Trường thpt hiệp hòa số 1

     
60 năm là 1 trong khoảng thời hạn không nhiều năm trong lịch sử vẻ vang hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, tuy nhiên với Trường thpt Hiệp Hòa số 1 là cả một hành trình dài vươn lên, quá qua những khó khăn, demo thách, nỗ lực không xong để tạo ra và vạc triển, xong xuôi thắng lợi nhiệm vụ “trồng người” nhưng Đảng với nhà nước giao phó, xứng danh với sự tin cẩn của Đảng bộ, thiết yếu quyền các cấp và nhân dân.

Bạn đang xem: Trường thpt hiệp hòa số 1


Trường thpt Hiệp Hòa hàng đầu được thành lập và hoạt động tháng 11 năm 1961. Vào suốt chặng đường hơn nửa núm kỷ qua, bên dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và thiết yếu quyền những cấp, sự quan tâm chỉ đạo của ngành giáo dục đào tạo và giảng dạy tỉnh Hà Bắc trước đây, thức giấc Bắc Giang hiện tại nay, sự giúp đỡ tích cực của quần chúng địa phương, những thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới và học tập sinh, Trường trung học phổ thông Hiệp Hòa tiên phong hàng đầu đã không hoàn thành lớn táo bạo và cách tân và phát triển như ngày nay. Trong cả mấy chục năm qua, Trường thpt Hiệp Hòa số 1 luôn luôn nỗ lực phấn đấu không xong để vượt qua trở thành một trong những đơn vị xuất nhan sắc của ngành giáo dục đào tạo Hiệp Hòa cũng như tỉnh Bắc Giang.

Ngay từ đều ngày mới được thành lập, lớp cấp cho 3 thứ nhất của ngôi trường chỉ có 01 lớp với 26 học viên (năm học 1961-1962). Khóa huấn luyện và đào tạo 1962-1963 tiếp theo lớp 8 gồm 35 học tập sinh. Năm học tập 1963-1964 trường đã có 01 lớp 8, 01 lớp 9, 02 lớp 10. Rồi Trường cung cấp 3 Hiệp Hoà cải tiến và phát triển dần lên thành 13 lớp với đồ sộ 600 học sinh thỏa mãn nhu cầu nhu mong học tập của con em mình Hiệp Hòa. Vào ngày thu năm 1965, lúc đế quốc Mỹ gây cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc, những thầy giáo và học sinh nhà trường sẽ gấp trang sách, trợ thì gác bút, sẵn sàng tình nguyện xuất hành đánh giặc theo tiếng điện thoại tư vấn thiêng liêng của Tổ quốc. Và trong trận chiến đầy khốc liệt ấy, nhiều thầy giáo, học sinh nhà trường đã hy sinh anh dũng. Đó là trong những năm tháng đầy nặng nề khăn, gian khổ, hy sinh, tuy vậy cũng là trong thời điểm tháng oanh liệt, hào hùng rất đáng để trân trọng với tự hào của thầy và trò Trường rộng lớn cấp 3 Hiệp Hoà. Bom đạn của kẻ thù không làm nhụt được ý chí của thầy cùng trò Trường phổ thông cấp 3 Hiệp Hoà; nhưng mà trái lại trong điều kiện trường lớp bị bom Mỹ phá hoại, tuy nhiên thầy trò công ty trường quyết trung ương khắc phục nặng nề khăn, bất biến trường lớp, củng thay và nâng cấp chất lượng dạy và học, vẫn tiếp diễn được truyền thống của một đơn vị tiên tiến.


*
Trong trong thời điểm kháng chiến, ngôi trường học nên đi tản cư về xã thường xuyên Thắng
*
Thực hiện chủ trường “học đi đôi với hành”
*
Lễ khai giảng của nhà trường năm học 1985-1986

Giai đoạn non sông thống nhất, toàn quốc trong hành trình xây dựng tăng trưởng chủ nghĩa thôn hội, trước tiên tiên, sau 30 năm kể từ ngày thành lập nước vn Dân chủ cộng hòa, nền Giáo dục non sông mới được thống nhất. Thời kỳ này cũng chính là thời kỳ triển khai Nghị quyết của cục Chính trị về cải cách giáo dục; biến đổi từ khối hệ thống giáo dục càng nhiều hệ 10 năm sang giáo dục phổ thông hệ 12 năm. Bên tường thường xuyên thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng: “Học song song với hành, đơn vị trường nối liền với buôn bản hội”, nhằm củng chũm ổn định unique giáo dục toàn diện,

Bước vào thời kỳ đổi mới của tổ quốc nói chung và của ngành giáo dục và đào tạo nói riêng, trường được sở hữu tên trường PTTH hàng đầu Hiệp Hoà. Chi bộ Đảng là phân tử nhân lãnh đạo và quán triệt quan lại điểm: “Trí tuệ, thay đổi mới, đoàn kết, dân chủ”. Phương châm chung của nhà trường là phấn đấu triển khai chiến lược “Giáo viên giàu về trí tuệ với đời sống tinh thần, không chấm dứt đựơc cải thiện về vật chất; học sinh ngoan, học tập tiến bộ; nhà trường mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh”. Đây cũng là giai đoạn nhà trường sẽ phát huy được sức khỏe tổng hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Xem thêm: Cập Nhật Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2021 Mới Nhất, Thủ Đoạn Hay Logic

