Phần mềm quản lý thư viện trường học miễn phí

     
Với những đơn vị trường học dù lớn hay nhỏ, việc quản lý vẫn gặp nhiều vướng mắc. Cách quản lý thủ công trước đây không thể giải quyết toàn diện mọi vấn đề. Phần mềm quản lý thư viện của trường học ra đời là bước đột phá mới trong ngành công nghệ. Mang đến hiệu quả quản lý tốt nhất cho các cơ sở giáo dục ngày nay.You watching: Phần mềm quản lý thư viện trường học miễn phí
*

phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện là gì?

Phần mềm quản lý thư viện hay còn gọi là ứng dụng quản lý thư viện. Công cụ này được thiết kế ra để chuẩn hóa và nâng cao hiệu quả quản lý. Nhất là trong việc quản lý các tài liệu, số liệu, số sách thư viện. Nhằm đảm bảo quản lý khoa học, gọn gàng theo trình tự nhất định. Giúp bạn có thể theo dõi được mọi hoạt động của thư viện trường học mỗi ngày. Ứng dụng dành cho các trường học từ tiểu học đến các trường đại học. Tính đến thời điểm này, phần mềm đã được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Trở thành cánh tay đắc lực vô cùng cần thiết trong quản lý. Nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía nhà trường.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý thư viện trường học miễn phí

Ưu điểm của hệ thống quản lý thư viện

Nhằm khắc phục những hạn chế theo cách quản lý truyền thống. Web app quản lý thư viện được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội:

Chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng hiệu quả lâu dài. Sử dụng công cụ quản lý thư viện trường học giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.Không mất thời gian theo dõi, tìm kiếm, kiểm kê. Mang lại hiệu quả công việc cao hơn.Phần mềm giúp chuẩn hóa và nâng cao công tác quản lý. Lưu thông sách, tài liệu trong các trường học.Hướng đến xây dựng một thư viện trường học chuẩn hóa, hiện đại. Nhằm giảm thiểu tối đa công việc phải quản lý thủ công mất thời gian. Giúp quản lý nhanh chóng, dễ dàng các hoạt động nhập, xuất kho, theo dõi mượn trả sách…Thiết kế phần mềm thân thiện, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt. Không đòi hỏi người dùng phải hiểu biết quá nhiều về tin họcHỗ trợ tư vấn qua điện thoại, chat trực tuyến 24/7Người dùng có thể nâng cấp phần mềm với nhiều tính năng thông minh, hiện đại

Chức năng của phần mềm quản lý thư viện trường học

Chức năng hệ thống quản lý kho sách dễ dàng

Với số lượng sách đồ sộ như vậy, bạn không thể quản lý bằng thủ công. Phần mềm quản lý thư viện trường học cho phép tạo ra các phiếu nhập kho. Từ những phiếu nhập kho sẽ giúp nhân viên thư viện thống kê chi tiết nhất. Từ số lượng các đầu sách nhập kho trong mỗi đợt. Đến danh mục các loại sách, tác giả, nhà xuất bản…

Đồng thời công cụ còn giúp quản lý các lần xuất thanh lý sách, tài liệu thư viện. Chẳng hạn như thống kê ngày, tháng, nội dung, tên sách, số liệu, giá tiền. Cho phép phân loại từng mục sách riêng để sắp xếp vào vị trí phù hợp. Ngoài ra còn hỗ trợ tra cứu nhanh dễ dàng, tiện lợi.

Chức năng quản lý danh sách độc giả, quản lý mượn, trả sách

Ứng dụng quản lý thư viện trường học tích hợp đa chức năng. Cho phép quản lý thông tin độc giả như: họ tên, lớp, số lượng đã mượn, tình trạng. Quản lý độc giả đã mượn, trả sách một cách chi tiết nhất.


