Miễn nhiệm vương đình huệ

Video Thời sự Tôi viết Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết

Bạn đang xem: Miễn nhiệm vương đình huệ

Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

Quốc hội đã bỏ phiếu kín phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó thủ tướng của ông Vương Đình Huệ,và Ủy viên Ủy ban Thường vụ của Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải.

Ông Vương Đình Huệ chính thức không còn là Phó thủ tướng Chính phủ

Sáng 11.6, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó thủ tướng của ông Vương Đình Huệ theo tờ trình của Thủ tướng.

Quốc hội cũng bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội với bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về việc này. 448/451 đại biểu tán thành thông qua nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó thủ tướng đối với ông Vương Đình Huệ.

433/433 đại biểu tán thành thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thanh Hải.

Trước đó, từ ngày 7.2, Bộ Chính trị đã phân công, điều động ông Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, thay cho ông Hoàng Trung Hải. Hiện tại, ông Huệ là Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Lại Tên Cũ Trên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày Trên Điện Thoại

Ông Vương Đình Huệ (63 tuổi, quê tại xã Nghi Xuân, H.Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), trình độ giáo sư, tiến sĩ kinh tế. Ông Huệ từng là Tổng Kiểm toán nhà nước, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư. Tại Đại hội Đảng khóa XII (tháng 1.2016), ông Huệ được bầu làm ủy viên Bộ Chính trị, giữ chức Trưởng Ban Kinh tế T.Ư. Từ 4.2016, ông Huệ được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng Chính phủ.

Bà Nguyễn Thanh Hải đã được Bộ Chính trị ngày 23.5 chỉ định làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên, thay cho ông Trần Quốc Tỏ được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công an.

Bà Nguyễn Thanh Hải (50 tuổi, quê quán Hà Nội, là phó giáo sư, tiến sĩ vật lý) từng là giảng viên Trường đại họcBách khoa Hà Nội; Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; và Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa 13 (tháng 4.2016), bà Hải được Quốc hội bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, thay ông Đào Trọng Thi.

Năm 2016, bà Hải được T.Ư đề cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, sau đó được Quốc hội bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giữ chức vụ Trưởng ban Dân nguyệnthuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới nay.

#vương đình huệ #nguyễn thanh hải #miễn nhiệm #Quốc hội

Tiêu dùng - Dịch vụ

Dòng nhựa trắng thắp lên niềm tin cho bà con vùng cao Sơn La

Nhiệm vụ kép trên đất bạn Campuchia