Sách tiếng việt lớp 1 cải cách

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình Cánh Diều được nhiều tỉnh thành, nhiều trường lựa chọn nhất cho năm học 2020 - 2021. Thế nhưng, năm học mới vừa diễn ra gần một tháng, đã có nhiều ý kiến phụ huynh phản hồi về việc có cuốn bị in lỗi hết sức cẩu thả, nhiều từ ngữ không phù hợp như đánh đố học sinh.

Bạn đang xem: Sách tiếng việt lớp 1 cải cách

Biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (SGK) là công việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ của mỗi quốc gia. Để có một cuốn sách hoàn chỉnh, phải trải qua rất nhiều công đoạn, nhưng đều đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mỉ của từng cá nhân, tổ chức có liên quan.

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình Cánh Diều được nhiều tỉnh thành, nhiều trường lựa chọn nhất cho năm học 2020 – 2021. Thế nhưng, năm học mới vừa diễn ra gần một tháng vừa qua, một số phụ huynh phản ánh về việc sách Tiếng Việt 1 (tập 1) do nhà xuất bản đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh phát hành có nhiều lỗi.

Cụ thể, một số lỗi mà các bậc phụ huynh học sinh phàn nàn thời gian vừa qua về bộ sách giáo khoa Tiếng Việt cải cách mới:

Đây chỉ mới là một số những lỗi mà các bậc phụ huynh phản ánh, những lỗi về chính tả, về từ ngữ, câu từ, với những từ ngữ không hợp với văn phong và cẩu thả, nhiều từ ngữ không phù hợp như đánh đố học sinh.

Dự kiến chiều nay 12.10, Bộ GD-ĐT họp với hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 1 để rà soát và đưa ra hướng xử lý trước những phàn nàn xung quanh sách giáo khoa lớp 1.
Trẻ em lần đầu tiên tiếp cận với chữ viết là giai đoạn mà chúng chuyển kỹ năng thay thế cái tương đương sang cái khác biệt và trừu tượng. Chữ viết là dạng ký hiệu trừu tượng nhất trong mọi hình thức thay thế từ thực đến ảo. Cho nên dạy học chữ là khó nhất.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Việt Nam Singapore

Những người soạn sách rất chủ quan khi cho rằng, trẻ vào lớp 1 đã biết nói và có một vốn từ nhất định, cho nên họ đã tích hợp dạy chữ với phát triển từ mới, kể cả phát triển kỹ năng xã hội. Đó là lý do họ vừa đưa những từ xa lạ vào sách kết hợp với những câu chuyện ngụ ngôn cũng rất xa lạ với trẻ em. Trong khi họ quên một nguyên tắc tối thiểu của dạy học phát triển năng lực là dựa vào “nguồn” đã có để đi đến cái “đích” chưa có.
» Bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021 từ 1/10 cùng những chính sách giảm giá

Trắc nghiệm: Chọn 1 chiếc túi xách và khám phá bí mật về tính cách của bạn

Túi xách không chỉ là một phụ kiện, mà chúng còn có khả năng tiết lộ bí mật về đặc điểm tính cách của bạn qua bài trắc nghiệm sau đây.

3 địa điểm lây nhiễm Covid-19 dễ nhất hiện nay, hãy hạn chế lui tới để bảo vệ chính mình

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những địa điểm dễ lây nhiễm Covid-19 nhất hiện nay và cảnh báo người dân hạn chế lui tới để bảo vệ chính mình.

Những biểu hiện của một người vô cảm mà ai cũng nên biết!

Người vô cảm rất ít bộc lộ cảm xúc và không mấy quan tâm đến người khác. Họ chỉ chìm đắm trong những suy nghĩ, mong muốn của riêng mình.

Những loại hoa quả Trung Quốc nhập về nước ta rất nhiều, chị em nên chú ý để đảm bảo sức khỏe

Các loại hoa quả này được nhập rất nhiều từ Trung Quốc và bày bán ở các chợ truyền thống lẫn bán hàng online. Nếu không cẩn thận, chị em rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng, có chứa chất bảo quản.

Top 5 sản phẩm K-Mom mẹ Việt ưa chuộng và ca ngợi hết lời

Các sản phẩm nội địa Hàn luôn dành được sự tin tưởng và yêu thích của mẹ Việt bởi chất lượng tốt đi cùng thiết kế tinh tế và đẹp mắt. Tại Hàn Quốc, K-Mom là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cho bé. Mẹ hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu TOP 5 sản phẩm K-Mom được mẹ Việt ca ngợi nhé.

Đừng dại bật quạt khi trời nồm nhà đổ mồ hôi, hãy làm những điều này đảm bảo 5 phút nhà khô ngay

Những ngày qua, thời tiết miềm Bắc bắt đầu vào mùa mưa lạnh nên trời nồm ẩm khiến nhà ẩm mốc, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Top 3 con giáp dễ gặp vận xui cuối năm 2021, vận trình tiềm ẩn nhiều hung hiểm

Xin chia buồn với những con giáp xui xẻo cuối năm 2021. Khi cuộc sống có nhiều điều hung hiểm, hãy nhớ rằng sẽ luôn cẩn thận và không đầu hàng trước khó khắn.

Điểm danh 4 bộ phim về đề tài gia đình của Việt Nam đáng xem nhất

Gia đình chính là nguồn cản hứng dồi dào, mảnh đất màu mỡ đối với các nhà làm phim. Đề tài này cũng được các nhà làm phim Việt khai thác triệt để.

Phụ huynh cần làm gì từ vụ 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn loại kẹo lạ

Ngày 25/10, trong buổi chào cờ tại trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long cho biết có 13 học sinh có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy.

Điểm mặt top 5 cung hoàng đạo đang sốt sắng kết hôn và sinh con

Đi tới hôn nhân là một quyết định quan trọng và cũng khó khăn với rất nhiều người. Tuy nhiên có 5 cung hoàng đạo đang sốt sắng kết hôn và có con.