Các ngôi sao trong vũ trụ

     
tiengtrungquoc.edu.vn – khía cạnh Trời theo thông tin được biết đếnlà ngôi sao duy nhất phía bên trong hệ phương diện Trời. Tuy vậy trên thực tế, có khá nhiều ngôi sao hệt như Mặt Trời nằmtrong dải Ngân Hà.

*

khía cạnh Trời tất cả vị trí buổi tối cao vào lòng tất cả các nước nhà trên cầm giới. Ảnh: Sohu


Trong tuyệt hảo của người cổ đại, chỉ bao gồm một mặt Trời nhất trên bầu trời. Mặc dù nhiên, các hiệu quả khám phá khoa học văn minh cho thấy, phương diện Trời chỉ là một trong vô vàn ngôi sao của dải Ngân Hà. Vậy bao gồm bao nhiêu "mặt trời" vào dải Ngân Hà?

Vào ban đêm, khi bạn nhìn lên khung trời đầy sao, đa số ngôi sao chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường phần đông là những ngôi sao ở sát Trái Đất nhất. Ngoài trái đất là một vũ trụ xoắn ốc có đường kính xấp xỉ 100 ngàn năm ánh sáng. Theo ước tính của những nhà khoa học, có tầm khoảng 100 cho 400 tỉ ngôi sao trong dải Ngân Hà, mặt Trời của bọn họ chỉ là một trong những trong số đó.

Bạn đang xem: Các ngôi sao trong vũ trụ

*

Ngôi sao là một loại thiên thể phạt ra ánh sáng và sinh nhiệt. Nó được cấu trúc chủ yếu vì chưng hydro và phụ thuộc phản ứng tổng hòa hợp hạt nhân bên phía trong để hỗ trợ một dòng năng lượng ổn định.

Vì khối lượng khác nhau, các ngôi sao trong ngoài hành tinh không hoàn toàn giống nhau. Các nhà công nghệ phân loại các ngôi sao theo quang đãng phổ, ví dụ, mặt Trời được xếp vào đội sao lùn vàng. Tuy nhiên, sao lùn vàng chưa hẳn là nhiều loại chiếm số lượng nhiều tuyệt nhất trong dải Ngân Hà. Vị trí đầu tiên này ở trong về số lượng sao lùn đỏ, chiếm khoảng 82%, trong khi sao lùn vàng chỉ chiếm khoảng 3%.

*

Nếu thiên hà có 200 tỉ ngôi sao, thì khoảng chừng 6 tỉ ngôi sao 5 cánh trong số đó là sao lùn vàng. Chúng rất nhiều là những ngôi sao tương từ bỏ như phương diện Trời, với quang phổ cùng nhiệt độ mặt phẳng tương đối sát với nhiệt độ của khía cạnh Trời.

Vì cần phải có đủ ánh sáng và áp suất để tạo ra phản ứng nhiệt hạch, nên cân nặng của một ngôi sao sáng sẽ có giới hạn thấp hơn. Nếu cân nặng quá lớn, cấu tạo của ngôi sao sáng sẽ bất ổn định.

Xem thêm: Bốc Lục Tông Sư - Top 10 Phim Lẻ Làm Nên Tên Tuổi Của Lý Liên Kiệt

*

Nói chung, cân nặng các ngôi sao 5 cánh trong vũ trụ thường xuyên nằm trong khoảng từ 0,08 lần cho 300 lần khối lượng Mặt Trời. Vào đó, khối lượng một sao lùn đỏ bằng khoảng tầm 0,08 mang lại 0,4 lần, trọng lượng một sao lùn tiến thưởng gấp khoảng tầm 0,8 đến 1,2 lần cân nặng Mặt Trời. Những ngôi sao 5 cánh có trọng lượng nằm giữa sao lùn đỏ với sao lùn quà được hotline là sao lùn cam, chiếm khoảng chừng 8% trong dải Ngân Hà.

Ngôi sao gần Mặt Trời tốt nhất là Proxima Centauri - một sao lùn đỏ có khối lượng bằng 1/10 cân nặng Mặt Trời.

Thông thường, các ngôi sao 5 cánh có khối lượng càng to thì số lượng càng hiếm. Trên thực tế, phần nhiều các ngôi sao trong tổng thể vũ trụ rất nhiều là những ngôi sao 5 cánh có khối lượng nhỏ dại hơn mặt Trời, chủ yếu là sao lùn đỏ. Khía cạnh Trời có khối lượng lớn hơn 90% các ngôi sao 5 cánh trong dải Ngân Hà.

cân nặng của ngôi sao càng bé dại thì phản bội ứng tổng phù hợp hạt nhân phía bên trong càng chậm trễ và tuổi lâu càng dài. Phương diện Trời bao gồm tuổi thọ khoảng 10 tỉ năm, trong những khi tuổi thọ của sao lùn đỏ hay là hàng nghìn tỉ năm. Ngôi sao 5 cánh có khối lượng nhỏ nhất được biết đến trong vũ trụ là J0523 - một ngôi sao 5 cánh lùn đỏ bao gồm tuổi thọ lên tới hàng ngàn tỉ năm. R136a1 - ngôi sao sáng lớn duy nhất được nghe biết trong ngoài trái đất - có khối lượng gấp 265 lần cân nặng của mặt Trời. Vị phản ứng sức nóng hạch trẻ trung và tràn trề sức khỏe bên trong, tuổi thọ của nó chỉ kéo dãn dài vài triệu năm.

*
Từ trái qua phải: phương diện Trời - J0523 - sao Mộc

rộng 80% ngoài trái đất là hệ thống nhiều sao. Một hệ do vậy sẽ có nhiều "mặt trời" trên bầu trời nếu có sự xuất hiện của những hành tinh. Tuy nhiên, sự quản lý của hệ nhiều sao bất ổn định, thậm chí hành tinh trong hệ sao khó khăn sinh ra sự sống.

Hành tinh mà những giả thuyết mang lại rằng hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao 5 cánh thứ nhì là sao Mộc, hành tinh lớn nhất Hệ khía cạnh Trời. Tuy nhiên, thật như mong muốn là điều đó đã ko xảy ra, nếu như không sự sống trên Trái Đất dường như không xuất hiện.