*

ứng dụng quản lý thư viện tốt nhất

Chức năng tạo và in thẻ thư viện

Chức năng này thực sự rất hữu ích cho công tác quản lý thư viện. Cho phép tạo thẻ thư viện cho bạn đọc mới. Ứng dụng mã vạch trong việc quản lý thẻ thư viện bạn đọc. Quản lý được số lượng thẻ thư viện đã xuất ra.See more: Download Game Samurai Shodown 2 4 Full Pc, Cách Tải Và Chơi Miễn Phí Game Samurai Shodown

Chức năng tra cứu vị trí sách

Ứng dụng thư viện hỗ trợ quản lý chi tiết vị trí của từng đầu sách/ tài liệu. Giúp tạo vị trí sắp xếp theo đúng sơ đồ của thư viện trên phần mềm. Người quản lý có thể nhập thông tin sách vào từng vị trí, từng ngăn, từng tầng. Khi cần tra cứu, chỉ cần tìm kiếm trên phần mềm rất dễ dàng.

Xem thêm: Các Chòm Sao Nổi Tiếng - Danh Sách 88 Chòm Sao Trong Thiên Văn Học

Chức năng báo cáo thống kê

Hỗ trợ thống kê số lượng sách còn trong kho. Thống kê tình trạng mượn, trả sách của cả giáo viên và học sinh

Chức năng phân quyền quản trị

Ứng dụng quản lý thư viện cho phép tạo ra các tài khoản đăng nhập. Phân quyền quản lý từng module cho các nhân viên thư viện.

Chức năng tra cứu sách

Hỗ trợ chức năng tra cứu sách dành riêng cho cán bộ giáo viên và học sinh. Bằng cách tích hợp web và internet, các thư viện dễ dàng đưa kho tài liệu lên mạng nội bộ. Có thể kiểm soát với các ấn phẩm điện tử để bạn đọc khai thác mọi lúc. Các bộ quản lý có thể tạo ra các user vào tra cứu sách, tài liệu trực tuyến…

Top 5 phần mềm quản lý thư viện của trường học

Sự đa dạng trong các phần mềm quản lý thư viện của trường học là vô vàn. Mở ra nhiều cơ hội chọn lựa phù hợp với nhu cầu quản lý của từng trường học. Top 5 dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất:

Hệ thống quản lý thư viện Mona eLMS

Phần mềm quản lý thư viện của trường học Mona eLMS không còn xa lạ trong làng công nghệ. Điểm cộng của phần mềm được nhiều trường học lựa chọn là giá rẻ. Tuy nhiên đáp ứng được nhu cầu quản lý tốt nhất.


*

ứng dụng quản lý thư viện cho trường học của Mona eLMS

Sở hữu nhiều chức năng thông minh, nổi bật. Dễ dàng phân loại các đầu sách trong thư viện. Dễ dàng theo dõi số lượng nhập xuất dữ liệu. Hỗ trợ quản lý các cổng thông tin trực tuyến. Hỗ trợ đa ngôn ngữ nên rất dễ tìm kiếm. Đây là ứng dụng tốt mà quý vị không nên bỏ qua cho thư viện trường học của mình.See more: Tổng Hợp Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2013 Do Cộng Đồng Mạng Bình Chọn

Công cụ quản lý thư viện DTSoft

DTSoft là một trong những ứng dụng quản lý khá mới mẻ và hiệu quả. Nếu bạn đã nhàm chán với cách quản lý truyền thống. Thì DTSoft chính là nền tảng để bạn đổi gió với nhiều tính năng thông minh. Phần mềm quản lý tham gia vào các hoạt động quản lý sách. Hỗ trợ phân loại đầu sách, nhà xuất bản để người dùng tìm kiếm dễ dàng. Ngoài ra, DTSoft còn nâng cao khả năng quản lý số lượng thành viên độc giả qua số thẻ, thông tin. Nâng cao công tác quản lý, hỗ trợ tìm kiếm tài liệu được nhanh chóng và linh hoạt hơn.