Xe mg là xe gì

Thị trường xe ô tô hiện nay ở Việt Nam vô cùng đa dạng từ thương hiệu cho đến mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc.

Bạn đang xem: Xe mg là xe gì

Chắc hẳn với những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hay mua xe đều đã từng ít nhất một lần nghe tới thương hiệu xe MG.

Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn MG là hãng xe của nước nào? Liệu có nên chọn mua xe MG hay không?

Hãy cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây của Hoàng Phi Anh.

xe mg của nước nào

MG Là Hãng Xe Của Nước Nào?

The Morris Garage ở Longwall Street, Oxford. Nguồn ảnh: wikipedia.org

Đây chính là thương hiệu xe hơi đã từng được coi là biểu tượng cho nền công nghiệp ô tô của nước Anh. Tuy nhiên, trong lịch sử hình thành và phát triển, MG đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm và biến động.

Tới năm 2000, Phoenix Consortium đã mua lại thương hiệu xe MG và Rover kết hợp nên tập đoàn MG Rover Group.

Dù đã có hàng chục năm hoạt động nhưng hệ thống sản xuất của tập đoàn lại có nhiều khuyết điểm. Do vậy, nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển trên thị trường ô tô, thương hiệu MG buộc phải chuyển nhượng cho một công ty nước ngoài.

logo xe MG

Đến năm 2005, thương hiệu ô tô MG chính thức được công ty ô tô Nam Kinh (Trung Quốc) mua lại. Tập đoàn ô tô Nam Kinh sau đó sáp nhập với tập đoàn ô tô Thượng Hải.

Cuối cùng cho đến thời điểm hiện tại, MG là một trong số các thương hiệu mà tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc SAIC sở hữu.

Xem thêm: Nhạc Sĩ Phạm Duy Qua Đời : Chủ Nhật Buồn, Nhạc Sĩ Phạm Duy Qua Đời

Các Dòng Xe Của MG

Thương hiệu MG từ xưa đến nay tung ra rất nhiều dòng xe để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong từng giai đoạn lịch sử.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn những model mới nhất từ năm 2021 trở đi.

MG3

MG3 là dòng xe hatchback có chất lượng tốt cũng như giá cả khá mềm trên thị trường hiện tại với vô số tính năng giúp việc lái xe của bạn trở nên thú vị và khác biệt.

Động cơ xe với công suất 106PS kết hợp với hộp số sàn năm cấp, thiết kế khung gầm sáng tạo đảm bảo MG3 cho cảm giác lái êm ái cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Xe MG3 có giá từ 15000 USD (ở Anh) và được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất trong các nhà máy MG, được bảo hành 7 năm.

MG5 EV

Xe MG5 EV là dòng xe ô tô điện tiên tiến nhất của hãng, được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 61,1kWh, làm mát bằng nước, phạm vi lái xe lên đến 400 km chỉ với một lần sạc.

Xe MG 5 EV có giá từ 360000 USD tại thị trường Anh (Việt Nam chưa nhập dòng xe này) tùy phiên bản khách hàng lựa chọn.

MG ZS

MG ZS là chiếc mini SUV nhỏ gọn với ngoại thất mới độc đáo và được trang bị công nghệ tiên tiến nhất gồm màn hình cảm ứng màu 10.1” có Bluetooth, Apple CarPlay và Android Auto làm tiêu chuẩn và định vị vệ tinh.