Cách đọc thông số lốp

     

thực hiện đúng một số loại lốp xe ô tô vô cùng đặc biệt quan trọng vì nó tác động đến năng suất chung với sự an ninh cho tín đồ lái. Lái xe đề xuất hiểu ý nghĩa từng thông số trên lốp xe để chọn một số loại lốp phù hợp. Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách phát âm lốp xe đúng mực nhất.

*

Không cạnh tranh để tìm kiếm tế bào tả thông số lốp xe trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Không tính những chỉ số vật lí phản ánh chiều dài, độ rộng lốp là từng nào để tìm kiếm loại lốp vừa vặn đến xe, bạn cũng cần hiểu rõ ý nghĩa những chỉ số không giống như: chỉ số tải trọng cùng tỉ số tốc độ.

Bạn đang xem: Cách đọc thông số lốp

Kích thước lốp nằm ở đâu?

*

Nhà sản xuất luôn thiết kế phần hiển thị lốp tại một nơi dễ dàng quan sát thấy nhất, đầu tiên bạn hãy kiếm tìm trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Nếu sách hướng dẫn bị thất lạc, bạn có thể kiếm tìm thấy tại các vị trí sau:

Thanh đứng của size cửa cạnh ghế láiPhía sau nắp ngăn đựng găng tayTrên nắp bình xăng

Các thông số lốp xe cộ ô tô

Đây là ví dụ thực hành giành cho bạn với thông số lốp xe pháo là: P225/70R16 91S.

Chữ mẫu đầu tiên thể hiện loại xe: Chữ mẫu “P” đầu tiên được viết tắt từ “Passenger”, đây là loại lốp giành riêng cho xe chở khách, bao gồm xe cộ du lịch, minivan, SUV và các xe chào bán tải khác. Nếu bạn thấy chữ LT (Light Truck) hoặc T (Temporary) có ý nghĩa lần lượt là lốp dành cho xe tải nhẹ hoặc lốp dự phòng.

Độ rộng bề mặt lốp: Là khoảng phương pháp giữa hai thành lốp. Đơn vị tính bằng mm. Số đầu tiên trong hàng kích thước là 225 đến biết lốp xe chở khách hàng với chiều rộng là 225 mm.

Tỷ số thành lốp: Là tỷ số giữa độ cao của thành lốp với độ rộng bề mặt lốp xe xe hơi được tính bằng tỷ lệ bề dày/ chiều rộng lốp. Sau dấu gạch chéo, số tiếp theo là 70 với ý nghĩa bề dày của lốp bằng 70% độ rộng bề mặt lốp.

Cấu trúc của lốp: cấu trúc R viết tắt của Radial, là loại lốp phổ biến nhất lưu hành tại Việt Nam. Cấu trúc lốp R gồm các sợi mành chạy tuy nhiên song với nhau cùng hướng vào tâm, từ mép này thanh lịch mép kia, vuông góc với trục xoay. Hiện nay, có 2 dạng cấu trúc lốp bạn thường gặp: R (Radial) cùng D (Diagonal hoặc Dias Ply).

Đường kính vành ô tô (la-zăng): Mỗi loại ô tô chỉ sử dụng được duy nhất một cỡ vành nhất định. Đơn vị tính là inch. Với thông số trên 16 inch là đường kính của vành bánh xe pháo ứng với lốp.

Tải trọng giới hạn: Là chỉ số quy định mức tải trọng quy định lốp có thể chịu được, tính bằng pound, lốp xe pháo P225/70R16 91S tất cả khối lượng tải từ 99 đến 7385 Ibs.

Xem thêm: Nghe Đài Chân Trời Mới Media, Nghe Đài Chân Trời Mới Và Đài Á Châu Tự Do (Rfa)


Tốc độ giới hạn: Tốc độ cao nhất cơ mà ốp bao gồm thể chịu đựng được, là chữ số cùng trong dãy tin tức kích thước P225/70R16 91S. Lốp xe có chỉ số tốc độ là “S” gồm thể chịu được tối đa 112 mph.

Tìm chỉ số giới hạn ở đâu?

*

Các thông số lốp xe cộ khác

Treadwear: Thông số về độ mòn gân lốp xe cộ với tiêu chuẩn so sánh là 100.

Traction: số đo khả năng dừng của lốp xe cộ theo hướng thẳng, trên mặt đường trơn. AA là hạng cao nhất, A là tốt, B là mức độ vừa phải còn C là hèn nhất.

Temperature: đo khả năng chịu nhiệt độ của lốp lúc chạy xe trên quãng đường nhiều năm với tốc độ cao, độ căng của lốp tuyệt sự thừa tải. Xếp cao nhất là A, vừa phải là B còn C là kém nhất.

M + S: tất cả nghĩa là lốp xe pháo đạt yêu thương cầu tối thiểu lúc đi bên trên mặt đường lầy lội hoặc phủ tuyết.

MAX. LOAD ( Maximum load): trọng lượng tối đa nhưng mà lốp xe tất cả thể chịu, tính theo đơn vị pound hoặc kg. Bộ lốp lấy ví dụ trên đây là 2000 kg.

*

Hi vọng bài xích viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa những thông số lốp xe xe hơi và góp bạn tìm được lốp xe pháo phù hợp nhất cho xe hơi của mình, tận dụng tối đa khả năng vận hành của lốp. Một chiếc lốp xe ô tô có cấu tạo phù hợp với xe giúp bạn an toàn trên mọi hành trình của bản thân hơn.

tiengtrungquoc.edu.vn Vietnamlà website hàng đầu vào việc cung cấp thông tin và trao đổimua buôn bán ô tôđáng tin cậy nhất tại Việt Nam!