Sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học thpt

Trang chủ » Tài Liệu Sáng Kiến Kinh Nghiệm » 15 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Sinh Học Thpt Lớp 10, 11, 12

Phương pháp tổ chức giờ thực hành môn sinh học 12

Tên đề tài: “Phương pháp tổ chức hiệu quả giờ thực hành lên men êtilic và lactic “

Tác giả: Đoàn Thị Thảo – trường THPT Thống NhấtMục đích nghiên cứu: So sánh để thấy được sự khác biệt khi học sinh được thực hiện bài thực hành với cách chỉ theo dõi giờ thực hành mẫu hay cách truyền thụ kiến thức đơn thuần với phương pháp đề nghị của đề tài.

Bạn đang xem: Sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học thpt

3.4. Sử dụng phương pháp sơ đồ hóa trong môn sinh học 12

Tên đề tài: “Sử dụng phương pháp sơ đồ hóa trong chương ứng dụng di truyền học nhằm nâng cao hiệu quả dạy học, ôn thi học sinh giỏi và THPT Quốc gia cho giáo viên và học sinh lớp 12”

Tác giả: Lê Thị Ngà – trường THPT chuyên Lam SơnMục đích nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả dạy học, ôn thi học sinh giỏi, ôn thi trung học phổ thông Quốc gia trong phần kiến thức của chương IV- Ứng dụng di truyền học cho giáo viên và học sinh lớp 12.

Xem thêm: Thách Thức Về Sở Hữu Trí Tuệ Trong Tpp, Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Trong Tpp

3.5. Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh học bài 11, 12 môn sinh học 12

Tên đề tài: “Tạo tình huống gợi vấn đề và hướng dẫn học sinh giải quyết vấn đề khi học bài 11; 12 chương trình sinh học 12 cơ bản”

Tác giả: Nguyễn Thị Hà – trường THPT Bảo LộcMục đích nghiên cứu: Tạo hứng thú học tập ở học sinh, từ đó góp phần hình thành năng lực tự học, tự bồi dưỡng kiến thức đặc biệt là năng lực tự giải quyết vấn đề.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Với những sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học thptchúng tôi đã chia sẻ, mong rằng các thầy, cô giáo có thể tìm được cho mình những ý tưởng hay, những phương pháp giáo dục hữu ích để vận dụng vào quá trình công tác, giảng dạy.