Thể dục dụng cụ nữ

Bạn có biết rằng, thể dục dụng cụ là môn thể thao đã có từ thời xa xưa? Quê hương của nó chính là đất nước Hy Lạp cổ đại khi sử dụng những hình thức nhào lộn, thăng bằng. Thế nhưng, mãi đến những năm 1700, sau khi được đưa vào giảng dạy tại một số trường học ở Đức thì môn thể thao này mới chính thức được phổ biến. Và hiện nay, nó là bộ môn quen thuộc góp mặt trong những kỳ Thế Vận Hội của thế giới. Các vận động viên thi đấu cho môn thể thao này ngoài việc sở hữu những kỹ thuật điêu luyện, những màn trình diễn hấp dẫn còn khiến người xem tấm tắc vì vẻ xinh đẹp của mình. Sau đây, hãy cùng khám phá xem họ là những ai nhé.

Bạn đang xem: Thể dục dụng cụ nữ

Nữ vận động viên có chiều cao 1,6m này đã giành HCV nội dung thể dục toàn năng tại Olympics Bắc Kinh 2008 và với thành tích này, cô lọt vào danh sách những vận động viên Mỹ tiêu biểu nhất năm 2008.

Ngoài sự nghiệp thành công, Nastia Liukin còn được người ta chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Sự thanh thoát, nhẹ nhàng cùng khả năng biểu cảm tốt của cô đã được nhà thiết kế Lubov Azria của hãng thời trang nổi tiếng BCBG Max Azria phát hiện. Ngay lập tức, Nastia đã nhận lời mời làm người mẫu quảng cáo cho bộ sưu tập xuân – hè 2009 của Max Azria.Hiện nay, cô cũng đang giữ chức vụ làm nhà phân tích thể thao cho đài NBC danh tiếng của Mỹ.

Nastia Liukin là một trong những vận động viên Mỹ tiêu biểu nhất năm 2008
Phần thi của Nastia Liukin

McKayla Maroney – Mỹ

Cô được đào tạo thể dục dụng cụ từ năm lên 9 tuổi. Khoảng 4 năm sau đó, McKayla tham dự giải thi đấu Visa Championships và giành được ngôi vị cao nhất với tổng điểm dành cho bài thi là 29.900 điểm. Tài năng ấy của cô còn tỏa sáng hơn vào Thế vận hội 2012 khi cô đạt được HCV đồng độiHCB nội dung nhảy ngựa cho cá nhân.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Biển Số Xe Máy Và Lệ Phí Theo Quy Định Mới Nhất 2021

Dù được đánh giá là một trong những VĐV trẻ có tiềm năng nhất của thể thao Mỹ nhưng McKayla Rose Maroney lại quyết định giã từ sự nghiệp của mình khi mới 21 tuổi để chuyển sang hoạt động nghệ thuật. Tại đây, cô được khán giả vô cùng yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Trang mạng xã hội Instagram của cô có tới hơn 1 triệu người theo dõi tại thời điểm hiện nay.

McKayla Rose Maroney có một khuôn mặt xinh đẹp với bờ môi dày đầy quyến rũ mà hờ hững cùng một đôi mắt hút hồn
Phần thi của McKayla Maroney

Shawn Johnson – Mỹ

Shawn Johnson bắt đầu học thể dục dụng cụ từ năm 6 tuổi ngay tại quê nhà của mình là Des Moines. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng cùng tài năng thiên phú, cô trở thành một tượng đài trong bộ mộ này tại Mỹ.

Cụ thể, Shawn từng đại diện cho đất nước này tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 và giành được tới 4 HCV và cũng trong năm đó, cô lên ngôi vô địch thế giới. Tuy nhiên, một điều không may mắn cho Shawn Johnson là cô đã bị thương đầu gối vào một lần đi trượt tuyết năm 2010. Dù đã rất cố gắng luyện tập với hy vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vương tại kỳ Olympic London nhưng cô đã phải bỏ cuộc ngay trước thềm khai mạc bởi di chứng chấn thương để lại là quá nặng.

Sau khi quyết định chia tay với bộ môn thể thao này, Shawn Johnson tham gia vào nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ và hiện đang là một trong những gương mặt cực kỳ quen thuộc được khán giả yêu mến.

Shawn Johnson là một trong những tài năng về thể dục dụng cụ
Phần thi của Shawn Johnson

Aliya Mustafina – Nga

Aliya sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về thể thao. Cha của cô – ông Farhat Mustafina từng giành HCĐ tại Thế vận hội năm 1976 nội dung đấu vật, còn mẹ cô đang là một giáo viên dạy vật lý. Aliya có một người em gái tên là Nailya – một cựu thành viên của đội tuyển quốc gia Nga.

Aliya Mustafina đã trở thành một vận động viên kỳ cựu của TDDC xứ sở bạch dương khi chỉ mới 21 tuổi. Cô tham gia tập luyện thể dục dụng cụ từ nhỏ và chính thức thi đấu chuyên nghiệp vào năm 14 tuổi. Những thành tích nổi bật mà Aliya đã giành được có thể kể đến như HCV Universiade Kazan nội dung nhiều môn phối hợp giải cá nhân với tổng điểm là 57.900 điểm cho 4 bài thi. Tại Olympic London 2012, cô giành HCV với nội dung xà lệch, còn năm 2016 tại Rio, Aliya lên ngôi vương với nội dung thi đấu cá nhân