Thực tập sinh nhân sự tphcm

     

Thực Tập Sinh Nhân Sự tại Hồ Chí Minh (982)Thực Tập Sinh Nhân Sự tại Hà Nội (805)Thực Tập Sinh Nhân Sự tại Đà Nẵng (116)Thực Tập Sinh Nhân Sự tại Bình Dương (44)Thực Tập Sinh Nhân Sự tại Khác (35)Th��c Tập Sinh Nhân Sự tại Khánh Hòa (27)


Trở thành Thực tập sinh nhân sự là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn gia tăng kỹ năng và kinh nghiệm cũng như có cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Trước khi quyết định ứng tuyển vị trí Thực tập nhân sự, các bạn sinh viên cần nắm được yêu cầu công việc cũng như hành trang nên chuẩn bị để quá trình học việc đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Thực tập sinh nhân sự tphcm

MỤC LỤC: I. Nhiệm vụ, công việc của Thực tập sinh Nhân sự II. Trở thành Thực tập sinh Nhân sự có lợi ích gì? III. Nhà tuyển dụng mong đợi điều gì ở Thực tập sinh Nhân sự? IV. Thực tập sinh Nhân sự có lương hay không? V. Tìm việc làm Thực tập Nhân sự ở đâu? VI. Mẹo ứng tuyển Thực tập sinh Nhân sự hiệu quả

Những thông tin chi tiết về việc làm Thực tập sinh Nhân sự

I. Nhiệm vụ, công việc của Thực tập sinh Nhân sự

Thực tập sinh Nhân sự (Human Resources Intern) trong các công ty sẽ đảm nhận nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn có những công việc chung liên quan đến hỗ trợ thực hiện các hoạt động hành chính hằng ngày cho bộ phận nhân sự như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên, lên lịch phỏng vấn,...

Công việc cụ thể của Thực tập sinh Nhân sự bao gồm: Cập nhật dữ liệu nội bộ như thông tin nhân viên mới (địa chỉ liên hệ,...). Thu thập dữ liệu cho bảng lương như giờ làm việc, ngày nghỉ phép,... của nhân viên. Sàng lọc CV, hồ sơ ứng tuyển. Lên lịch và xác nhận phỏng vấn với ứng viên. Đăng tin tuyển dụng, cập nhật, xóa bài đăng từ bảng việc làm, trang tuyển dụng, mạng xã hội. Chuẩn bị các báo cáo liên quan đến nhân sự khi cần. Giải đáp thắc mắc cho nhân viên về quyền lợi (số ngày nghỉ phép còn lại),... Tham gia tổ chức các sự kiện và ngày hội nghề nghiệp của công ty.

II. Trở thành Thực tập sinh Nhân sự có lợi ích gì?

Dù bạn lựa chọn làm thực tập sinh Nhân sự toàn thời gian hay bán thời gian thì công việc này cũng sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp tương lai. Các công việc mà thực tập sinh Nhân sự đảm nhận cho phép bạn phát triển kỹ năng thiết yếu từ giao tiếp cho đến tổ chức. Đây là những kỹ năng mà một người cần phải có nếu muốn giữ vị trí quan trọng hay thăng tiến lên chức vụ cao trong lĩnh vực Nhân sự. Trở thành Thực tập sinh Nhân sự, sinh viên sẽ biết cách đối nhân xử thế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Những kỹ năng như đàm phán, giải quyết xung đột sẽ được trau dồi để bạn có thêm sự tự tin trong mọi tình huống. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết cách kiểm soát các mối quan hệ trong công việc, học được cách hòa giải mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp,...

Thực tập sinh Nhân sự mang đến lợi ích gì cho sinh viên?

Ngoài ra, ứng tuyển làm thực tập sinh Nhân sự, bạn sẽ có thời gian trải nghiệm để gia tăng kinh nghiệm, cọ xát trong môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt, bạn cũng sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức hay có việc làm tốt ở nhiều môi trường khi tạo được mối quan hệ tốt đẹp với các nhà quản lý nhân sự hay thực tập sinh khác. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm Thực tập sinh Nhân sự, bạn cũng có thể đề cập chúng trong CV xin việc của mình. Những kỹ năng, kinh nghiệm tham gia vào dự án, công việc thực tế sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

