Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn

     

(Dân trí) - Từng bị gia đình phản đối kịch liệt và cuốn sách “Sát thủ đầu mưng mủ” bị thu hồi nhưng hoạ sĩ trẻ Thành Phong vẫn giữ lại lấy si mê truyện tranh, rút ra bài học kinh nghiệm cho mình từ những vấp ngã.

Bạn đang xem: Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn


Vốn là fan ít nói, hay cười, Thành Phong ít khi ca cẩm về những trở ngại trong cuộc sống cũng giống như trong công việc. Tuy nhiên, vào buổi giao lưu, trò chuyện với các bạn sinh viên nhà nhất vừa rồi, thằng bạn đã chia sẻ một bí quyết chân thành về số đông rào cản trên con phố đến với truyện tranh của mình.

Truyện tranh chưa phải "con sâu đục khoét vai trung phong hồn"

Thành Phong phân tách sẻ, anh mang đến với nghề hoạ sĩ vẽ truyện tranh không đề nghị là tình cờ. Từ thời điểm ngày còn bé, anh đã hâm mộ những cuốn chuyện tranh và quyết trung ương theo đuổi tuyến đường này dù new chỉ manh nha.

Khi thi vào trường ĐH mỹ thuật Việt Nam, bạn dạng thân Phong đã khẳng định tập trung học đều môn học bổ ích cho quá trình vẽ tranh về sau như phẫu thuật học, điêu khắc... Phong thường dành thời gian rảnh để khám phá về công việc mà anh gồm ý định theo đuổi sau này: hoạ sĩ vẽ truyện tranh.


Anh bật mí rằng, vào túi anh dịp nào cũng có quyển sổ kí hoạ nhằm vẽ lại phần đông gì mình thích. "Tôi thao tác bất cứ bao giờ tôi cảm thấy hứng thú". Cách làm việc của Thành Phong khá giống với rất nhiều nghệ sĩ, thoải mái nhưng siêng chỉ.
*

Họa sĩ Thành Phong trong buổi giao lưu, chuyện trò cùng chúng ta HS,SV

Khi được xin lời khuyên xuất phát điểm từ 1 bạn sinh viên, Phong nói đơn giản: "Không bao gồm lời khuyên răn nào cả vì hoàn cảnh mỗi tín đồ khác nhau. Tôi chỉ chú ý là khi chúng ta cảm thấy chần chờ trước một sự lựa chọn thì nên nhìn sâu vào phiên bản thân xem mình thực sự mếm mộ điều gì chứ đừng làm cho vì bất cứ lí vì nào khác".

Một tuổi teen đã trực tiếp thắn hỏi hoạ sĩ Thành Phong về cách nhìn của anh trước câu nói: "Truyện tranh là bé sâu đục khoét trọng tâm hồn". Lắng nghe ý kiến của fan, Thành Phong cân nhắc một chút rồi vấn đáp rõ ràng: "Tôi nghĩ quan đặc điểm này không thiết yếu xác.

Vì phiên bản thân tôi hết sức đam mê truyện tranh. Tôi là một trong những hoạ sĩ cùng nếu không có tâm hồn thì tôi vẽ ra sao? Truyện tranh là một trong phương luôn tiện để diễn đạt ý tưởng, thông điệp cũng giống như rất các phương thức thẩm mỹ khác. Theo tôi là vậy".

Với cách trả lời đúng mực và thông minh của Thành Phong, các người theo dõi trẻ dường như hài lòng và đưa sang đặt thắc mắc ở một điều tỉ mỷ khác: những câu chuyện hậu trường đằng sau cuốn sách đình đám "Phê như nhỏ tê tê" (trước đây mang tên gọi là "Sát thủ đầu mưng mủ").

Xem thêm: Trường Tiểu Học Chu Văn An Quận Bình Thạnh, Tphcm), Trường Tiểu Học Chu Văn An


*

Bị phản nghịch đối khi reviews "Sát thủ đầu mưng mủ"

Cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ" sau khi ra đời đã hình thành làn sóng trong dư luận, bạn khen cũng đều có mà bạn chê cũng không ít. Đây là khoảng thời hạn khó khăn với Thành Phong vị dù sẽ lường trước được phản nghịch ứng của dư luận nhưng việc cuốn sách bị tịch thu đã khiến cho anh tiếc nuối.

Bao nhiêu công sức, hi vọng đổ quan tâm đó nhưng lại cuốn sách lại ko được phép cho tay độc giả. Mặc dù nhiên, với anh, khó khăn này còn không bằng quãng thời hạn vất vả nhằm thực hiện, cung ứng cuốn sách. Vày chí ít, cuốn sách cũng đã được công bọn chúng biết tới, bằng cách này hay biện pháp khác.


Thời điểm bắt đầu ra sách, Thành Phong nhớ lại rằng, có không ít người xa lạ biết vào blog, Facebook của anh ấy mạt sát, chửi bươi là "đầu óc hủ bại", "văn hoá thấp", "làm vẩn đục sự trong sạch của giờ Việt"...
*
Anh kí khuyến mãi sách cho các bạn trẻ

Cuối cùng, sau khi thường xuyên chịu sự đả kích của dư luận, cuốn sách của hoạ sĩ trẻ em bị thu hồi. Tuy nhiên, lí do thu hồi cuốn sách là do thủ tục xuất bản chưa hoàn tất. Sau này, lúc mọi người dân có cái quan sát thẳng thắn và tổng quan hơn, "Sát thủ đầu mưng mủ" lại được ra đời với cái brand name "Phê như bé tê tê" cùng một vài chỉnh sửa mang đến phù hợp.

Tác đưa cũng tiết lộ rằng, câu mà lại anh đam mê nhất vào cuốn sách là "Thất bại bởi vì ngại thành công". Đây là lời nói vui anh dành riêng cho những lúc ai oán chán, chạm mặt khó khăn trong công việc.

Chiến tranh giá với mái ấm gia đình vì theo xua đuổi nghề hoạ sĩ truyện tranh

Lợi vắt sinh ra vào một mái ấm gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, Thành Phong nhanh chóng có điều kiện được học tập vẽ và thi vào ĐH Mỹ thuật việt nam - trường đh danh tiếng tuyệt nhất nhì toàn nước về đào tạo và huấn luyện hoạ sĩ chăm nghiệp.

Thế cơ mà chính điểm mạnh này đang trở thành khó khăn hết sức khi nam giới hoạ sĩ mong theo đuổi ham mê truyện tranh. Bố mẹ Phong phòng cấm đứa bạn vẽ truyện tranh vì sợ con mắt thẩm mỹ của Phong sẽ vắt đổi. Hai chưng là người theo đuổi thẩm mỹ hàn lâm bắt buộc cho rằng truyện tranh không diễn tả được lấp lánh của mỹ thuật.

"Đã bao gồm một thời gian xảy ra cuộc chiến tranh lạnh trong mái ấm gia đình tôi do chuyện này. Chúng ta biết đấy, khi không được mái ấm gia đình ủng hộ thì tôi không thể thao tác công khai, phải tận dụng mọi phương pháp để có thời gian, không khí vẽ".

Cho tới lúc Thành Phong được công bọn chúng đón nhận, mái ấm gia đình anh new bớt stress và dần dần ủng hộ tuyến phố anh đã chọn.