Altis 2021 khi nào về việt nam

Sau khi trình làng tại Thái Lan và Philippines, Singapore là thị trường thứ 3 ở Đông Nam Á chào đón Toyota Corolla Altis 2022.

Bạn đang xem: Altis 2021 khi nào về việt nam

Trong khi thị trường Thái Lan có đến 6 phiên bản thì Singapore chỉ cung cấp 2 phiên bản gồm tiêu chuẩn và Elegance. Đi kèm là mức giá tương ứng lần lượt là 96.888 – 103.988 SGD ( tương đương 71.747 USD – 77.005 USD).

Xuất hiện tại Singapore Motorshow còn có một phiên bản Hybrid. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ được trưng bày và không nằm trong danh mục sản phẩm của Toyota Singapore. Với diện mạo hoàn toàn mới, Altis 2022 hứa hẹn sẽ đặt sức ép cực lớn lên các đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3 2022, Kia Cerato 2022 hay Honda Civic 2022 ngay khi về đến Việt Nam.

Sau đây là những điểm mới trên Toyota Corolla Altis 2022 ra mắt tại Singapore

Toyota Corolla Altis 2022 khi nào về đến Việt Nam

Hiện tại, Toyota Việt Nam vẫn phủ nhận tin đồn Corolla Altis 2022 sẽ cập bến trong năm 2021. Tuy nhiên, việc nguồn cung Corolla Altis đang cạn dần tại các đại lý Toyota đã cho thấy ngày cập bến của Altis 2022 không còn xa.

=> Tham khảo: Giá xe Toyota Altis đang bán tại Việt Nam

=> Tham khảo: Giá xe Toyota Cross đang bán tại Việt Nam

Sau đây là những điểm mới trên Toyota Corolla Altis 2022 ra mắt tại Singapore

1. Thiết kế hoàn toàn mới đầy kiêu hãnh

Toyota Altis 2022 bước qua thế hệ mới thứ 12 với màn ra mắt cực kỳ hoành tráng tại Singapore. Những khách hàng dù đứng tuổi hay trẻ tuổi nhìn thấy thiết kế toàn toàn mới trên mẫu sedan hạng C này cũng sẽ thốt lên vì vẻ ngoài quá sang trọng, bóng bẩy.

Xe có sự thay đổi về kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.640 x 1.780 x 1.435 mm. Điều này giúp thân xe trườn và nuột khi dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm và thấp hơn 30 mm.

Thoáng qua, người dùng sẽ cảm thấy thiết kế này có phần quen thuộc vì các đường nét chính ở đầu xe khá tương đồng với xe Toyota Camry đời 2017. Tuy vậy, những chi tiết vuông vắn trên Altis 2022 được xem là bước tiến hóa trong việc đổi mới thiết kế của Altis. Xe lược bỏ được vẻ cũ kỹ, đứng tuổi như một “ông già” so với các bản trước.

Chính điện đầu xe, mặt ca-lăng làm mới hoàn toàn với điểm nhấn là đèn pha bi-LED xách lên cao điệu nghệ được nối liền bởi thanh crom bóng. Bên dưới, lưới tản nhiệt mở rộng hơn kết hợp nước sơn đen bóng khiến phần đầu kiêu hãnh và bóng bẩy vô cùng.

Xem thêm: Biển Báo Ô Tô Xe Máy - Tạp Chí Ôtô Xe Máy Việt Nam

Mở rộng ra hai bên là hốc hút gió kiểu mang cá được ốp nhựa đen viền ở các khe làm điểm nhấn nổi bật hơn. Quả thật, diện mạo mới của Altis khiến bất kỳ khách hàng nào cũng xiêu lòng vì lối thiết kế thể thao đan xen sự sang trọng quá phù hợp.

Ở phần đuôi cũng nhận được những thay đổi lớn trong phong cách thiết kế. Cụm đèn hậu làm gọn hơn được nối liền bởi thanh crom sáng trong khi cản sau làm vuông vắn cực đẹp. Hốc hút gió kiểu mang cá phía sau cũng được kết hợp tinh tế.

2. Áp dụng khung gầm mới

Bước sang thế hệ thứ 12, Xe Corolla Altis 2022 được Toyota áp dụng nền tảng khung gầm hoàn toàn mới có tên Toyota New Global Architecture (TNGA). Nền tảng này đang được áp dụng cho các mẫu xe đời mới như Prius, C-HR hay Camry (Tham khảo: Xe Camry 2022).

Nền tảng khung gầm mới giúp tăng cường độ cứng cáp cho phần ngoại thất. Đồng thời hạ trọng tâm vị trí lái nhằm mang lại cảm giác lái thể thao hơn phiên bản tiền nhiệm.

3.Nội thất đẹp mắt hơn

Nếu diện mạo của xe được chấm điểm 10 về tính đột phá thì nội thất không đạt đến con số này. Nói vậy không có nghĩa là không có sự cải tiến về thiết kế bên trong nhưng thay đổi chưa khiến người ta “đã mắt” cho lắm. Phần lớn các chi tiết rườm rà đều lược bỏ và thay vào đó là khoang lái đậm chất công nghệ.

Chính diện là sự xuất hiện của màn hình cảm ứng đặt nhô lên cao. Các nút bấm kỹ thuật cũng được lược bỏ tối đa. Bảng táp lô nhô ra như góc chiếc bàn làm việc với đường chỉ may nổi bật, bảng điều khiển trung tâm giấu kín đi giúp xe trông hiện đại hơn.

Đặc biệt, tay lái không còn thô và “nhiều cơ bắp” phồng to như trước, thay vào đó là các nét đẽo gọt gọn gàng hơn giúp cầm nắm vừa tay.

4. Đề cao tính tiện nghi hơn trước

Trước đây, Altis luôn bị đánh giá thấp về mặt công nghệ khi so kè cùng những đối thủ Mazda3 hay Honda Civic. (Tham khảo: Giá xe sedan hạng C)