Trường mầm non thanh tâm thủ đức

Giới thiệu Ơn gọi ĐBTG VN Đấng Sáng Lập Dòng Giáo Hội Học hỏi Cầu nguyện Multimedia
Home >>ĐBTG Việt Nam>>Sinh hoạt>>TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM THỦ ĐỨC-TÂM TÌNH CỦA NGÀY LỄ THÁNH HÓA NĂM HỌC 2019 – 2020

Từngày vào trường Mầm non Thanh Tâm làm việc, đây là năm đầu tiên tôi tham dự nghithức làm phép thánh hóa ngôi trường cho năm học mới. Cha chủ tế đọc Lời Chúa, lờinguyện cầu bình an và lời nguyện xướng đáp thật sốt sắng, giúp chúng tôi nângtâm hồn lên với Chúa. Khi cha rảy nước phép, tôi cảm thấy như chúng tôi đượcthanh tẩy từ con người cũ thành con người mới, hòa nhập vào tâm tình của ChúaGiêsu, Đấng có trái tim hiền dịu và yêu thương, để chăm sóc và giáo dục các emnhỏ trong năm học mới này.

Bạn đang xem: Trường mầm non thanh tâm thủ đức

Sau nghi thứcthánh hóa và chúc lành cho ngôi trường Thanh Tâm, Cha và tất cả GV – CNV tiến vềnhà nguyện của cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo Thủ Đức, hiệp dâng thánh lễ tạ ơnvà cầu bình an cho năm học mới.

Sựhiện diện của quý Soeurs trong vùng Thủ Đức và các chị trợ tá nội trú dòng ĐứcBà Truyền Giáo trong ngày đặc biệt này, đã làm cho chúng tôi cảm nhận sâu sắc sựhiệp thông, sự quan tâm và nâng đỡ của Tỉnh Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam dànhcho chúng tôi trong sứ mạng chăm sóc và giáo dục các thiên thần nhỏ.

Thánh lễ đã diễnra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Cộng đoàn phụng vụ được thu hút bởi nhữnglời chia sẻ của Cha chủ tế.

Cha nhấn mạnh rằng “Chúa Giê su là vị thầy có trái tim hiền dịu yêu thương; Vì vậy theogương thầy Giêsu, chúng ta cũng sẽ chăm sóc và giáo dục các em theo tinh thần củangười môn đệ Chúa Giêsu, luôn yêu thương, dấn thân và quên mình vì đoàn chiênbé nhỏ. Các em là những thiên thần nhỏ, rấtđơn sơ và trong sáng,các em xứng đáng được yêu thương chăm sóc bằng tình mẫu tử dịu dàng từ cácgiáo viên, để từ môi trường yêu thương hạnh phúc đầu đời này, các em sẽ được lớnlên, trưởng thành và trở thành những người tốt cho xã hội trong tương lai;Mộtmôi trường giáo dục tốt sẽ tạo được sự tin tưởng, an tâm cho phụ huynh khi gửicác bé đến trường và là tiền đề cho một xã hội tốt đẹp .”

Sau thánh lễ Soeur Hiệu trưởng thay mặtcho toàn thể công nhân viên của trường cámơn cha, quý Soeurs dòng Đức Bà Truyền Giáo. Tâm tình tri ân của Soeur rất ấmlòng và nhẹ nhàng đi vào lòng người. Chúng tôi cũng muốn mượn tâm tình của Soeurhiệu trưởng để nói lên lời tri ân đến quý Soeur trong Tỉnh Dòng:

“Xinhết lòng cám ơn quý Soeurs đã luôn chăm sóc chúng tôi về đời sống thiêng liêng,nhờ đó chúng tôi cảm thấy an tâm chăm sóc và giáo dục các em nhỏ với tất cảtình yêu thương. Chúng tôi xác tín rằng tình yêu, sức mạnh, và bàn tay che chởcủa Chúa luôn hiện diện trong từng công việc chúng tôi làm, nhờ vậy chúng tôicó đủ năng lượng, nhiệt huyết và hang say thi hành sứ mạng giáo dục các em nhỏ trongnăm học mới này.

Chúng tôi rất vui vì sự hiệndiện của quý Soeurs, đặc biệt sự thăm hỏi, động viên, khích lệ và những lời cầunguyện từng ngày rất âm thầm của quý Soeurs dành cho chúng tôi. Chúng tôi cảmthấy chúng tôi được quan tâm, yêu thương, nâng đỡ và đủ sức mạnh để cộng tác vớiTỉnh Dòng chu toàn sứ mạng giáo dục các em nhỏ.

Chúng tôi xin chân thành cámơn quý Soeur. Xin Chúa ban cho quý Soeur có đủ sức khỏe, niềm vui và lòng nhiệtthành phụng sự Chúa và thi hành sứ mạng theo Đặc Sủng và Linh Đạo của Dòng.”