Thiên văn học, thiên văn, hội thiên văn hà nội

     

Chàng trai xây đài thiên văn trên nóc nhà

Bà Rịa - Vũng TàuĐam mê vẻ đẹp nhất của bầu trời đêm nên sau thời điểm tiết kiệm đầy đủ tiền, anh Phạm Thanh sơn đã bỏ ra 800 triệu đồng để xây đài thiên văn trên mái nhà.

Bạn đang xem: Thiên văn học, thiên văn, hội thiên văn hà nộiTiểu hành tinh 1.000 m lao cho gần Trái Đất

Tiểu hành tinh lớn tưởng sẽ lao sượt qua Trái Đất với gia tốc khoảng 70.400 km/h vào trong ngày 19/1.Những sự khiếu nại thiên văn đáng chờ đón năm 2022

Những người yêu thiên văn đang có cơ hội chứng kiến thế giới hội tụ, nhật thực, nguyệt thực, khôn xiết trăng, cùng với rất nhiều trận mưa sao băng trong năm nay.Sao thanh hao ghé thăm Trái Đất trước lúc biến mất

Sao chổi Leonard với tiến trình 80.000 năm đang bay qua ngay sát Trái Đất, vươn lên là sao chổi sáng độc nhất vô nhị năm và mang lại thời cơ quan cạnh bên hiếm có.Nhật thực toàn phần tốt nhất năm 2021 tại phái mạnh Cực

Nhật thực toàn phần kéo dãn dài gần 2 phút và chỉ còn quan tiếp giáp được sinh hoạt Nam Cực, nơi các nhà khoa học phân tích và chim cánh cụt sinh sống.Nguyệt thực 1 phần dài nhất cầm cố kỷ

Nguyệt thực 1 phần sẽ diễn ra ngày 19/11 và hoàn toàn có thể quan gần cạnh được ở các nơi thuộc châu Mỹ, Australia, châu Âu với châu Á.


Tái tạo máy vi tính cổ nhất cố giới

Các nhà nghiên cứu và phân tích ở Đại học tập California, Los Angeles (UCLA), khám phá buổi giao lưu của máy tính thời Hy Lạp thượng cổ Antikythera, chuyên dùng để tham gia đoán sự khiếu nại thiên văn.


Phát hiện gần 100 sao lùn nâu bao bọc Mặt Trời

Loạt sao lùn nâu new phát hiện có nhiệt độ thấp khác thường, mang đến thời cơ mới để các nhà khoa học hiểu thêm về các loại thiên thể này.


Tiểu trái đất "qua mặt" NASA lao tới Trái Đất

Tiểu toàn cầu to bằng ôtô lập kỷ lục tới bên Trái Đất tốt nhất với vận tốc 44.400 km từng giờ mà những nhà thiên văn ko phát hiện.


Ảnh chụp sao chổi mở ra cùng dịp với mây dạ quang

ItalyNEOWISE, sao thanh hao sắp cất cánh qua ngay sát Trái Đất duy nhất trong 6.800 năm, rất nổi bật với vệt đuôi dài phát sáng.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Bóng Đá Ngoại Hạng Anh Ngày 2/1, Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay


Thiên thạch đâm xuống tạo thành hố sâu 6 m

Ấn ĐộCamera bình an ghi lại giây khắc một trang bị thể lao xuống tp Alwar, bang Rajasthan, hôm 11/2, khiến bầu trời rực sáng sủa trong vài giây


Thiên hà "chết trẻ" từ thời điểm cách đó 12 tỷ năm

Thiên hà "quái vật" XMM-2599 tạo thành hàng trăm tỷ ngôi sao sáng với vận tốc chóng mặt tuy thế chỉ trường tồn trong thời hạn ngắn.

Hiện tượng cực kỳ trăng mon hai

Tháng nhị là thời điểm tốt để nhìn nhìn bầu trời với các hành tinh sáng với sự xuất hiện thêm của rất trăng, đạt cực to vào ngày 9/2.


Sóng hấp dẫn bí ẩn chạm tới Trái Đất

Các bên thiên văn quan giáp được một đợt nở rộ sóng hấp dẫn diễn ra trong thời gian rất ngắn và chưa rõ nguồn gốc hôm 14/1.


Dùng tiếng vang bức xạ tia X lập phiên bản đồ hố đen vũ trụ

Tiếng vang sự phản xạ tia X giúp khẳng định các công năng vật hóa học bị hố black nuốt chửng, môi trường khí bao phủ hố đen...


Giới con trẻ xem nhật thực ở sử dụng Gòn

Kính thiên văn, ống nhòm, kính lọc được chuẩn bị để theo dõi hiện tượng Mặt Trời bị bít khuất dần vị Trái Đất và Mặt Trăng, từ bây giờ 26/12.


Thiên hà vòng phương pháp Trái Đất 600 triệu năm ánh sáng

Nguồn gốc ra đời của Hoag, ngoài hành tinh có hình trạng đặc biệt, là bí ẩn của giới khoa học suốt gần 70 năm.


Phát hiện vũ trụ khổng lồ giải pháp Trái Đất 12,5 tỷ năm ánh sáng

Thiên hà khổng lồ ẩn mình sau đám mây khí lớp bụi và có tốc độ hình thành sao bắt đầu gấp 100 lần dải Ngân Hà.


Siêu hố đen gần Trái Đất nhất chiếu sáng mạnh

Hố đen siêu trọng lượng ở trung tâm thiên hà nuốt nhiều vật hóa học hơn và phát sáng bất thường.


Những hình hình ảnh nguyệt thực ở đầu cuối trong năm trên chũm giới

Trăng tròn mon 7 bị bịt khuất khi Trái Đất trải qua giữa phương diện Trăng và Mặt Trời, tạo ra hiện tượng nguyệt thực một phần.