Đánh giá xe elite 50

Xe ga Elite SYM 50cc xuất thân từ thương hiệu lớn (SYM), giá thành phù hợp, chất lượng bền bỉ đã trở thành một trong những mẫu xe phổ biến được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy tìm hiểu cùng Việt Thanh trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Đánh giá xe elite 50

Ưu điểm của xe ga Elite SYM 50cc

Là dòng xe ga 50 phân khối không cần bằng lái

Xe tay ga Elite được trang bị khối động cơ 50cc nên nhẹ nhàng, đặc biệt là không yêu cầu bằng lái nên đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Chỉ cần người dùng trên 16 tuổi là đạt tiêu chuẩn để vận hành dòng xe ga 50cc đến từ thương hiệu SYM này.

Thiết kế uyển chuyển, cuốn hút

Elite SYM 50cc có độ hoàn thiện tốt. Xe có sự kết hợp hài hòa giữa các đường nét uốn cong và những gam màu sắc trẻ trung và cuốn hút. Hãng SYM đã trang bị cho mẫu xe Elite 2 phiên bản sơn bóng và sơn nhám. Yên xe và sàn để chân rộng mang đến tư thế ngồi thoải mái, không bị gò bó. Đặc biệt là phần cốp xe có dung tích rất lớn, thoải mái để mũ bảo hiểm, balo, túi xách, áo mưa hay những vật dụng cần thiết khác khi đồng hành cùng Elite 50cc.

Bộ đèn của xe gồm đèn pha, đèn định vị trước, đèn sau, đèn phanh và đèn signal. Chính sự trang bị đầy đủ đèn này giúp Elite phát huy được tối đa tác dụng của mình trong việc mang đến cho người điều khiển xe tầm nhìn tốt cùng sự tiện lợi khi báo sang đường và phanh xe.

Vận hành an toàn

Hãng SYM trang bị hệ thống phanh cơ trên cả 2 bánh cho mẫu xe Elite 50 phân khối. Hệ thống treo trước thuộc loại phuộc lồng, giảm xóc sau là lò xo trụ. Điều đó đem lại an toàn cao hơn cho những người mới tập làm quen với xe. Kết hợp với động cơ được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao mang đến công suất mạnh mẽ và bền bỉ. Điểm này được người dùng đánh giá rất cao trên mẫu xe SYM 50 phân khối này.

Xem thêm: Ca Sĩ Lâm Hùng Phan Khánh Ngọc, Lâm Hùng Cuộc Sống Bên Vợ Xinh, Hàng Hiệu Tiền Tỷ

Tiết kiệm nhiên liệu

Theo công bố của nhà sản xuất SYM thì xe ga Elite 50cc chỉ tiêu thụ khoảng 1.88l xăng cho quãng đường 100km. Đây không phải là con số quá thấp nhưng với dòng xe ga thì đây quả thực là con số ấn tượng. Dung tích bình xăng là 4.5l. Như vậy, đổ đầy bình xăng bạn có thể di chuyển những quãng đường dài. Đặc biệt là nắp bình xăng xe Elite 50cc được thiết kế ngay bên ngoài ở phần đuôi xe. Khóa xăng được tích hợp ngay trên ổ khóa, mỗi khi đổ xăng người dùng không cần phải mở cốp như các dòng xe ga 50 phân khối khác.

Dung tích cốp lớn

Một trong những điểm được chị em phái nữ yêu thích ở dòng xe ga 50cc SYM Elite là phần cốp có dung tích lớn. Với phần cốp xe lớn như vậy người dùng thoải mái để 2 mũ bảo hiểm, balo, túi xách, áo mưa cùng nhiều vật dụng nhỏ khác.

Nhược điểm trên xe ga Elite SYM 50cc

Mặc dù có nhiều ưu điểm khiến khách hàng thích thú nhưng Elite SYM 50cc vẫn có những nhược điểm khiến khá nhiều người băn khoăn khi lựa chọn. Vậy đó là những nhược điểm gì?

Xe ga Elite SYM 50cc nằm trong phân khúc xe 50cc giá cao

Sở hữu mức giá dao động từ 22.500.000Đ – 23.300.000Đ thì Elite 50cc được xếp vào phân khúc xe 50cc giá cao. Bởi chỉ cần từ 13.000.000Đ là bạn đã có thể sở hữu được một chiếc xe máy 50cc chất lượng và an toàn.

Giá không đồng nhất giữa các màu

Với các phiên bản màu khác nhau, xe ga Elite SYM 50cc có mức giá khác nhau. Cụ thể:

- Bản màu đen nhám, đỏ đun: 23.300.000Đ

- Bản màu đỏ đen, xám đen: 22.500.000Đ

2 mức giá thành này chênh nhau không quá nhiều nhưng nó cũng khiến khách hàng đắn đo đôi chút khi lựa chọn.

Trên đây là những ưu - nhược điểm của xe ga Elite SYM 50cc. Nhìn chung những nhược điểm trên Elite không đáng để chúng ta từ chối bởi những ưu điểm trên xe rõ ràng đã chiếm ưu thế lớn hơn. Và việc chọn mua một sản phẩm chất lượng, bền bỉ, an toàn, thiết kế cuốn hút không bao giờ là sai lầm.