III. Nhà tuyển dụng mong đợi điều gì ở Thực tập sinh Nhân sự?

Dù không đòi hỏi yêu cầu về bằng cấp do Thực tập sinh Nhân sự vẫn là sinh viên năm 3,4 nhưng kỹ năng là điều mà nhà tuyển dụng coi trọng. Nhà tuyển dụng kỳ vọng ứng viên Thực tập sinh Nhân sự phải có các phẩm chất, kỹ năng thiết yếu để có thể nhanh chóng hòa nhập vào công việc cũng như văn hóa công ty. Một số kỹ năng mà Thực tập sinh nếu có sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao như:

1. Kỹ năng giao tiếp

Làm việc tại bộ phận nhân sự, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người từ quản lý cho đến ứng viên,... Do đó, để truyền đạt được thông tin cũng như có các buổi phỏng vấn hiệu quả thì kỹ năng giao tiếp bạn không thể thiếu.

2. Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc

Ngoài việc sắp xếp các file công việc khoa học thì Thực tập sinh còn phải có kỹ năng quản lý thời gian để những nhiệm vụ được giao có thể hoàn thành nhanh chóng.

Xem thêm: Xôn Xao Ảnh Cao Thái Sơn Phẫu Thuật Chuyển Giới Hay Lại "Chiêu Trò" Tạo Scandal?

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề và xung đột

Một nhân viên nhân sự chuyên nghiệp đòi hỏi luôn đảm bảo sự hòa hợp giữa các thành viên với nhau và với cấp trên. Do đó, tương lai những Thực tập sinh nhân sự cũng sẽ là người đảm nhận vị trí chính thức. Vì vậy, kỹ năng đàm phán, giải quyết xung đột bạn cần trau dồi cho mình nếu muốn làm tốt vai trò đảm nhận.

4. Kỹ năng công nghệ

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc ứng dụng các phần mềm lọc CV, quản lý nhân sự trở nên phổ biến. Ví dụ điển hình là phần mềm HRIS. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng thành thạo các ứng dụng cũng như kỹ năng tin học văn phòng tốt thì sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng Thực tập sinh Nhân sự cần có để hoàn thành tốt công việc

IV. Thực tập sinh Nhân sự có lương hay không?

Việc làm thực tập sinh nhân sự có lương hay không còn phụ thuộc vào mỗi công ty cũng như nguồn ngân sách của họ. Trong khi một số công ty trả lương cho Thực tập sinh nhằm hỗ trợ các bạn trong quá trình làm việc thì cũng có nơi không trả phí. Bởi Thực tập sinh Nhân sự ứng tuyển hầu hết vì mục đích để có cơ hội rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng nên vấn đề tiền lương thường không quá coi trọng. Đối với một số công ty, mức lương chi trả cho Thực tập sinh Nhân sự dao động khoảng 1 - 3 triệu đồng/tháng đối với hình thức part-time. Còn với hình thức full-time, mức lương dao động cho Thực tập sinh Nhân sự vào khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng.

V. Tìm việc làm Thực tập Nhân sự ở đâu?

Thực tập sinh nhân sự có thể tìm với nhiều hình thức khác nhau. Lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên là tìm kiếm trên website tuyển dụng online như tiengtrungquoc.edu.vn.com. Nền tảng tuyển dụng toàn diện cho phép ứng viên vừa tạo CV xin việc vừa nộp CV ngay tại tin đăng tuyển của nhà tuyển dụng. Cách tìm việc làm đơn giản là bạn gõ từ khóa "Thực tập sinh Nhân sự" vào ô tìm kiếm tại trang chủ tiengtrungquoc.edu.vn.com. Những việc làm liên quan đến Thực tập sinh Nhân sự sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Ứng viên click vào từng tin tuyển dụng để tìm hiểu thông tin, yêu cầu công việc Thực tập sinh Nhân sự xem có phù hợp với mình không. Khi lựa chọn được công ty ưng ý, hãy nhấn nút "Ứng tuyển" hoặc "Nộp hồ sơ ngay" để gửi CV đến nhà tuyển dụng. Với hình thức ứng tuyển này, các thao tác được diễn ra một cách nhanh chóng. Tin tuyển dụng trên tiengtrungquoc.edu.vn đều được cập nhật liên tục, mới nhất từ công ty uy tín nên tạo được sự tin tưởng cho ứng viên. Ngoài ra, để tìm việc làm Thực tập sinh Nhân sự, nhờ bạn bè, người thân giới thiệu cũng là hình thức hiệu quả và giúp bạn nhanh chóng có được công việc tốt. Cùng với đó, sự phổ biến rộng rãi của mạng xã hội cũng mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Vì vậy, bạn cũng có thể tham gia vào những hội nhóm tuyển dụng Nhân sự để cập nhật tin tuyển dụng thường xuyên, từ đó ứng tuyển vị trí phù hợp.

