Các đề thi chuyên anh vào lớp 10

Chiều nay 1/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh dành cho khối chuyên trong thời gian 120 phút.

Dưới đây là đề thi môn Tiếng Anh dành cho các thí sinh thi vào vào lớp 10 hệ chuyên Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội năm học 2022-2023 với thời gian làm bài 120 phút:

Trong sáng nay, các thí sinh cũng đã hoàn tất các bài thi tự luận môn Ngữ văn chung, môn Toán chung (90 phút/môn).

Bạn đang xem: Các đề thi chuyên anh vào lớp 10

Năm nay, theo thống kê của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, có 5.479 thí sinh đăng ký dự thi, có 943 thí sinh dự thi chuyên Toán, 1.921 thí sinh dự thi chuyên Anh, 713 thí sinh thi vào chuyên Hóa và hàng trăm em đăng kí dự thi vào các lớp chuyên Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Tin học,... Trong khi, tổng số chỉ tiêu của trường năm nay chỉ là 305.

Cụ thể, chỉ tiêu của khối chuyên Toán là 70, khối chuyên Tiếng Anh là 60, các khối chuyên còn lại là 35.

Các thí sinh dự tuyển phải vượt qua 3 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán và môn chuyên (hệ số 2; riêng môn Toán cho thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học).

Nhà trường lưu ý thí sinh chỉ được đưa vào danh sách xét tuyển khi đáp ứng đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi và không vi phạm quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2.

Xem thêm: Ngữ Pháp, Bài Tập Thì Tiếng Anh Lớp 9 Hay, Có Đáp Án, Bài Tập Tổng Hợp Về Thì Môn Tiếng Anh Lớp 9

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi của môn Ngữ văn (vòng 1, hệ số 1), môn Toán (vòng 1, hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Việc xét tuyển theo từng lớp chuyên, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Thanh Hùng

Lịch thi vào lớp 10 ở 63 tỉnh, thành phố năm 2022

Kể từ đầu tháng 6, nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ bắt đầu tổ chức kỳ thi lớp 10 vào các trường THPT công lập và THPT chuyên trên địa bàn. Một số địa phương sẽ tổ chức xét tuyển thay vì thi tuyển vào lớp 10.

Hà Nội công bố "tỷ lệ chọi" vào lớp 10 công lập năm 2022

Chỉ có khoảng 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên) nhưng có tới gần 130.000 thí sinh dự thi. Yên Hòa là trường có tỉ lệ chọi thi vào lớp 10 cao nhất.