Tuyển lái xe đêm 2021, tìm việc làm lái xe đêm lương hấp dẫn

     

Việc Làm Tốt- Kênh tuyển dụng và tìm việc lái xe bạn đêm tại TPHCM mới nhất 2021

Ngày càng có nhiều người tìm việc lái xe ban đêm tại TPHCM để kiếm thu nhập cao hơn. Công việc chính của những người này là đảm nhận việc vận chuyển người, hàng hóa cần thiết vào buổi tối để đảm bảo giao nhận đúng thời gian đưa ra. Phạm vi vận chuyển có thể là trong thành phố hoặc xa hơn tùy theo yêu cầu công việc đưa ra.

Bạn đang xem: Tuyển lái xe đêm 2021, tìm việc làm lái xe đêm lương hấp dẫn

Với sự phát triển không ngừng nghỉ, liên tục, TPHCM là một trong những thành phố không ngủ với nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ xuyên suốt cả ngày lẫn đêm. Số lượng hàng hóa cần vận chuyển vào buổi tối cũng ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đó một cách tốt nhất nên cần tuyển dụng đội ngũ tài xế lái xe ban đêm. Lực lượng lao động này thường có mức thu nhập cao nhưng cũng có những rủi ro nhất định.

Giới thiệu công việc lái xe ban đêm tại TPHCM

Lái xe ban đêm là những người đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vào thời gian buổi đêm. Những người này thường là lao động phổ thông cần tìm việc, là người bản địa hoặc người từ những nơi khác đến thành phố tìm việc. Tìm việc lái xe ban đêm tại TPHCM không phải là quá khó khăn bởi nhu cầu vận chuyển hàng hóa, dịch vụ về đêm của thành phố này rất lớn. Để được tuyển dụng bạn cần đáp ứng yêu cầu đưa ra, cụ thể:

Phải có đầy đủ bằng lái, giấy tờ liên quan đúng quy định, đảm bảo bạn có đầy đủ tư cách hợp pháp để điều khiển phương tiện mà công ty đưa ra.Có kinh nghiệm lái xe là lợi thế.Có sức khỏe để làm việc vào ban đêm.Chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệm trong công việc.Thông thạo đường sá đi lại.

Những đơn vị thường tuyển tài xế ca đêm TPHCM như các công ty vận tải, công ty giao hàng, cửa hàng chuyển hàng vào ban đêmTùy vào quy mô và khối lượng công việc mà số lượng tài xế cần tuyển sẽ khác nhau.

Những điều bạn cần chú ý khi làm lái xe đêm tại TPHCM

Hồ Chí Minh là nơi có tình hình giao thông khá phức tạp, đặc biệt lái xe vào ban đêm thường dễ xảy ra các rủi ro. Khi tìm việc lái xe đêm tại TPHCM bạn cần chú ý những điểm sau để chuyến hành trình luôn thuận lợi:

Giữ sức khỏe tốt trong chuyến hành trình, nếu cảm thấy mệt thì hãy dừng lại nghỉ ngơi một chút sau đó hãy tiếp tục công việc.Tập trung cao độ khi lái xe, đặc biệt vào ban đêm thường hạn chế tầm quan sát, tầm nhìn nên không được lơ đễnh trong khi lái rất nguy hiểm. Quan sát những người xung quanh, người đi ngược chiều với bạn để đảm bảo an toàn.Đi chậm với tốc độ phù hợp, tránh suy nghĩ ban đêm ít người nên phóng nhanh bởi nếu có vấn đề xảy ra thì rất khó để điều chỉnh.Thường xuyên bảo dưỡng xe để chắc chắn rằng phương tiện bạn lái an toàn khi vận hành.Điều chỉnh hệ thống đèn xe hợp lý, đảm bảo xe luôn chiếu sáng đủ trên đường.Vận chuyển hàng đúng quy định.

