Giáo dục tiểu học

Video Thời sự Tôi viết Diễn đàn Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ - Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Bạn đọc

Điểm chuẩn đại học 2021: Trường ĐH Thủ Dầu Một ngành giáo dục tiểu học 25 điểm

Chỉ là trường ĐH ở tỉnh Bình Dương nhưng điểm chuẩn ngành giáo dục tiểu học của Trường ĐH Thủ Dầu Một lên đến 25 điểm.

Bạn đang xem: Giáo dục tiểu học

Băn khoăn với dạy học trực tuyến lớp 1, lớp 2

Việt Nam đứng đầu các nước Đông Nam Á về kết quả học tập tiểu học

Mong ước công bằng cho giáo dục tiểu học

Con vào lớp Một: Ba mẹ cần chuẩn bị gì?

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại VN, ngày 21.3 đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ cho 18 dự án tại 15 địa phương của VN.

Câu chuyện một học sinh (HS) ở Sóc Trăng mặc dù đã học đến lớp 6 nhưng nhà trường buộc phải trả lại học từ lớp 1 vì chưa biết đọc, viết chưa rành, làm các phép tính đơn giản không thông, đang khiến dư luận quan tâm.

Ông Đặng Tự Ân, chuyên gia Trưởng dự án VNEN, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho rằng tùy điều kiện mà áp dụng ở mức độ khác nhau. Phát triển nóng vội hay rập khuôn đôi khi phản tác dụng.

Bộ GD-ĐT vừa thông báo kết luận của ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, về việc đáp ứng chương trình giáo dục tiểu học mới và yêu cầu đổi mới dạy học môn tiếng Anh ở trường tiểu học theo mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và triển khai đại trà chương trình tiếng Anh 10 năm từ năm 2018.

(TNO) Để cải thiện khả năng học toán và ngôn ngữ của học sinh tiểu học, các nhà nghiên cứu giáo dục Anh đã thử nghiệm cho các em học triết học và đạt được kết quả khả quan.

Xem thêm: Yamaha Mt 15 Cũ Hà Nội - Giá Xe Yamaha Mt 15 2022: Xe Yamaha Mt15 Mới 2022

Nếu xác định lại số năm học trong hệ thống giáo dục phổ thông, thay vì tăng số năm của THCS, ta nên nghiêm túc cân nhắc tăng số năm học của tiểu học từ 5 năm lên 6 năm.

Đề án đổi mới chương trình -sách giáo khoaphổ thông được bàn luận tại phiên họp của Hội đồng quốc gia giáo dục vào giữa tuần trước đã khiến dư luận ngạc nhiên khi đột ngột đề xuất thêm 2 phương án xác định lại số năm học của mỗi cấp trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục cơ bản thực hiện trong 10 năm học (5 năm tiểu học - 5 năm THCS), giáo dục định hướng nghề nghiệp (THPT) chỉ còn 2 năm; hoặc giữ như hiện nay (5 năm tiểu học - 4 năm THCS - 3 năm THPT). Trong đó Bộ GD-ĐT đề nghị Chính phủ chọn phương án 1.

Mỗi học sinh tiểu học phải sắm một máy tính bảng! là cách làm không khả thi, thiếu sự đồng thuận của nhân dân và nhiều nhà khoa học.

Thời gian đầu của lớp 1, trẻ phải làm quen với phương pháp học tập mới nên không tránh khỏi những hạn chế. Cha mẹ cũng nhưgiáo viên sẽ phải chủ động hướng dẫn để giúp trẻ ham học.

Ngày 16.5, tại TP.HCM, các trường ĐH Sư phạm, ĐH Kiến trúc, ĐH Mở công bố tỷ lệ chọi các ngành. Trong đó ngành giáo dục tiểu học của Trường ĐH Sư phạm có tỷ lệ chọi cao nhất: 1/24 (4.081 hồ sơ/170 chỉ tiêu).

(TNO) Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừathông báotuyển 2giáo viên tiểu học giảng dạy tại các xã đảo thuộc huyện Trường Sa.

Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng