Tuyên tử hình kẻ giết 4 bà cháu ở quảng ninh

     

"Dẫu hiểu được nỗi đau này khó rất có thể nguôi ngoai, tuy thế tôi vẫn hi vọng, tình fan sẽ là sợi dây kết nối để nhì bên mái ấm gia đình hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Đông đến biết.


LTS: dù đã 1 vài ba năm trôi qua, mặc dù vụ thảm gần cạnh kinh hoàng ở tiệm rubi Ngọc Bích (Bắc Giang) cùng vụ cạnh bên hại man di 4 bà con cháu ở TP. Uông túng bấn (Quảng Ninh) vẫn hằn sâu vào vào nỗi sợ hãi của dư luận.

Bạn đang xem: Tuyên tử hình kẻ giết 4 bà cháu ở quảng ninh

Hai giáp thủ Lê Văn Luyện với Doãn Trung Dũng đều đã phải trả giá mang lại những hành động tàn nhẫn của mình, mặc dù nỗi đau khổ, ám ảnh đến day dứt thì vẫn đeo dính lấy những người thân vào gia đình các hung thủ.

Tình cờ, vào chuyến công tác làm việc Bắc Giang cùng Quảng Ninh vừa qua, PV báo Gia đình cùng Xã hội đã gồm dịp gặp lại những bé người khốn khổ này. Vẫn là những đau khổ, ám ảnh, nhưng từ sâu trong câu chuyện sau thảm án của họ, cửa hàng chúng tôi cảm nhận được sự sống tích cực đang chậm rãi hồi sinh.

Gần 1 năm qua nhưng sự việc 4 bà con cháu bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), trú tại phường Phương nam (TP. Uông Bí) bị đối tượng Doãn Trung Dũng (SN 1971) trú tại khu vực 1, phường Trưng Vương (cùng TP. Uông Bí) nhẫn tâm liền kề hại khiến vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nhắc lại.

Kẻ thủ ác đã bị Toà án dân chúng tỉnh Quảng Ninh xử phạt tử hình nhưng phía đằng sau vụ án đau đớn, xót xa và đẫm nước mắt đó là nỗi khổ trọng tâm của những người thân của cả nạn nhân cùng hung thủ. Cho dù phải chịu nhiều nỗi khổ suốt thời gian qua nhưng giờ đây họ luôn luôn mong mỏi mọi điều tốt lành và bình an sẽ đến để quên đi thừa khứ tởm hoàng đã qua.


*

Còn nhớ lúc đối tượng Dũng đang bị cơ quan lại CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tầm nã nã, bà Bùi Thị Nghĩa (mẹ Dũng) không thể nước mắt để khóc người con trai cả gây ra biết bao lỗi lầm, nhưng lỗi lầm lần sau nhiều hơn lần trước.

Cho nên, ngày Dũng được xác định là hung thủ gây nên cái chết oan nghiệt cho các thành viên vào gia đình chị Vũ Thị Thanh (SN 1983), bà Nghĩa đã nói với chị Đinh Thị Hoa (vợ Dũng) cùng 2 cháu nội: “Gia đình mình sẽ lấy ngày này năm sau là ngày giỗ đến nó, vị tội của nó gây nên chắc chắn không thoát khỏi án tử hình”.

Nghe kết thúc câu nói của mẹ chồng, chị Hoa như chết lặng, nhưng bản thân cũng hiểu được đó là đương nhiên cùng từ đó trở đi chị chỉ biết tự động viên, an ủi mình.

Trong suốt quá trình chờ cơ quan liêu CSĐT trả thiện vụ án cùng phiên toà xét xử, chị Hoa luôn luôn bị giằng xé về nội tâm. Gồm những thời điểm chị muốn chuyển chỗ ở, buông xuôi mọi thứ để được thanh thản, nhưng nghĩ đến tình vợ chồng cùng hai người nhỏ nhỏ, chị lại khóc với thương xót.


*

Chị Hoa cho biết: “Nếu nói bây giờ tôi ko thương với yêu anh ấy nữa thì cũng không phải vì chưng dẫu sao vẫn là tình vợ chồng. đến nên, tôi vẫn động viên các con và cho những con vào hỏi thăm anh Dũng trong trại giam”.