Hướng dẫn cách tìm việc làm Thực tập sinh Nhân sự

VI. Mẹo ứng tuyển Thực tập sinh Nhân sự hiệu quả

Làm thế nào để ứng tuyển Thực tập sinh Nhân sự đạt kết quả cao là điều mà nhiều bạn sinh viên mong muốn có lời giải đáp. Mặc dù đây là việc làm không khó để tìm kiếm vì có rất nhiều công ty tuyển dụng, tuy nhiên, để trúng tuyển thì bạn cũng cần phải lưu ý.

1. Chuẩn bị CV xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc, ứng viên đừng quên đề cập đến chuyên ngành nhân sự bạn đang theo đuổi. Bởi nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có trình độ, bằng cấp liên quan đúng ngành nghề. Ngoài trình độ học vấn, điều quan trọng là bạn hãy làm nổi bật được bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào có liên quan đến cơ hội thực tập. Nó có thể bao gồm những kinh nghiệm thực tập trước đây của bạn, kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực nhân sự hay kinh nghiệm tham gia các dự án trong quá trình học một cách chi tiết. Bên cạnh đó, việc liệt kê các kỹ năng mềm như khả năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, biết sử dụng phần mềm nhân sự hay có kiến thức về luật lao động,... trong CV xin việc sẽ giúp bạn chiếm ưu thế lớn. chứng chỉ CDMP: 2435553666 Để đảm bảo CV xin việc của bạn không có bất cứ sai sót nào, hãy nhớ kiểm tra kỹ càng từ chính tả cho đến nội dung trước khi nộp hồ sơ nhé.

2. Tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn Thực tập sinh Nhân sự phổ biến

Khi được liên hệ phỏng vấn, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình cách trả lời câu hỏi phỏng vấn phổ biến để không lúng túng trước nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như:

Bạn có kinh nghiệm gì/đã từng làm vị trí nào có liên quan nhiều đến vị trí Thực tập sinh Nhân sự của công ty không? Tại sao bạn lại quan tâm đến vị trí thực tập ở công ty chúng tôi? Bạn kỳ vọng mình sẽ có những kỹ năng, kinh nghiệm gì? Bạn phản ứng như thế nào khi được giao một nhiệm vụ khó mà bạn không thể hoàn thành? Làm thế nào để bạn xác định được ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí tuyển dụng? Làm thế nào để bạn nắm bắt được những điều khoản mới nhất của luật lao động? Tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân lực tại nơi làm việc là gì?

Bí quyết giúp Thực tập sinh Nhân sự phỏng vấn đạt kết quả cao

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn hãy thử thiết lập các cuộc phỏng vấn giả để thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đặt câu hỏi và đánh giá câu trả lời cũng như đưa ra phản hồi và cách cải thiện. Hoặc bạn cũng có thể tự mình thực hiện bằng cách đứng trước gương để điều chỉnh giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ hình thể sao cho chuyên nghiệp, tự tin. Ngoài tìm hiểu và luyện tập câu trả lời cho các câu hỏi trên đây thì ứng viên cũng cần tìm hiểu kỹ về công ty như tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tựu, chính sách tuyển dụng,... để có thể thuyết phục người phỏng vấn rằng bản thân hoàn toàn phù hợp vị trí mà họ đang tuyển dụng. Thực tập sinh Nhân sự mang đến cho các bạn trẻ nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai nên hãy cân nhắc để tham gia nhé. Khi nắm rõ được những thông tin cơ bản về việc làm Thực tập sinh Nhân sự cũng như cách ứng tuyển hiệu quả, ứng viên sẽ gia tăng tỷ lệ thành công cao. tiengtrungquoc.edu.vn hy vọng, với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm Thực tập Nhân sự trong môi trường phù hợp để có thêm nhiều kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. MST: 0109353571