Toyota. Chính cách thiết kế này giúp Yaris bền dáng và không mang tới cảm giác “lỗi mốt” cho người sử dụng.

*
*
*

Công suất máy thấp ảnh hưởng khá nhiều đến vận hành của xe Yaris

Ngoài ra, Toyota Yaris 2015 cũng chỉ sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Tuy bản cải tiến mới đã khiến việc sang số ổn định và mượt mà hơn nhưng chiếc xe này vẫn “thua kém” bởi các đối thủ đã sớm nâng cấp thành hộp số tự động loại 6 cấp.

Xem thêm: Toyota Tổ Chức Cuộc Thi Vẽ Ô Tô Mơ Ước Giải Nhất, Cuộc Thi Vẽ Tranh Quốc Tế Toyota

Cách âm gầm chưa tốt: Toyota Yaris 2015 – 2016 cách âm gầm không tốt. Nếu so sánh xe Yaris và Ford Fiesta thì Yaris thua về khoảng cách âm. Tiếng ồn vọng vào trong cabin xe khá lớn khi di chuyển ở tốc độ cao hoặc đi vào những đoạn đường xóc nảy, nhất là với ô tô cũ Toyota Yaris. Nhưng điều này cũng không phải hoàn toàn đến từ cách âm mà còn bởi Yaris là xe gầm thấp, nên khả năng giảm âm khi đi đường xóc cũng tương đối bị hạn chế so với những xe gầm cao.

Giá bán khá cao: Mặc dù không được đánh giá tốt về các tiện ích, công nghệ nhưng Yaris 2015 – 2016 lại vẫn rất giữ giá. Hiện nay, Toyota Yaris cũ 2015 – 2016 đang được rao bán phổ biến nhất trong khoảng giá từ 500 đến 600 triệu mỗi xe (không tính các xe nhập nguyên chiếc). Điều này là ưu điểm với những người muốn bán xe, vì khả năng giữ giá tốt nhưng lại là nhược điểm với người muốn mua xe bởi giá khá cao so với tiện ích mà xe đang có.

Khó đỗ và khó dừng: Toyota Yaris sử dụng lốp xe rất nhỏ, đi kèm với đó là công suất động cơ thấp đã khiến chiếc xe này mắc phải yếu điểm là khó dừng đỗ. Để giảm tốc của xe từ khoảng 112km/h (70mph) về 0 km/h thì xe cần di chuyển quãng đường lên tới 56m. Điều này thường chỉ xảy ra với những chiếc xe khổ lớn, thậm chí chiếc SUV lớn như Lexus LX570 cũng chỉ cần làm điều này trong khoảng 54m.

Tổng kết lại, Toyota Yaris 2015 – 2016 cũ là mẫu xe “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Do vậy, xe sẽ là lựa chọn cực kỳ đáng mua với những người dùng chỉ cần một chiếc xe bền bỉ, dễ lái, ít hỏng vặt để di chuyển trong phố. Toyota Yaris cũng bền giá nên chủ xe hoàn toàn có thể bán lại với giá tốt sau vài năm sử dụng. Một lưu ý nhỏ, dù Toyota Yaris 2015 – 2016 đến nay vẫn còn khá mới, nhưng để đảm bảo chọn được xe tốt, người mua nên kiểm tra kỹ xe trước khi mua, lý tưởng nhất nên tìm một người có kinh nghiệm mua Toyota Yaris cũ để đi cùng để hỗ trợ tư vấn.