Đồng dao

     

Bài Thơ Mèo Đuổi Chuột ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án Bài Đồng Dao Mèo Đuổi Chuột ✅ Cùng tiengtrungquoc.edu.vn Tìm Hiểu Trò Chơi Dân Gian Mèo Đuổi Chuột Qua Những Vần Thơ Bên Dưới.

Bạn đang xem: Đồng dao


Nội Dung Bài Thơ Mèo Đuổi Chuột

Bài thơ Mèo đuổi chuộtTác giả: Chưa rõ

Mời bạn lại đây,Tay nắm chặt tay.Đứng thành vòng rộng,Chuột luồn lỗ nhỏ.Chạy thẳng chạy mau,Mèo đuổi theo sau.Chuột cố chạy mau,Trốn đâu cho thoát.Thế rồi chú chuột,Lại sắm vai mèo.Co cẳng chạy theo,Chú mèo hoá chuột.

Chít chít meo meo,Con mẻo con mèo.Đuổi theo con chuột,Con chuột chạy nhanh.Luồn khe luồn hốc,Con mèo nhanh lắm.Giơ vuốt nhe nanh,Đuổi theo con chuột.Ô kìa! Con chuột,Chẳng chạy được đâu.Ô kìa! Con mèo,Bắt ngay con chuột.


Ngoài Đồng Dao Mèo Đuổi Chuột, tiengtrungquoc.edu.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Chuồn Chuồn Kim ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Tranh + Hình Ảnh Bài Đồng Dao Mèo Đuổi Chuột


*
Chời mèo đuổi chuội
*
Thơ mèo đuổi chuột

Giáo Án Bài Thơ Mèo Đuổi Chuột

Giáo Án Bài Thơ Mèo Đuổi Chuột

I. Mục đích và yêu cầu

Kiến thức– Trẻ nhớ tên của trò chơi, biết cách chơi, luật chơi trò chơi “Mèo đuổi chuột”, thuộc lời bài đồng dao “Mèo đuổi chuột”.Kỹ năng– Rèn kỹ năngquan sát, chú ý có chủ định của trẻ.– Phát triển tố chất vận động: nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai.– Phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ.– Rèn tính kiên trì, có ý thức tổ chức trong khi chơi.Thái độ– Trẻ hứng thú tham gia trò chơi, thích chơi các trò chơi dân gian.– Giáo dục trẻ chơi đoàn kết, thân thiện, hợp tác với bạn khi tham gia chơi.

II.Chuẩn bị

Đồ dùng của cô– Câu đố về con mèo.– Nhạc bài hát “Con mèo con chuột”.Đồ dùng của trẻ– Mũ chuột và mũ mèo– Trang phục gọn gàng phù hợp với thời tiếtĐịa điểm: Trong lớp hay ngoài sân

III. Tổ chức hoạt động


Ổn định tổ chức- gây hứng thú

Nghe tin các bạn lớp 4 tuổi D chăm ngoan và học giỏi nên cô đã đến dự với các con một tiết học các con có đồng ý không?Các con hãy dùng trí thông minh của mình để giải câu đố của cô nhé!

Con gì tai thính mắt tinhNấp trong bóng tối ngồi rình chuột quađó là con gì?

Đúng rồi, đó là con mèo đấy.Con mèo được nuôi ở đâu?Con mèo kêu như thế nào?(Cho trẻ bắt chước tiếng mèo kêu!)Con mèo thích làm gì?Đúng rồi con mèo thích bắt chuột đấy!Có một trò chơi dân gian rất hay nói về chú mèo đuổi bắt chú chuột. Trò chơi có lời đồng dao vui nhộn khi chơi các con phải chạy nhanh làm cho cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Xem thêm: So Giao Dục Hai Duong - Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Hải Lăng

Nội dung


Giới thiệu tên trò chơi: “Mèo đuổi chuột”Cô giới thiệu cách chơi và luật chơi:Cách chơi: Các con đứng thành vòng tròn rộng và giơ tay lên cao để làm hang. Cô sẽ chọn ra hai bạn, một bạn làm mèo, một bạn làm chuột. Mèo và chuột sẽ đứng quay lưng vào nhau ở giữa vòng tròn. Khi nghe hiệu lệnh “ Đuổi bắt” thì chuột lo chạy luồn lách qua các ngách hang để chốn mèo. Mèo phải nhanh chân đuổi để bắt chuột. Khi thực hiện trò chơi thì các con đọc lời ca của bài đồng dao “Mèo đuổi chuột”:

Mèo đuổi chuộtMời bạn ra đâyTay nắm chặt tayĐứng thành vòng rộngChuột luồn lỗ hổngChạy vội chạy mauMèo đuổi đằng sauChốn đâu cho thoátThế rồi chú chuộtLại đóng vai mèoCo cẳng chạy theoBắt mèo hóa chuột.


Khi lời ca kết thúc thì các bạn ngồi thụp xuống để cụp mèo và chuột, lượt chơi kết thúc và sẽ đổi bạn chơi.

Luật chơi: Chuột chạy hang nào thì mèo chạy hang đó nếu mèo không chạy đúng hang của chuột đã chạy thì mèo thua;Khichưa đọc hết bài đồng dao mà mèo bắt được chuột thì chuột thua cuộc; còn khi đã đọc hết bài đồng dao mà mèo không bắt đươc chuột là mèo thua cuộc.Các bạn bị thua cuộc sẽ phải hát một bài hát.Các con đã rõ luật chơi và cách chơi chưa?Cô và trẻ cùng đọc lời bài đồng dao 1 lần.

Mèo đuổi chuộtMời bạn ra đâyTay nắm chặt tayĐứng thành vòng rộngChuột luồn lỗ hổngChạy vội chạy mauMèo đuổi đằng sauChốn đâu cho thoátThế rồi chú chuộtLại đóng vai mèoCo cẳng chạy theoBắt mèo hóa chuột.


Cô chơi mẫu cùng một số trẻ.Sau khi chơi xong cô nhận xét về cách chơi.Cho trẻ chơi thử 1 lần.Tổ chức cho trẻ chơi:Cô giáo dục trẻ trước khi chơi: Khi tham gia chơi các con chú ý chơi đoàn kết, thân thiện, hợp tác với bạn để trò chơi vui hơn nhé!Cho trẻ chơi các hình thức khác nhau.+Chơi theo tổ (2 tổ).Cả lớp (2-3 lần).Cô bao quát hướng dẫn, động viên khuyến khích trẻ chơi, nhận xét, tuyên dương trẻ sau mỗi lần chơi.Các con vừa được chơi trò chơi gì?=> Các con vừa được chơi trò chơi “Mèo đuôi chuột” các con cảm thấy thế nào?-GD: Các con ạ các trò chơi dân gian rất vui nhộn và gần gũi với cuộc sống hàng hàng của chúng mình đấy. Vì vậy các con phải yêu thích trò chơi dân gian, thường xuyên tự tổ chức trò chơi với bạn để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh nhé.

Kết thúc

Cho trẻ hát “con mèo con chuột” và đi ra ngoài.Kết thúc hoạt động

Ngoài Đồng Dao Mèo Đuổi Chuột, tiengtrungquoc.edu.vn Chia Sẽ ⛅️ Bài Thơ Đón Bạn ⛅️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án


Danh mục Thơ Mới