Những ngân hàng uy tín nhất việt nam

     

Để biết được hiện nay đang có những ngân hàng tốt nhất Việt Nam nào đáng để bạn quan tâm và tin tưởng sử dụng. Cũng như là cần phải dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một ngân hàng là tốt, hãy xem ngay bài viết này. Bạn sẽ tìm thấy những sự lựa chọn đúng đắn ngay ở dưới đây.

Bạn đang xem: Những ngân hàng uy tín nhất việt nam

Những tiêu chí để đánh giá ngân hàng chất lượng tốt ở Việt Nam

Để đánh giá thế nào là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngoài những yếu tố như nguồn vốn hay quy mô hoạt động, chúng ta đều phải xét đến yếu tố chất lượng tín dụng. 

*
*
*
*
*
*
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu có tên tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank. Ở Việt Nam người dân hay gọi với cái tên quen thuộc Ngân hàng Á Châu là ACB. Ngân hàng ACB. Đã chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Là một ngân hàng đẳng cấp quốc tế của Việt Nam với danh tiếng không ngừng vang xa.

TP Bank


Với phương châm hoạt động là “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank dựa trên chính nhu cầu của khách hàng. Để xây dựng các chuẩn mực, chỉ tiêu về chất lượng nhằm đáp ứng tốt nhất cho khách hàng. 

VIB

Với vốn chủ sở hữu cực lớn và khối tài sản đạt gần 350.000 tỷ đồng, ngân hàng VIB hiện có khoảng 11.000 nhân viên. Nhân viên của VIB phân bổ tại 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước. Hiện tại đã lọt vào TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về quy mô lẫn tốc độ phát triển.

HDBank

HDbank hay Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Tên tiếng anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. Ra đời và thành lập vào thập niên 90, được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có mặt sớm nhất trên cả nước. Tới nay đã nằm trong Top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam với chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME.

Tại HDBank, mọi nhân viên đều phải có thái độ làm việc chuyên nghiệp, thái độ chuẩn mực để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dù là một ngân hàng thương mại tư nhân, nhưng HDBank đã và đang khẳng định được vị thế vươn tầm thế giới với tiềm lực tài chính vững vàng.

Sacombank

Sacombank khi vừa mới thành lập chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ với vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng. Sang thời điểm năm 1995-1998, nhờ sáng kiến phát hành cổ phiếu đại chúng, mà tới nay Sacombank cũng đã được xếp vào TOP 15 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Sau một quá trình dài không ngừng nỗ lực Sacombank đã nâng nguồn vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng.

Xem thêm: Ca Sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng Sinh Năm, Nguyễn Lê Bá Thắng


SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội gọi tắt là ngân hàng SHB thành lập năm 1993. Khi đó chỉ có số vốn điều lệ khoảng 400 triệu đồng. Sang năm 2009, cổ phiếu SHB đã chính thức lên sàn trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). 

Tới nay SHB đã có chi nhánh ở nước ngoài, cụ thể là tại Phnom Penh – Campuchia và Lào. Ngoài ra còn được kết nạp là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á.

OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông còn được gọi Oricombank hay OCB, là một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Có lịch sử ra đời ngày 10 tháng 6 năm 1996 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện tại mạng lưới ngân hàng OCB có 95 Chi nhánh/Phòng Giao Dịch. Với mức độ phủ sóng tại 23 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 2.000 người.

MSB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) là ngân hàng thương mại cổ phần được cấp giấy phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Thời điểm thành lập vào năm 1991 tại thành phố Hải Phòng.

Tới năm 2005 MSB chính thức rời trụ sở về Hà Nội. Tới năm 2015 thì sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông. Khi đó tổng tài sản của MSB đã ước đạt 123.000 tỷ đồng.

Trên đây là những thông tin tham khảo về Top 15 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Hy vọng bạn đọc sẽ hài lòng với những ý kiến ở trên. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, hãy chia sẻ nếu thấy hay.