Ông nông quốc tuấn kiêm vị trí mới

     

HÀ NỘI, vn (NV) – Nông Quốc Tuấn, nam nhi Nông Đức Mạnh, cựu tổng túng bấn thư đảng CSVN, xung quanh đi luẩn quẩn lại vẫn chỉ được ngồi ghế “phó chủ nhiệm Ủy Ban Dân Tộc” dù đang ở đó hai lần.

Bạn đang xem: Ông nông quốc tuấn kiêm vị trí mới

*
Nông Quốc Tuấn vẫn ngồi làm thứ trưởng, phó công ty nhiệm Ủy Ban Dân Tộc. (Hình: Lao Động)

Thông Tấn Xã nước ta (TTXVN) và các báo trên Việt Nam, hôm 16 tháng Năm, cung cấp thông tin ông Nông Quốc Tuấn, 59 tuổi, được ông Phạm Minh Chính, thủ tướng mạo CSVN, “bổ nhiệm lại dịch vụ phó nhà nhiệm Ủy Ban Dân Tộc.” dịch vụ này tương đương thứ trưởng của một bộ nhưng quyền bính thì chả tất cả gì “béo bổ.”


Ủy Ban dân tộc là cơ sở ngang bộ của nhà cầm quyền CSVN cùng với nhiệm vụ cai quản “công tác dân tộc bản địa trong phạm vi cả nước” so với các sắc đẹp dân thiểu số tự Bắc chí Nam.

Chức vụ nhà nhiệm bây giờ là Hầu A Lềnh (ít rộng Nông Quốc Tuấn 10 tuổi) người dân tộc bản địa Hmong. Nói chung, cả dòng “ủy ban” chỉ là “theo dõi công tác dân tộc” trên cả nước.

Ông Nông Quốc Tuấn, dân tộc Tày, ít được người ta nghe biết nhưng những khi có tin tức gì về ông, fan ta rất nhiều nhớ ngay đến chuyện ông là 1 “hạt giống đỏ,” đàn ông lớn của cựu Tổng túng thiếu Thư Đảng CSVN Nông Đức táo bạo (hai nhiệm kỳ từ bỏ 2001 mang đến 2011).

Xem thêm: Hồ Vĩnh Khoa Kết Hôn Cùng Người Mẫu Nam Thái Lan Hóa Thân Tại Thái Lan

Những “hạt như thể đỏ” khác như đàn ông cựu chủ tịch Nước è cổ Đức Lương là nai lưng Tuấn Anh leo vào được Bộ bao gồm Trị. đàn ông lớn cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng trèo lên được ghế bộ trưởng Bộ Xây Dựng, từ bỏ từ đi lên từ thấp mang đến cao. Còn Nông Quốc Tuấn thì rộng chục năm qua, chỉ thấy đi ngang như thứ hạng “đi đâu loanh quanh đến đời mỏi mệt” nhưng nhạc Trịnh Công đánh được ca sĩ hát cùng với giọng uể oải.

Ông Nông Quốc Tuấn đã có đẩy vào ghế “phó chủ nhiệm Ủy Ban Dân Tộc” ngày 28 mon Giêng, 2008, khi ông Nông Đức mạnh mẽ còn ngồi bên trên ghế tổng bí thư đảng. Nhờ gia thế bố, chỉ hơn một năm sau, ngày 21 mon Tư, 2009, ông được “luân chuyển” về làm phó túng bấn thư tỉnh giấc Ủy Bắc Giang “phụ trách công tác xây dựng các đại lý đảng.”

Hơn một năm sau (khi ông Nông Đức Mạnh vẫn còn đấy trên ghế tổng túng thư), ngày 3 tháng Tám, 2010, ông được đôn lên làm bí thư thức giấc Ủy Bắc Giang, chỉ nhị tuần lễ sau thời điểm dân chúng biểu tình phá huỷ trụ sở ubnd thành phố. Vì sao là công an địa phương đánh bị tiêu diệt người, mái ấm gia đình thân nhân đưa quan tài tới đòi đền mạng.

*
Một bà cụ tín đồ Hmong và hai cháu nhỏ đứng trước tòa nhà sàn của mình tại miền núi tỉnh lặng Bái. (Hình: Nhac Nguyen/AFP/Getty Images)

Khi ông Nông Đức bạo dạn hết nhiệm kỳ tổng bí thư thì ông con Nông Quốc Tuấn new làm túng bấn thư tỉnh Ủy được vài tháng, đại hội đảng đầu năm mới 2011 thì ông vào được Trung Ương Đảng. Tưởng đang còn lên mãi nhưng mà ngày 8 mon Sáu, 2012, ông ta lại bị đẩy quay về làm “phó chủ nhiệm Ủy Ban Dân Tộc.” Đến ngày 10 mon Năm, 2013, thì đến kiêm thêm chức “thành viên ủy ban tổ quốc phòng, chống sida và phòng, chống tệ nàn ma túy, mại dâm.”

Nhưng mang lại đại hội đảng đầu xuân năm mới 2016, ông Tuấn lại bị xuất kho khỏi Trung Ương Đảng, coi như cơ hội được giảm đặt vào các chức vụ lớn bổ không còn thời cơ nữa. Đến giữa năm 2017, ông Tuấn được ông Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc, tái chỉ định vào chức “phó nhà nhiệm Ủy Ban Dân Tộc.” nay ông thủ tướng tá khác, Phạm Minh Chính, lại “bổ nhiệm lại” loại ghế vừa kể.

Tin ông Thủ Tướng thiết yếu ký chỉ định ông Nông Quốc Tuấn ngồi lại dòng ghế cũ nhiều hơn thế thông lệ nhị nhiệm kỳ (mỗi nhiệm kỳ 5 năm) khi ông thiết yếu đang công du mặt Mỹ như kiểu chỉ định tránh mặt.

Ông Nông Đức khỏe khoắn cũng từng là “trưởng Ban dân tộc Trung Ương” năm 1989, rồi vào được Quốc Hội. Tiếp theo, năm 1992 chũm được ghế chủ tịch Quốc Hội trước khi leo lên được ghế tổng túng bấn thư đảng CSVN. Ông bé Nông Quốc Tuấn dường như không được rất nhiều người tiếp đến ông mạnh mẽ trọng vọng giỏi sốt sắng nâng đỡ dù cũng những là “hạt tương tự đỏ.”