Từ năm 2001 mang lại nay, ngôi trường được sở hữu tên Trường trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1. Đến ni trường đã có cơ ngơi khang trang, tiến bộ giữa thị trấn Thắng với quy mô 36 lớp, 90 cán bộ giáo viên, nhân viên với 1560 học tập sinh. Cùng với sự phát triển kinh tế tài chính xã hội của đất nước, sự nghiệp giáo dục đào tạo - đào tạo có khá nhiều đổi mới, giáo dục đào tạo THPT học tập theo công tác sách giáo khoa mới. Nhà trường sẽ không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, chi tiêu trang sản phẩm công nghệ trường học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học với quản lý. Với mục tiêu “Nâng cao dân trí, giảng dạy nhân lực và tu dưỡng nhân tài” dưới ánh sáng nghị quyết của Đại hội Đảng vn lần trang bị XIII cùng của Đại hội Đảng bộ các cấp, đòi hỏi thầy cùng trò công ty trường phải triệu tập những nỗ lực cố gắng mới cao hơn nữa nữa, để tham gia lành mạnh và tích cực vào cuộc biện pháp mạng công nghiệp 4.0, cũng giống như công cuộc xây dựng quê nhà Hiệp Hòa giàu đẹp, văn minh.


*
Trường thpt Hiệp Hòa tiên phong hàng đầu hôm nay

60 năm thiết kế và phân phát triển, dưới mái Trường trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1, lớp lớp những thế hệ học viên đã quá mọi khó khăn thử thách, ra sức học tập cùng rèn luyện để khi tách ghế nhà trường liên tục học tập, trưởng thành, sẽ và đang sẵn có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp tạo và bảo đảm an toàn Tổ quốc nói chung, của quê nhà Hiệp hòa nói riêng. Các cựu học viên của trường đã xuất hiện trên khắp rất nhiều miền của tổ quốc, ở những lĩnh vực kinh tế xã hội, vào đó có rất nhiều học sinh thành đạt trên các nghành chính trị, quân sự, văn hóa, tởm tế, nhiều học sinh đang trở thành các nhà khoa học đầu ngành, cán bộ cai quản cao cấp, các chủ công ty lớn và cán cỗ lãnh đạo của Đảng với Nhà nước.


*

Tiếp nối truyền thống ở trong phòng trường qua các thời kỳ, với các thành tích đã đạt được, Trường thpt Hiệp Hòa tiên phong hàng đầu đã được công ty nước tặng ngay thưởng Huân chương Lao cồn hạng bố năm 1985, Huân chương Lao động hạng hai năm 1996, Huân chương Lao cồn hạng độc nhất năm 2001, đạt trường chuẩn chỉnh quốc gia năm 2007; năm học tập 2009- 2010 được khuyến mãi Bằng khen của Thủ tướng chủ yếu phủ. Rất nhiều phần thưởng cao siêu đó là sự việc ghi thừa nhận xứng đáng quá trình phấn đấu không dứt nghỉ của các thế hệ thầy cô và học viên đi trước, đồng thời là sự việc khích lệ, cổ vũ thầy cùng trò công ty trường hôm nay phấn đấu vươn lên, tiếp tục cải thiện chất lượng công tác dạy với học. Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Trường trung học phổ thông Hiệp Hòa tiên phong hàng đầu vinh dự được Thủ tướng chính phủ ký khuyến mãi Bằng khen, để ghi nhận các thành tích xuất nhan sắc trong sự nghiệp giáo dục và huấn luyện và đào tạo của Đảng bộ, cơ quan ban ngành và quần chúng huyện Hiệp Hòa nói chung, của những thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nói riêng.

Trải qua biết bao thăng trầm của định kỳ sử, hầu hết chặng đường cải cách và phát triển và tăng trưởng trong hành trình dài 60 năm qua là việc tiếp nối của các trăn trở, tìm kiếm tòi, thừa khó của những thế hệ thầy với trò công ty trường. Trong những bước đi ấy đều sở hữu sự lãnh đạo lãnh đạo của Đảng bộ, thiết yếu quyền các cấp, của ngành Giáo dục, sự giúp đỡ của các cơ quan liêu đoàn thể, sự đóng góp to to của quần chúng. # Hiệp Hòa, sự cỗ vũ của đồng đội gần xa, sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, cán bộ, nhân viên cấp dưới nhà trường. Quan sát lại những đoạn đường đã qua, bọn họ vô thuộc phấn khởi, từ bỏ hào cùng tự tin trong khoảng đường sắp tới đây để vươn tới những thành công mới./.