Nhận nhập hộ phụ tùng xe 4 bánh trung quốc về việt nam

Ô tô Trung Quốc với ưu điểm là vẻ ngoài hào nhoãng sang trọng, thiết bị khá đầy đủ cộng thêm giá thành rẻ hơn hẳn só với các thương hiệu ô tô khác thì việc chiếm lĩnh thị trường không còn gì phải bàn cãi. Nhưng theo các chuyên gia đánh giá thì xe ô tô Trung Quốc không được người Việt ưa chuộng.

Bạn đang xem: Nhận nhập hộ phụ tùng xe 4 bánh trung quốc về việt nam

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Đánh giá chi tiết về ô tô Trung Quốc nên xem qua

Nguyên nhân do các mẫu xe này chưa tạo được niềm tin về chất lượng, độ an toàn và xuống giá nhanh.

Xem thêm: Nhận Làm Bằng Đại Học Giá Rẻ Ưu Đãi, Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học Không Cần Cọc Uy Tín

Khó bán lại dù đã chịu lỗ trăm triệu

Thấy mẫu mã ổn, trang bị khá nhiều trong khi giá lại chỉ ngang mẫu xe hạng dưới của các thương hiệu ô tô nổi tiếng tại Việt Nam, anh Đ.D. trú tại Quảng Ninh đã tậu chiếc xe Trung Quốc mang thương hiệu Zotye Z8L 7 chỗ ngồi với giá lăn bánh chỉ 735 triệu đồng.

Theo chuyên gia Nguyễn Minh Đồng, đây là điều thường gặp ở những thương hiệu có số lượng xe tiêu thụ trên thị trường quá ít. Việc thông qua nhà phân phối thứ 3 xuất phát từ lý do giúp các hãng xe tiết kiệm chi phí xây dựng các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng vốn tốn rất nhiều chi phí.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm VN, trong hai năm trở lại đây, số lượng ô tô con và ô lịa khác( xe bán tải, xe chuyên dụng…) nhập khẩu từ Trung Quốc dù đang có sự tăng trưởng nhưng gần như không đáng kể. Trong năm 2020, số lượng xe du lịch có xuất xứ Trung Quốc chỉ là 1.500 xe và trong 6 tháng đầu năm 2021 là 1.100 xe.