Thần bài 2 châu tinh trì

Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa vẫn là những cái tên hút khách tới rạp chiếu còn Trương Mẫn từ lâu vắng bóng làng giải trí.

Bạn đang xem: Thần bài 2 châu tinh trì

Thần Bài 2 (God of Gamblers 2, tên khác là Đổ Hiệp) ra mắt năm 1990 ở Hong Kong và gây được tiếng vang lớn, góp phần đưa Châu Tinh Trì từ chàng diễn viên không mấy tên tuổi trở thành ngôi sao nổi tiếng đình đám Hong Kong.

Phim kể câu chuyện về chàng trai lông bông Châu Tinh Tổ nhờ có công năng đặc biệt dấn thân vào sòng bài và giúp đỡ Trần Đao Tử thắng đối thủ. Phim quy tụ dàn diễn viên Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Trương Mẫn, Trần Pháp Dung... Châu Nhuận Phát đóng vai khách mời, chỉ xuất hiện ở một cảnh quay.

"Thần Bài 2" là thử nghiệm của Châu Tinh Trì với phong cách hài mới. Thành công của tác phẩm giúp tài tử mạnh dạn làm tiếp những phim khác, hình thành nên thời kỳ của những kỳ tích phòng vé. Những năm gần đây, Châu Tinh Trì không đóng phim mà chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất. Phim "Mỹ Nhân Ngư" do ông đạo diễn dự kiến ra mắt năm 2016. Trong ảnh, Châu Tinh Trì trong buổi tuyển chọn người đẹp đóng nhân vật Mỹ Nhân Ngư.

Trương Mẫn được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nhân" phim Châu Tinh Trì, là người nhiều lần hợp tác với tài tử nhất. Cô lưu dấu ấn với vẻ đẹp sắc sảo, kiều diễm. Trương Mẫn ít đóng phim từ năm 1995, nhiều năm qua cô vắng bóng làng giải trí.

Ngô Mạnh Đạt vào vai chú Đạt - họ hàng của Châu Tinh Tổ. Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì tung hứng với nhau để pha trò trong tác phẩm.

Tinh Trì - Mạnh Đạt là cặp bài trùng trên màn ảnh, hợp tác trong nhiều phim ăn khách. Từ thập niên 2000, họ không còn hợp tác với nhau. Năm 2014, Ngô Mạnh Đạt nhập viện cấp cứu vì bệnh viêm cơ tim, sau đó phải tạm dừng đóng phim để điều trị, tịnh dưỡng. Nam diễn viên mới đây tiết lộ rằng năm ngoái Châu Tinh Trì mời ông đóng "Mỹ Nhân Ngư" nhưng vì tình trạng sức khỏe, ông buộc phải từ chối.

Xem thêm: Học Tiếng Đức :: Bài Học 113 Từ Vựng Tiếng Đức Thông Dụng Sử Dụng Hàng Ngày

Lưu Đức Hoa vào vai Trần Đao Tử - đồ đệ của Thần Bài (Châu Nhuận Phát đóng), được truyền thụ các kỹ năng để đánh bài trăm ván trăm thắng. Nhiệm vụ của anh là kiếm tiền của người giàu để làm từ thiện. Sau này, anh và Châu Tinh Tổ hợp tác để chống lại đối thủ.

Sau "Thần Bài 2", Lưu Đức Hoa đóng cùng Châu Tinh Trì trong "Thần Bài 3: Trở về Thượng Hải", "Chuyên gia xảo quyệt". Sau này, tài tử được các đạo diễn tên tuổi mời đóng "Vô gian đạo", "Thập diện mai phục"... Dự án đang thực hiện của anh là "Trường Thành" (đạo diễn Trương Nghệ Mưu) và "Đổ thành phong vân 3". Ở tuổi ngũ tuần, Lưu Đức Hoa vẫn giữ được phong độ và là cái tên hút khách ở phòng vé. Anh được nhiều khán giả yêu thích nhờ sự khiêm tốn, kín đáo, không có scandal.

Trần Pháp Dung - Hoa hậu Hong Kong 1989 - vào vai nữ cảnh sát xinh đẹp, mạnh mẽ, khiến Lưu Đức Hoa mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.

Trần Pháp Dung năm nay 48 tuổi. Những năm gần đây, cô ít tham gia diễn xuất mà thử sức với công việc sản xuất phim.

Diễn viên Trình Đông vào vai Đại Quân, cũng là người có công năng đặc biệt như Châu Tinh Tổ. Đại Quân và Tinh Tổ có nhiều màn đấu trí, đấu tài ở sòng bạc.

Trình Đông còn hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong "Thần Bài 3: Trở về Thượng Hải", "Chuyên gia xảo quyệt", "Trường học uy long"... Trình Đông thường vào vai oan gia của Châu Tinh Trì. Thập niên 2000, ông vắng bóng làng giải trí. Năm 2010, Trình Đông tái xuất với vai trò đạo diễn một phim hài. Cuối năm 2014, Trình Đông đóng vai phản diện trong "Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh", hợp tác với Củng Lợi. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 2/2016.

Hướng Hoa Cường là một trong những nhà sản xuất của phim đồng thời đóng vai Ngũ Long - vệ sĩ của Thần Bài. Thập niên 1990, Hướng Hoa Cường làm nhà sản xuất trong nhiều phim do Tinh Trì đóng chính. Hiện ông là nhà sản xuất quyền lực Hong Kong. Hướng Hoa Cường và Châu Tinh Trì có nhiều mâu thuẫn. Năm 2014, vợ Hướng Hoa Cường công khai chỉ trích "vua hài" ăn ở tệ bạc, làm nhiều điều xấu... Châu Tinh Trì im lặng trước những chỉ trích của bà.