Những loại xe trung quốc nào được nhập khẩu về việt nam?

     

*

Tình hình nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 2 năm 2022 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan NK đã tăng mạnh tới 102,3% so với lượng nhập khẩu của tháng trước.

Bạn đang xem: Những loại xe trung quốc nào được nhập khẩu về việt nam?

Cụ thể, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 2 năm 2022 này đạt 9.152 chiếc, tương ứng trị giá đạt 212 triệu USD. Trong khi đó, tháng trước đạt 4.524 chiếc với trị giá đạt 127 triệu USD.

Trong tháng 2, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan NK vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính: thị trường Thái Lan với 4.688 chiếc; thị trường Indonesia với 2.592 chiếc; thị trường Trung Quốc với 1.033 chiếc và thị trường Hoa Kỳ với 415 chiếc.

Trong đó, lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc gồm: Xe ô tô vận tải 211 chiếc xe; xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có tới 774 chiếc, gấp 4 lần so với tháng trước và chiếm tỉ trọng 98% tổng số xe loại này NK về Việt Nam.

Xem thêm: Chi Tiết Vua Côn Tay 2020 Yamaha Exciter 135 Giá Xe Exciter 135 Côn Tay

Trước đó trong tháng 1, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan NK vào Việt Nam từ thị trường Trung Quốc đạt 584 chiếc. Trong đó, xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có 205 chiếc và ô tô tải là 148 chiếc.

*

Dịch vụ nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc tại Sao Mai Corp

Dịch vụ nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc tại Sao Mai Corp được tiến hành theo các bước:

Bước 1: Các nhận thông tin đơn hàng

Tên hàng, số lượng, khối lượng,..Địa điểm lấy hàng tại Trung QuốcĐịa điểm nhận hàng tại Việt Nam….

Bước 2: Báo giá chi toàn bộ chi phí nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc

Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp, Sao Mai Corp sẽ gửi báo giá toàn bộ chi phí lô hàng nhập khẩu phụ tùng ô tô, nhập khẩu xe ôtô Trung Quốc của bạn

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Sau khi chốt đơn hàng và thống nhất các điều khoản trong dịch vụ, điều khoản thanh toán. Sao Mai Corp sẽ làm việc với đại lý/nhà cung cấp/xưởng sản xuất tại Trung Quốc để vận chuyển hàng về tận tay cho bạn

Khi hàng về đến cửa khẩu (đường bộ)/cảng biển/sân bay, Sao Mai Corp sẽ làm thủ tục thông quan để lấy hàng và vận chuyển tận tay cho bạn với thời gian nhanh nhất

Bước 4: Thanh toán dịch vụ

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc, cùng các thế mạnh về nhân lực, cơ sở vật chất, hệ thống xe vận chuyển,….Sao Mai Corp cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất, giá thành rẻ nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ nhập khẩu xe ô tô Trung Quốc, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm thủ túc xuất khẩu, dịch vụ nhập khẩu hàng hóa quốc tế theo yêu cầu của khách hàng,….

Quý khách muốn hợp tác và sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế của Sao Mai Corp, hãy liên hệ ngay qua thông tin được chia sẻ bên dưới nhé!