Các tư liệu nước ngoài viết về hoàng sa, trường sa

     

"Ngày trước ta chỉ bao gồm đêm với rừng. Ngày này ta bao gồm ngày, gồm trời, bao gồm biển. Bờ đại dương ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn mang nó".

Bạn đang xem: Các tư liệu nước ngoài viết về hoàng sa, trường sa

Thực hiện tại lời dạy dỗ của Bác, thầy với trò Trường đa dạng Hermann Gmeiner ra mức độ tuyên truyền, tạo ra phong trào mạnh bạo trong mỗi giáo viên, học sinh về việc tò mò biển, đảo cũng tương tự quyền và tự do về biển hòn đảo của Việt Nam. Từ đó, giáo dục và khơi dậy trong các em tình thân quê hương, yêu biển hòn đảo Việt Nam. Đặc biệt, nêu cao lòng tự hào về truyền thống cuội nguồn hào hùng của các người bộ đội giữ đảo, luôn luôn chắc tay súng khu vực đầu sóng ngọn gió.

Thực hiện thông tư 03 của cục Chính trị, những năm qua, thầy và trò Trường diện tích lớn Hermann Gmeiner không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm học tập 2012-2013, trường liên tiếp phát hễ phong trào làm theo gương Bác, với chủ đề "Hoàng Sa, ngôi trường Sa trong trái tim bọn chúng em" đã nhận được được sự ưng ý và hưởng ứng tích cực của các em học tập sinh. Sau khoản thời gian triển khai, thành phần ngoại khóa phối phù hợp với Đoàn trường, Liên nhóm treo câu khẩu hiệu theo chủ đề riêng mặt hàng năm. Đồng thời, chuẩn bị và đặt ra thắc mắc về biển đảo đã nóng bỏng gần 900 học viên tham gia trả lời trên 46 câu hỏi. Nội dung triệu tập xoay quanh những vấn đề về biển, bờ biển, hải hòn đảo của Việt Nam. Trong đó, chú trọng hòa bình hai quần hòn đảo Hoàng Sa, ngôi trường Sa. Cô Hoàng - giáo viên phụ trách trào lưu ngoại khóa đến biết.

Thông qua chủ thể "Hoàng Sa, ngôi trường Sa trong trái tim chúng em", các em học viên nô nức bởi vì có điều kiện hiểu biết về biển đảo vn với phần đông vẻ đẹp mắt hùng vĩ của quần đảo Hoàng Sa, trường Sa. Những em học viên sưu trung bình những bài bác có nội dung địa lý, ghê tế, tài nguyên,… hay về đều gương đồng chí giữ đảo. Đặc biệt là sưu tầm đa số cứ liệu lịch sử dân tộc khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, trường Sa là của Việt Nam. Phân mục làm theo lời Bác tạo ra hiệu ứng lành mạnh và tích cực trong đông đảo học sinh.

Xem thêm: Top 10 Xe Ô Tô Đẹp Giá Rẻ Nhất Việt Nam, Ô Tô Giá Rẻ

*

Học sinh trường Hermann Gmeiner nghiên cứu và phân tích các bài viết về

Hoàng Sa, trường Sa.

Em Trương Dũng - học sinh lớp 71 mang lại biết: thông qua phương nhân thể truyền thông, những em biết được về biển đảo - khu vực có các anh đồng chí xa công ty ngày đêm canh giữ vùng trời của Tổ quốc. Em rất bái phục và yêu thương quí những anh. Cùng tâm sự, em Nguyễn Đan Nhi - học viên lớp 32 phân tách sẻ, sau giờ học em nhờ người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình tìm bốn liệu về biển lớn đảo. Sau đó, tự phiên bản thân hiểu xem để có kiến thức về biên thuỳ và những vụ việc liên quan đến biển cả đảo. Em khôn xiết kính phục những anh lính hòn đảo và hứa với lòng học tập thật giỏi, sống bao gồm ích, anh dũng như phần lớn tấm gương của các anh.

Cô Hoàng cho biết thêm, đơn vị trường tích cực và lành mạnh và dữ thế chủ động giáo dục những em về tình thân biển đảo bằng mọi hiệ tượng trực quan. Từ những việc nghe, nhìn, hỏi đáp thẳng vào mỗi buổi sáng sớm trong giờ ngơi nghỉ cờ đầu tuần. Trong năm, toàn trường tất cả trên 500 tranh, ảnh, bài viết, thơ ca về Hoàng Sa, trường Sa do các em sưu tầm gửi về. Đặc biệt, có 36 bài bác cảm nhận, 6 bài bác thơ được những em chế tạo bằng tất cả tình yêu thương thương giành cho quần đảo thân yêu. Em Tấn Khoa - học sinh lớp 121 phân tách sẻ, trước đây em chỉ hiểu 1 phần về biển lớn đảo. Qua phong trào của trường, em biết thêm nhiều về biển hòn đảo Việt Nam. Tự đó, bản thân em cũng như các bạn có thêm sự đọc biết và thương mến biển đảo nhiều hơn. Em rất hy vọng thể hiện tình yêu của phiên bản thân với hải dương đảo, chuẩn bị tham gia khi quê nhà cần, đất nước gọi. Với vận động phong trào sôi nổi và luôn nêu gương đi đầu, đồng đội thầy với trò ngôi trường Hermann Gmeiner đã nhận được bằng khen của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về chuyển động phong trào tuân theo gương Bác vào khoảng thời gian 2011. Trong những năm tới, bên trường vắt gắng duy trì và phạt huy không dừng lại ở đó những trào lưu ngoại khóa nhằm mục đích tạo điều kiện cho những em học viên có thêm những kỹ năng và tích điểm vốn sinh sống trong tương lai.

Trong suốt 1 năm phát động, toàn trường bao gồm 9 lớp và 23 cá nhân đạt thành tựu xuất sắc trong việc tuân theo gương Bác. Vào quyển sổ tay tuân theo gương bác của trường Hermann Gmeiner, shop chúng tôi tìm thấy phần nhiều dòng thơ xúc cảm mạnh khỏe do những em học sinh viết nên bởi trái tim dành riêng cho Hoàng Sa, trường Sa.

Hoàng Sa, ngôi trường Sa đang thật sự đi vào trái tim của mỗi học sinh Trường Hermann Gmeiner. đại dương đảo không thể mờ xa trong mắt những em học viên mà là hầu hết tình cảm thiêng liêng cùng là mong muốn là phần lớn tình cảm tận lòng lòng của từng em học viên đất liền dành riêng cho biển đảo