Các hình thức lái xe ban đêm tại TPHCM phổ biến nhất hiện nay


Lái xe taxi, lái xe dịch vụ ban đêm

*

Nhu cầu đi lại vào ban đêm ở thành phố Hồ Chí Minh rất lớn, để đảm bảo an toàn và tiện lợi thì họ sẽ sử dụng dịch vụ taxi. Những người này sẽ được thuê và phân bổ ở những nơi đông khách, khi khách có nhu cầu sẽ trực tiếp phục vụ nhanh chóng hoặc là đặt qua App online vô cùng tiện lợi.

Do đặc thù công việc nên lái xe ca đêm HCM cho các công ty lái xe thường có mức lương cao, tầm khoảng từ 7-10 triệu đồng. Ngoài ra tùy thuộc vào chế độ của công ty, kinh nghiệm, số lượng công việc mà sẽ có mức thu nhập cao thấp khác nhau.

Xem thêm: Kế Hoạch Tuyển Sinh Mầm Non, Lớp 1, Lớp 6, Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2021

Bên cạnh đó hiện nay một số công ty ở TPHCM còn kinh doanh dịch vụ lái xe thuê theo giờ và ngày càng trở nên phổ biến. Khi khách hàng không thể tự lái xe của họ (có thể do uống say, sức khỏe không đảm bảo) sẽ đặt dịch vụ và bên công ty sẽ điều động nhân viên tới vị trí hiện tại của khách hàng, đảm nhận việc lái xe đưa họ về địa điểm cần thiết.


Lái xe tải vào ban đêm

*

Việc vận chuyển bằng xe tải vào ban đêm đã có từ lâu và đến nay càng phát triển hơn. Với đặc điểm và khả năng vận chuyển hàng hóa số lượng lớn tới nhiều địa điểm, có thể đi tới các tỉnh thành khác nhau nên hình thức này đang chiếm tỷ lệ lớn trong vận tải. Để thành công ứng tuyển lái xe tải vào ban đêm bạn cần phải có bằng lái từ B2 trở lên, kinh nghiệm trên 1 năm và thông thuộc đường sá.

Mức lương của tài xế lái xe tải ban đêm tầm 10 - 20 triệu ở TPHCM, tùy vào khối lượng công việc mà bạn làm, số chuyến mà bạn vận chuyển.


Lái xe công trình vào ban đêm

*

Nhiều công trình ở TPHCM để kịp tiến độ sẽ tiến hành xây dựng vào ban đêm thế nên họ cần những người tài xế để lái các loại xe công trình như xe nâng, xe lu, xe ủi, xe cần cẩu. Để lái được những phương tiện này không hề đơn giản nên người tài xế cần có các bằng và giấy chứng nhận hoàn thành các khóa học lái các loại xe tương ứng.

Với đặc thù làm việc ở công trình và vào ban đêm khá nguy hiểm nên tài xế cần cẩn thận, mức lương cũng rất cao tầm trên 12 triệu đồng.


Tìm việc làm lái xe tải ban đêm tại TPHCM ở đâu?

Để tìm kiếm tin tức tuyển lái xe ca đêm TPHCM thì bạn sẽ có rất là nhiều cách khác nhau:

Đến tại những công ty vận tải để xem họ có nhu cầu không, tuy nhiên cách làm này khiến bạn bị hạn chế thông tin và khá tốn thời gian.Nhận giới thiệu từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ chẳng hạn.Tìm việc qua các trung tâm giới thiệu việc làm.Tìm qua facebook, websiteGợi ý tốt nhất để bạn tìm việc lái xe ban đêm tại TPHCM chính là truy cậpViệc Làm Tốt, đảm bảo bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm số lượng lớn công việc tại đây. Với uy tín, chất lượng lâu dài, trang web tự hào trao tay hàng triệu cơ hội việc làm cho những người lao động cả nước.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc lái xe ban đêm phù hợp nhất tại TPHCM, gắn bó lâu dài, thu nhập cao.