Vẫn biết, bản thân với mọi người là những người vô tội nhưng nghĩ đến gia đình nạn nhân chị Hoa lại xót xa, đồng cảm. Bởi lẽ, những nạn nhân bị chồng mình gần kề hại là người nhà, gồm quan hệ họ hàng.

Xem thêm: Giáo Dục 24H: Cách Tra Cứu Điểm Thi Vào Lớp 10 Nhanh Và Chính Xác Nhất

Nếu theo vai vế, chị gọi bà Hát là dì, còn 3 cháu nhỏ là con cháu họ mặt ngoại. Bởi vậy, trong tim chị rất muốn đến bên chị Thanh để xin lỗi, tuy nhiên tội ác nhưng chồng chị tạo ra là vượt lớn khiến chị không dám đến.

“Thú thật, sau khi sự việc xảy ra, tôi cùng mẹ chồng tôi bao gồm đến bên chị Thanh xin phép được thắp hương cho bốn bà cháu và xin lỗi gia đình. Sau lần đó, tôi không dám đến nữa vì không thể mặt mũi nào nhìn mọi người.

Tôi biết, không bao giờ gia đình chị ấy sẽ tha thứ cho những gì chồng tôi đã khiến ra. Tôi chỉ mong, mọi người hãy hiểu shop chúng tôi cũng là người vô tội”, vợ đối tượng Dũng giãi bày.


*

Trở lại với gia đình chị Thanh sau những mon ngày phải sống vào đớn đau với tuyệt vọng. Đến thời gian này, chị vẫn không hiểu tại sao từng nào tai họa, nỗi đau lại đồng thời dồn xuống gia đình.

Nếu như tai nạn đã cướp đi người chồng là trụ cột gia đình chị thì giờ đây số phận nghiệt bửa lại cướp nốt của chị người mẹ với những đứa bé thơ.

Phải chịu cú sốc lớn khi mất đi tất cả khiến chị Thanh cùng người thân ko thể tha thứ mang lại Dũng và người đơn vị của đối tượng cho dù vẫn biết gia đình chị Hoa là người họ hàng. Do vậy, tại phiên toà xét xử Dũng, chị Thanh, chị Oanh đã không còn giữ được bình tĩnh do nỗi đau bị kìm nén bấy lâu.

Hôm nay, khi trò chuyện với PV, chị Thanh vẫn ko hiểu tại sao gia đình mình đối xử rất tốt và không có thù ân oán gì với Dũng nhưng mà đối tượng lại ra tay nhẫn trung ương đến vậy. Thậm chí, mẹ chị đã lấy cơm mang đến Dũng ăn, cho Dũng ngủ nhờ giữa đêm khuya… vì Dũng là con cháu rể. Tuy nhiên, không ai biết trước được chữ “ngờ”.

Trong câu chuyện giữa buổi trưa muộn, chị Thanh cùng ông Vũ Văn Hùng (chồng bà Hát) cũng đắn đo ko biết sẽ xử trí như thế nào khi bây giờ gặp lại thân nhân của Dũng. Nhị bố bé chị đều hiểu, nỗi đau như thế nào rồi cũng có thể nguôi ngoai, nhưng sự ám ảnh thì rất nặng nề xoá nhoà.


*

Nói về số tiền 220 triệu đồng đối tượng Dũng phải bồi thường theo phiên toà xét xử cho việc lo tang lễ 4 bà cháu và tổn thất về tinh thần, ông Hùng mang đến hay, trước sau số tiền này gia đình ông cũng phải lấy cùng đang hoàn thiện hồ sơ bên Chi cục thực hiện án. Còn chuyện tình cảm họ hàng thì ai gây ra tội người đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Dương quang quẻ Đông (65 tuổi) - Trưởng quần thể 1, phường Trưng Vương mang lại biết: “Mỗi vụ án xảy ra thì người bên nạn nhân và người đơn vị hung thủ đều bao gồm nỗi khổ riêng. Ai tạo ra chuyện thì người đó sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Dẫu biết rằng nỗi đau này rất khó có thể nguôi ngoai, nhưng tôi vẫn hi vọng, tình người sẽ là sợi dây gắn kết để hai bên gia đình hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”.