Chiều cao trung bình các nước trên thế giới

     
Bạn có biết chiều cao trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu không nhỉ và thấp hơn hay cao hơn so với chuẩn trung bình của thế giới?


Bạn có bao giờ tò mò về chiều cao trung bình của người Việt là bao nhiêu và nếu so với các quốc gia khác thì chiều cao trung bình của chúng ta xếp hàng thứ mấy không? Hãy cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu những điều thú vị về chiều cao vòng quanh thế giới, bạn nhé:

*

Chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới đó là 177 cm đối với nam và 163,7 cm đối với nữ.Hà Lan đứng đầu bảng với chiều cao trung bình của nam giới là 185cm.

Bạn đang xem: Chiều cao trung bình các nước trên thế giới

Chính phủ Hà Lan đã buộc phải tăng chiều cao của các ô cửa trong nhà vì thế hệ con cháu của họ sẽ còn cao hơn nữa.Đông Á là khu vực có biên độ tăng chiều cao lớn nhất. Người Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc đã cao hơn rất nhiều so với 100 năm trước.Còn Việt Nam? Trên thế giới, Việt Nam có chiều cao trung bình đứng thứ 4…trong số các nước có chiều cao thấp nhất. Trung bình, nam giới Việt Nam chỉ cao khoảng 162 cm, thấp hơn 13 cm so với chuẩn của WHO. Nữ giới nước ta cũng chỉ đạt trung bình 152 cm, thấp hơn 10,7 cm so với quốc tế.

Xem thêm: Người Dùng Đánh Giá Toyota Rush 2019 Tại Việt Nam, Bảng Giá Xe Toyota Rush 2019 12/2021

Thực tế, chiều cao trung bình của người Việt Nam còn thấp hơn so với nước láng giềng Campuchia.

Liệu có thể tăng mức chiều cao trung bình này không?

Hoàn toàn có thể, bởi việc phát triển chiều cao phụ thuộc nhiều vào dinh dưỡng, chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Như người Nhật, cách đây 100 năm, là một trong những đất nước “lùn” nhất thế giới Nhưng hiện nay, chiều cao trung bình của họ là 175cm đối với nam và 165cm đối với nữ, thuộc nhóm những quốc gia châu Á có chiều cao trung bình vượt trội. Chúng ta có thể giúp thế hệ tương lai, đạt được mức chiều cao trung bình tốt hơn bằng cách đảm bảo cho các bé, các em một chế độ dinh dưỡng giàu canxi cùng thói quen sinh hoạt lành mạnh: ngủ sớm, dậy sớm và chơi thể thao…

*

Để giúp trẻ em Việt Nam nhận đủ lượng canxi hàng ngày để phát triển chiều cao, Nestlé Việt Nam đã ra mắt dòng sản phẩm mới Sữa nước Nestlé, mỗi hộp Sữa nước Nestlé đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày của trẻ với nguồn canxi tự nhiên thân thiện với cơ thể. Chỉ 2 hộp Sữa nước Nestlé kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực phẩm, mẹ sẽ yên tâm rằng con đã nhận đủ lượng canxi cần thiết để khôn lớn mỗi ngày. Sữa nước Nestlé với 3 hương vị Xoài Đào, Trái Cây, Việt Quất thơm ngon đã được phân phối tại: