Các loại ống kính máy ảnh

     

Hiện nay, trong cả những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm tay nghề cũng sẽ chạm mặt ít nhiều trở ngại khi phân biệt những loại ống kính và lý giải sự biệt lập chính xác và tính năng của từng ống kính. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng biết thêm về chức năng, độ lâu năm tiêu cự, cách thực hiện của ống kính và các loại ống kính phổ biến bây chừ có thể góp ích hết sức nhiều.

Bạn đang xem: Các loại ống kính máy ảnh

Hãy thuộc xem xét các loại ống kính máy hình ảnh khác nhau và khi nào chúng nên được áp dụng từ BH Asia nhé!

1. Ra mắt chung về ống kính máy ảnh

Khi bọn họ nói về ống kính thông thường mọi bạn sẽ kể đến các ống kính rất có thể tháo tránh được các nhiếp ảnh gia sử dụng. Những nguyên tắc tương tự nhau những được vận dụng trên các thương hiệu không giống nhau như Sony hoặc Nikon, và trên các loại thân máy ảnh khác nhau, rất có thể là DSLR hoặc Mirrorless.

Một điểm đặc biệt quan trọng nhiếp hình ảnh gia cần lưu ý là một số trong những ống kính có phong cách thiết kế cho các thân máy hình ảnh khác nhau. Bởi đó, chúng ta hãy luôn kiểm tra trước lúc mua hàng. Máy ảnh DSLR cùng Mirrorless hầu như trang bị cảm biến full-frame hoặc crop. Khoác dù rất có thể sử dụng ống kính full-frame như Len sigma trên cảm ứng crop, nhưng bạn không thể thực hiện ống kính được thiết kế với cho cảm ứng crop bên trên full-frame!

Hướng dẫn các kích thước tiêu cự thịnh hành khi áp dụng ống kính đồ vật ảnh:

*

2. Những loại ống kính máy ảnh chính là gì?

Ống kính máy hình ảnh có thể được phân thành hai loại, ống kính zoom và ống kính một tiêu cự.

2.1 Ống kính zoom

Ống kính zoom là trong số những loại ống kính phổ biến nhất mà các bạn sẽ cần trong kho tài liệu nhiếp ảnh của mình, cung cấp cho chính mình nhiều loại hình ảnh tuyệt vời để có thể chụp mọi vật dụng từ người trên tuyến đường phố cho tới cả động vật hoang dã hoang dã.

Có thể bạn quan tâm: Lens Sigma - uy tín ống kính tự Sigma việt nam uy tín, lừng danh có ống kính zoom chất lượng, gọn vơi thoải mái cho chính mình lựa chọn.

*

Tuy nhiên, nếu như khách hàng đang đi du ngoạn nhẹ, bạn có thể tìm thấy các ống kính zoom bao gồm ​​phạm vi rộng hơn, chẳng hạn như 18 - 270 mm, được cho phép bạn chụp hình ảnh cả cận cảnh cùng từ xa.

2.2 Ống kính một tiêu cự

Ống kính một tiêu cự bao gồm dải tiêu cự nắm định. Điều này có nghĩa là bạn tất yêu phóng lớn hoặc thu nhỏ tuổi nó.

Ưu điểm chủ yếu của ống kính một tiêu cự là nó chỉ chăm về một độ lâu năm tiêu cự. Vày đó, bọn chúng được điều khiển và tinh chỉnh để cung cấp cho một nhiều loại nhiếp hình ảnh cụ thể, không giống như ống kính zoom bao gồm ​​thể được sử dụng trong vô số trường hợp.

Xem thêm: Lốc 4 Hộp Sữa Chua Vinamilk Nha Đam Gia Bao Nhieu, Giảm Giá Thùng 48 Hộp Sữa Chua Nha Đam Vinamilk

*

Tuy nhiên, ống kính một tiêu cự tạo thành hình hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều so với ống kính zoom nói chung, nhưng bạn sẽ cần biết chúng ta có thể sử dụng bọn chúng trong trường đúng theo nào. Ví dụ, ống kính một tiêu cự 50mm, nói một cách khác là Nifty Fifty, rất cân xứng để chụp chân dung vì chưng độ lâu năm tiêu cự được coi như càng gần mắt tín đồ càng tốt.

Ống kính tiêu cự nuốm định: Sigma 85/1.4 DG dn (A)

3.3 Ống kính tele

Nếu một ống kính zoom tiêu chuẩn chỉnh không đủ to gan cho yêu cầu của bạn, thì bước tiếp theo là ống kính tele. Rất nhiều ống kính bự này được tra cứu thấy trong phạm vi từ 100mm cho 600mm, đôi khi còn không dừng lại ở đó nữa.

Nhược điểm của ống kính tele là hay to nặng hơn so cùng với ống kính thông thường và rất có thể yêu mong chân máy để hỗ trợ, khiến cho chúng không thực tế bằng ống kính zoom tiêu chuẩn.

Đặc biệt, nếu như bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hóa về động vật hoang dã hoang dã, nhiếp ảnh gia thể thao, tốc độ hoặc nếu như khách hàng chụp bầu trời đêm và những vì sao thì một ống kính tele sẽ là chọn lọc hoàn hảo.

*

Ống kính zoom tele Sigma 150-600/5-6.3 DG dn OS (S) mới trình làng của Sigma

3.4 Ống kính góc rộng

Ống kính góc rộng lớn là thứ rất cần được có nếu khách hàng là một nhiếp hình ảnh gia phong cảnh và đang mong mỏi nâng tầm của bản thân mình lên. Vì chưng góc rộng bao gồm trường tiêu cự rộng lớn hơn, được cho phép bạn chụp được nhiều cảnh trước mặt rộng là sử dụng ống kính zoom.

Các ống kính Sigma

*

3.5 Ống kính gương cá

Cuối cùng, nếu bạn cần chụp một trường nhìn rộng hơn, thì bạn sẽ cần chi tiêu vào một ống kính mắt cá.

Ống kính mắt thời trang cá là một trong những ống kính góc hết sức rộng, nó hỗ trợ một trường quan sát rộng lớn. Đây là đông đảo ống kính chuyên dụng hơn cùng thường không được đa số các nhiếp ảnh gia cần. Mặc dù nhiên chúng rất hữu ích nếu như bạn chụp hình ảnh trong công ty hoặc áp dụng máy hình ảnh cho công việc thiết kế. Chính vì ống kính góc rất rộng có thể có tiêu cự thấp tới 8mm.

Hiện nay, có khá nhiều loại ống kính máy ảnh khác nhau cho phần đông mọi trường hợp mà bạn có thể bắt chạm chán với tứ cách là một trong nhiếp ảnh gia. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể biết ống kính nào phù hợp nhất với mình.

Bạn hãy tò mò ngay phần lớn ưu đãi cực sốc tại BH Asia - nhà phân phối chính hãng (trước đó là Shriro Vietnam) ngay lúc này để không bỏ qua “sản phẩm nhiếp ảnh chất lượng giá chỉ tốt” nhé: