Trường cao đẳng điện lực tphcm

     

Thời gian đào tạo: 3 năm.

Bạn đang xem: Trường cao đẳng điện lực tphcm

Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương, có đủ sức khoẻ để học tập và làm đầy đủ các thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo SV có năng lực thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống điều khiển tự động.

Cơ hội nghề nghiệp:

SV tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy điện, các công ty xây lắp điện, các công ty điện lực; các công ty liên quan đến công nghệ tự động hóa với vai trò người vận hành, thiết kế, quản lý, điều hành kỹ thuật.


Xem chi tiết

Công nghệ kỹ thuật điện công nghiệp


Điện tử công nghiệp
1 tháng
Điện tử công nghiệp
1 tháng

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử


Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
1 tháng
Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
1 tháng

Thời gian đào tạo: 3 năm.

Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương, có đủ sức khoẻ để học tập và làm đầy đủ các thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo SV có năng lực thiết kế, vận hành, khai thác, bảo trì, sửa chữa hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện, thiết bị điện.

Cơ hội nghề nghiệp:

SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân cao đẳng, có thể làm việc tại các công ty điện lực, nhà máy điện, công ty xây lắp điện, khu công nghiệp, các công ty liên quan đến công nghệ tự động hóa, các dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến ngành điện và tự động…


Xem chi tiết

Đánh giá

1 đánh giá


Viết đánh giá
Mức độ hài lòng
Giảng viên
0.0
Cơ sở vật chất
0.0
Môi trường HT
0.0
HĐ ngoại khoá
0.0
Cơ hội việc làm
0.0
Tiến bộ bản thân
0.0
Thủ tục hành chính
0.0
Quan tâm sinh viên
0.0
Hài lòng về học phí
0.0
Sẵn sàng giới thiệu
0.0
Giảng viên
0.0
Cơ sở vật chất
0.0
Môi trường HT
0.0
HĐ ngoại khoá
0.0
Cơ hội việc làm
0.0
Tiến bộ bản thân
0.0
Thủ tục hành chính
0.0
Quan tâm sinh viên
0.0
Hài lòng về học phí
0.0
Sẵn sàng giới thiệu
0.0
Chi tiết từ học viên
*

Lê Minh Anh 1 Lê Minh Anh

Trường Cần Nâng Cấp


Đã học khoá học: sinh viên tại đây.

Ưu điểm

Giáo trình rất sát so với nhu cầu của em, đồng thời giảng viên cũng có cách giảng bài vô cùng sang tạo, thu hút học viên tạo cho em một ý thức học rất hiệu quả

Điểm cần cải thiện

Tuy vậy nhưng trường còn nhiều điểm cần được cải thiện. Vì một lớp có khá nhiều học sinh nên thầy cô chưa thể để ý kĩ và kiểm tra chính xác từng bạn một nên mức độ tiếp thu chưa cao dẫn đến học không hiệu quả.

Trải nghiệm và lời khuyên

Các bài giảng thực sự gây ấn tượng cho mình. Mình cũng đã rất bất ngờ khi được cảm nhận sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên học cùng mình. . Mình đã học tập được rất nhiều từ các bạn và từ đó giúp ích cho mình rất nhiều. Thực sự rất cảm ơn trường và mong muốn trường sẽ ngày càng phát triển hơn.


Đánh giá từ học viên, không phải từ tiengtrungquoc.edu.vn.
Xem tiếp-3đánh giá

Giới thiệu


Là trường điện chủ chốt của khu vực miền Nam, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM (HEPC) thu hút khá nhiều bạn sinh viên theo học mỗi năm.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Điện lực TP HCM


*

Giới thiệu trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và triển khai các hoạt động khoa học công nghệ có uy tín và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành điện và xã hội.

Tầm nhìn

Phát triển Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM thành Trung tâm đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất của ngành điện ở phía Nam, là trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy.

Xem thêm: Khó Quan Sát Mưa Sao Băng Lyrids Năm Nay, Đón Xem Mưa Sao Băng Lyrids

Hoạt động của sinh viên

Ngoài việc chú trọng đào tạo trình độ văn hóa, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được nâng cao kỹ năng mềm, cho các bạn tham gia vào hoạt động ngoại khóa. Trường có nhiều câu lạc bộ/ đội/ nhóm giúp sinh viên đang theo học được theo đuổi sở thích và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

*

Sinh viên Cao đẳng Điện lực TP HCM tổ chức đêm gala mừng giáng sinh

Đội ngũ nhân sự

Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM hiện có 03 khoa và 05 phòng nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt hơn 100 người. Trong đó 96% có trình độ đại học trở lên, trên 38% có trình độ thạc sĩ, 02 thầy giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 04 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 50 lượt thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, nhà trường còn có khoảng 34 giáo viên thỉnh giảng có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ là các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ, Cao đẳng Vin Hem Pich và từ các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

*

Đội ngũ giảng viên của trường HEPC năm 2008

Cơ sở vật chất:

Các địa điểm học

Trường có một cơ sở chính ở 554 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.

*

Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

Ký túc xá

Ký túc xá của trường Cao đẳng Điện lực TP HCM là một trong những ký túc xá lý tưởng cho sinh viên, được xây dựng từ 2005 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 08 tháng 10 năm 2008. Ký túc xá có 7 tầng nằm trên đường Hà Huy Giáp, Quận 12, với tổng số 182 phòng, trong đó 04 phòng phục vụ cho công tác quản lý, 05 phòng để bàn bóng bàn và sinh hoạt chung, 172 phòng phục vụ chỗ nghỉ cho cán bộ công nhân viên đi học, sinh viên học sinh với sức chứa trên 1.000 người.

Các phòng ở được xây dựng khép kín (phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng biệt), với diện tích mỗi phòng hơn 26m2 thoáng mát, điện nước đầy đủ. Bên cạnh là khu vực căn tin rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ nhu cầu bữa ăn hằng ngày cho các cán bộ công nhân viên, sinh viên, kế đó là sân bóng đá mini với hệ thống cây xanh, bãi cỏ, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời.

*

Một góc ký túc xá trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

Trang thiết bị nổi bật

Cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn tương xứng với danh hiệu “Trung tâm Đào tạo ngành điện miền Nam” với hội trường 300 chỗ, 20 phòng học chuẩn, khu nhà xưởng, khu phòng thí nghiệm, bãi thực hành lưới điện, hệ thống điện nước…

Trong số các trang thiết bị đào tạo hiện đại có Bộ Mô phỏng hệ thống điện (Power System Simulator) trị giá hơn 7 tỷ đồng. Đây là thiết bị mô phỏng toàn bộ dây chuyền sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng.

Đặc biệt có hệ thống Relay kỹ thuật số hiện đại giống như thực tế. Bãi thực tập lưới điện có diện tích hơn 5000m2 trong đó có phần mô phỏng cho một trạm trung gian 110 kV với đầy đủ các trang thiết bị của lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối.

Thành tựu

Trải qua chặng đường 40 năm từ ngày thành lập, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM đã giành được nhiều thành tựu to lớn như: 01 Huân chương lao động hạng 2, 02 Huân chương lao động hạng 3, 06 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 04 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công nghiệp, 02 Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Công ty, 28 Bằng khen của Bộ Công nghiệp, 32 Bằng khen của Tổng Công ty.

Nhiều năm liền Trường được UBND TP HCM công nhận danh hiệu “Công sở văn minh”; “Môi trường xanh- sạch- đẹp” ; “Bằng công nhận đơn vị văn hóa”.

Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; Công đoàn, đoàn TNCS Nhà trường được xếp lọai xuất sắc và nhiều lần nhận cờ thi đua của cấp trên.